Địa điểm ăn uống ở Hong Kong

Nhắc đến Hong Kong, người ta thường nghĩ ngay đến cảnh sắc độc đáo, văn hóa đa dạng và tất nhiên, những món ăn ngon miệng. Thành phố này là thiên đàng ẩm thực với hàng loạt những quán ăn ngon và độc đáo. Mình xin chia sẻ vài địa điểm ăn uống mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Hong Kong nhé.

My Cup of Tea Wan Chai, Spring Garden Ln, 六號永興樓, 地下

Trà sữa ở đây ngon hơn tất cả các chỗ khác mình thử ở Hong Kong. Thích hợp ăn sáng, brunch nhẹ.

ăn uống Hong Kong

Lan Fong Yuen 2 Gage St, Central, Hong Kong

Chắc ai đến Hong Kong cũng qua đây xếp hàng mua trà sữa ở Lan Fong Yuen và có 1 cái ảnh ở đây để post instagram quá 😀

Credit: gnilray

Kitchen One Roast Goose CWB Causeway Bay, Tang Lung St, 36-48號地下 Tang Fai Building

Thịt ngỗng ở đây không bị mỡ béo nên rất ngon. 2 đứa mình ăn cứ gật gù mãi. Quán có nhiều chi nhánh nên bạn có thể thử tìm trên google xem gần khách sạn bạn ở có không. Quán mình ăn là ở Causeway Bay

>> kinh nghiệm vin visa Hong Kong online

Lin Heung Kui 40-50 Des Voeux Rd W, Sheung Wan, Hong Kong

Nếu bạn muốn thưởng thức văn hoá Yum Cha của Hong Kong thì các bạn nhất định không nên bỏ qua Lin Heung Kui. Mình không nói được tiếng Trung hay tiếng Cantonese nên cũng lơ ngơ lúc đầu. Nhưng nói chung là không quá khó khăn đâu.

Kinh nghiệm là các bạn cứ vào rồi tìm bàn nào còn chỗ trỗng thì điền vào thôi 😀 Rồi đợi và tìm uncle có cầm cái giấy order đồ ăn thì xin 1 tờ, vì mỗi khi bạn lấy đồ gì bạn sẽ cần đưa tờ giấy này để họ đóng dấu vào. Sẽ có một chú đến đưa ấm trà và chén nữa. Để lấy đồ ăn thì bạn cứ thấy các cô áo xanh mũ trắng (như trong hình) đi qua thì vẫy tay (hoặc có thể đến thẳng chỗ các cô) rồi xem trên xe đẩy có món gì thì chỉ cô rồi đưa cô cái giấy order để cô đóng dấu vào và đem đồ về bàn thôi.

Ở đây có các món dim sum, bánh bao…khá ngon và giá cả rất phải chăng. Mình đi 2 người ăn khoảng 7 đĩa các món nhưng hết có HKD170

ăn uống Hong Kong

Bánh Pineapple Bun

Mình bị nghiện bánh này từ khi còn ở Philippines. Bánh gọi là Pineapple bun nhưng không có miếng dứa nào trong đó đâu nha. Bánh ăn kèm bơ siêu ngon mà không bị ngọt.

>>> 10 Địa điểm du lịch Hong Kong

Kai Kee Noodles 15C Carnarvon Rd, Tsim Sha Tsui, Hong Kong

Quán này nổi tiếng với món Fish ball gia truyền.

ăn uống Hong Kong

女人街食飯公司 Ladies Street Sik Faan Co.

Địa chỉ: Mong Kok, Tung Choi St, 1A-1L號, Witty Commercial Building, 1樓B舖

Nhà hàng nằm trong khu chợ Ladies Market. Mình highly recommend nhà hàng này để trải nghiệm phong cách Hong Kong rất đặc trưng.

Bakehouse

Quán bánh này có nhiều địa điểm khắp Hong Kong. Nhìn bánh gì cũng muốn thử nhưng nổi tiếng nhất là Egg Tart nhé. Egg tart quán này ngon nhất mà mình từng được thưởng thức cho đến này, đánh bại mọi định kiến về egg tart của mình trước đây.

ăn uống Hong Kong

Almond Royal’s Dessert Tsim Sha Tsui, Carnarvon Rd, 40-46號香檳大廈地下6號鋪

Nếu bạn là fan các món dessert không bị quá ngọt thì nhất định nên đến đây nhé. Quán này mà gần hotel chắc ngày nào mình cũng ra ăn thử cho hết menu.

ăn uống Hong Kong

The Matcha Tokyo

Quán có nhiều địa điểm khắp Hong Kong. Ai nghiện matcha giống mình thì sẽ bị mê The Matcha Tokyo ngay lần đầu tiên. Đến Nhật mình cũng hay ghé qua để uống cho đỡ nghiện haha.

Mammy Pancake Wan Chai, Wan Chai Rd, Shop D2, 181A 181G

Chính ở Mammy Pancake mình đã đc biết người HK dễ thương đến thế nào. Đang nhìn menu chưa biết order gì thì một chú đứng cạnh chỉ là mày mua cái waffle với ice cream này này. Ngon lắm! Vợ chú lần nào đến đây cũng chỉ mua cái này và ice cream waffle chỉ bán ở địa chỉ này. ( vợ chú đang mua trước mình). Xong lúc đến lượt mình thì auntie bán hàng k nói đc tiếng Anh nên cô chú đứng order với phiên dịch luôn cho 🤣
Rồi có 1 bạn trai đừng sau mình cũng tham gia vào dịch với order hộ mình thêm ly nước chanh vì bạn bảo nước chanh đây ngon lắm 🤣 Xong bạn bảo là đừng để bụng thái độ của cô bán hàng nhé, đây là phong cách bán hàng của các bà dì Hong Kong chứ ko có gì đâu.
Tất cả đều hỏi sao mình biết chỗ này mà mua vì chỉ local hay mua đây thôi 😄

The Drunken Pot 27th floor, 18 Tang Lung St, Causeway Bay, Hong Kong

Quán lẩu nổi tiếng ở Hong Kong với view rất đẹp tuy nhiên giá khá là chát nha.

Luk Yu Tea House 24-26 Stanley St, Central, Hong Kong

Quán dim sum và tea house lâu đời ở Hong Kong tuy nhiên giá rất đắt nên các bạn có budget cao thì có thể thử nhé.

Australia Dairy Company 47 Parkes St, Jordan, Hong Kong

Quán này quá nổi tiếng rồi nhỉ 😀 Lúc nào cũng có hàng dài xếp bên ngoài. Mình thì chưa thử vì rất kiểu bị touristy quá với ngại xếp hàng. Mình chọn bên My Cup of Tea vì local hơn và gần khách sạn mình nữa.

Comments

comments

#, #, #

Leave a Reply