Thuỵ Sĩ day 5: Kinh nghiệm đi núi Jungfrau

Sáng sớm hôm sau bạn Linh check-out và gửi nhờ đồ đạc ở khách sạn ở Lauterbrunnen. Sau đó bạn Linh đi ra ga Lauterbrunnen mua vé đi núi Jungfrau nổi tiếng của Thụy Sĩ – nơi được mệnh danh là nóc nhà Châu Âu.

Núi Jungfrau có độ cao là 4,158m là một trong những đỉnh núi chính của dãy Bernese Alps. Núi Jungfrau nằm giữa phía Bắc của Bern và phía nam Valais.

Đọc thêm: Thụy Sĩ day 4: Làng Murren, Làng Gimmelwald

Mua vé đi núi Jungfrau ở đâu

Có 2 cách để mua vé tàu đi núi Jungfrau: Mua online và mua tại quầy.

Mua online tại website SBB.ch (có app cho IOS và Android) – đây là website chính thức của Switzerland railway. Một website khác bạn có thể mua vé đi núi Jungfrau là https://www.jungfrau.ch/en-gb/ – website chính thức của núi Jungfrau nơi có đủ các thông tin như thời tiết hiện tại, live cctv, chơi gì…

Khi check vé online trên trang SBB thì giá vé mặc định bạn đã có half fare card nên giá check là bằng 1/2 với giá trị thực của vé. Ngược lại, khi check vé trên trang Jungfrau.ch thì giá vé hiển thị là giá trị thực 100% chưa có giảm giá.

Theo bạn Linh thì nếu chọn book vé đi núi Jungfrau online, các bạn nên book qua SBB.ch vì web này giao diện thân thiện, dễ nhìn dễ book hơn.

núi Jungfrau

Trang SBB.ch, chọn điểm đến là Jungfraujoch để check vé đi núi Jungfrau

Mua tại quầy tức là bạn có thể hoàn toàn mua vé tại các quầy bán vé của SBB có mặt ở tất cả các ga tàu trên Thụy Sĩ. Sân bay Zurich, Geneva đều có các văn phòng bán vé của SBB. Như bạn Linh là mua tại quầy bán vé ở ga tàu Lauterbrunnen.

Có rất nhiều chuyến tàu đi Jungfraujoch từ Lauterbrunnen trong một ngày từ sáng sớm 7AM đến 5PM là chuyến cuối. Với các bạn ở Interlaken, Luzern… có khi còn có tàu sớm hơn rất nhiều. Các bạn check thời gian và giá vé cụ thể cho từng điểm xuất phát khác nhau trên 02 trang web bạn Linh kể trên.

Lauterbrunnen station

Các mua vé đi núi Jungfrau rẻ nhất

Giá vé khứ hồi đi núi Jungfrau từ Lauterbrunnen tại thời điểm tháng 7/2018 là CHF 213.60 /1 person /return ticket.

Thực sự mà nói thì giá này là quá đắt dù rằng Thụy Sĩ là một đất nước đắt đỏ. Vậy làm cách nào để mua được vé rẻ đi lên núi Jungfrau ?

 1. Dùng Swiss Travel Pass
  Với Swiss Travel Pass các bạn có thể mua vé đi núi Jungfrau rẻ hơn 25% so với giá vé thông thường.
  Swiss Travel Pass bao gồm: 3 , 4, 8, và 15 ngày (số ngày Swiss Travel Pass có giá trị) nên các bạn căn mua đúng số ngày mà bạn định du lịch Thuỵ Sĩ.Ví dụ: Bạn định đi Thuỵ Sĩ 5 ngày, thì nên mua Swiss Travel Pass 4 ngày có giá CHF 270. Như vậy, trong vòng 4 ngày, bạn sẽ được miễn phí hầu hết các phương tiện giao thông đi lại ở Thuỵ Sĩ như tàu, bus, thuyền.Tuy nhiên Swiss Travel Pass không phải miễn phí tất cả nhé, một số thuyền, tàu sẽ chỉ giảm giá xx% nhất định cho Pass này. Ví dụ, vé tàu lên núi Jungfrau chỉ được giảm 25% nếu có Swiss Travel Pass
  Check giá và mua online tại: https://www.swiss-pass.ch/swiss-pass/
 2. Dùng Half Fare Card
  Half Fare Card có giá CHF 120 dùng được trong 1 tháng kể từ ngày validate vé. Ngày validate mình có thể chọn được nhé.
  Nếu có Half Fare Card bạn sẽ được giảm 50% vé tàu lên núi Jungfrau. Tính ra rẻ và có lợi hơn Swiss Travel Pass nhiều.
  Bạn có thể mua online tại : https://www.swiss-pass.ch/swiss-half-fare-card/ hoặc mua tại các sân bay nơi có SBB office giống như bạn Linh mua Half fare Card tại sân bay Zurich >> Đọc thêm: Lịch trình du lịch Thuỵ Sĩ và Pháp 9 ngày
 3.  Mua vé Good morning ticket kèm Half Fare Card lên núi Jungfrau
  Vé Good Morning này có giá CHF 135 , nếu các bạn có Half Fare Card nữa thì giá vé chỉ còn CHF 85.
  Vé này chỉ có thể áp dụng với các bạn đi lên núi Jungfrau trong khoảng thời gian từ 5/5 – 21/10 hàng năm. Và chỉ áp dụng cho chuyến tàu đi lên núi Jungfrau từ Kleine Scheidegg lúc 8AM – 8h30 AM, về lúc 1h13 PM
  Mua vé online tại:https://www.jungfrau.ch/shop/en/good-morning-ticket-jungfraujoch/
 4. Mua vé Tageskarke
  Vé giảm giá này chỉ dành riêng cho dân Thuỵ Sĩ, nên để mua được vé bạn phải nhờ ai đó ở Thuỵ Sĩ mua giúp.
  Mua vé online và kiểm tra lượng vé available cho từng khu vực tại :https://www.tageskarte-gemeinde.ch/en-us/
  Giá vé: CHF46
  Với vé Tageskarte bạn sẽ được giảm 50% vé tàu lên núi Jungfrau.
Vé tàu đi lên núi Jungfrau

Bạn Linh dùng Half Fare Card để mua vé tàu lên núi Jungfrau tại quầy bán vé ở Lauterbrunnen station. Vé khứ hồi có giá CHF 94.80 (Giá bình thường là CHF 190) có thể đi và về bất cứ giờ nào trong ngày.

núi Jungfrau
Trên tàu lên núi Jungfrau
Tạm biệt Lauterbrunnen nhé !!
View từ tàu lên núi Jungfraujoch

Nên mua vé đi núi Jungfrau khi nào

Nên mua vé online trước hay đến nơi mới mua vé là tuỳ vào lựa chọn của các bạn. Nếu bạn check thấy chắc chắn trời sẽ đẹp hôm bạn lên núi thì nên mua vé online trước 1 tháng.

Còn nếu như bạn Linh, không dám chắc chắn trời đẹp hay không vì bạn Linh đi vào tháng 4, thời tiết thất thường khó dự đoán, trước hôm đi check thấy thời tiết hôm sau nắng đẹp, thì mới quyết định sẽ đi lên núi ngày hôm đó.

Để check thời tiết các bạn có thể dùng google và xem live webcam trên núi Jungfrau qua link này: https://www.jungfrau.ch/en-gb/live/webcams/#webcam-jungfraujoch-top-of-europe

làng Wengen
View làng Wengen từ tàu đi lên núi Jungfrau
Nếu bạn Linh nhớ không nhầm thì đây là cáp treo cho dân trượt tuyết
Trên tàu đi lên núi Jungfrau gặp các bạn trượt tuyết mà chỉ muốn lao ra chơi cùng =)))

 

View siêu đẹp trên tàu đi lên núi Jungfrau

Nên mặc gì khi lên núi Jungfrau Thuỵ Sĩ

Bạn Linh mặc 3 lớp áo: lớp trong cùng là áo heatteach giữ nhiệt của Uniqlo; lớp thứ 2 là áo len cao cổ; lớp ngoài cùng là áo khoác 3 lớp trong đó lớp ngoài cùng chống gió, không thấm nước và lớp trong cùng là lót lông.

Bạn Linh mặc 2 lớp quần: lớp trong là legging, bên ngoài là quần tregging H&M. Các bạn nhớ mang theo mũ len, găng tay len nữa nhé. Tay chỉ cần thò ra ngoài đã cảm thấy nó muốn đông cứng luôn rồi.

Bạn Linh hoàn toàn không dùng miếng dán giữ nhiệt gì cả nhưng vẫn cực kì ấm áp, không cảm thấy lạnh 1 tí tẹo nào luôn =))) dù nhiệt độ lúc đó trên đỉnh núi Jungfraujoch là -14 độ. Phần lạnh duy nhất chính là cái mặt do không che chắn gì.

Một vật dụng mà các bạn không được quên nữa chính là Kính râm chống nắng chống chói nhé. Lên cao nắng đã chói hơn mà lại thêm bao phủ xung quanh là tuyết trắng xoá nên cực kì chói đau mắt không mở mắt ra nổi luôn í.

Ngoài ra nên đi giày chuyên dụng đi tuyết, hoặc không thì nên đi giày có độ chống trơn trượt cao.

> Đọc thêm: Mẹo tiết kiệm chi phí du lịch Thuỵ Sĩ

Trẻ em lên núi Jungfrau cũng rất an toàn nhé vì chỉ cần đi tàu lên, đi chơi xung quanh chứ không có leo trèo gì nguy hiểm hay khó khăn cho trẻ em cả. Quan trọng là các bạn giữ trẻ đủ ấm, đeo kính chống nắng chói là được.

quên mang kính mắt cứ nhắm tịt hết lại ko mở ra nổi
Đỉnh Jungfraujoch
View từ đỉnh núi Jungfraujoch

núi Jungfrau
Lá cờ mà ai ai cũng thi nhau xếp hàng để chụp ảnh cùng trên đỉnh núi Jungfrau

Lindt Chocolate Shop trên núi Jungfrau
Spaghetti ở căn tin trên núi Jungfrau – ko rẻ (Thuỵ Sĩ có gì rẻ đâu!) nhưng ăn cũng ngon mà lại nhiều

Cả nhà nghỉ ngơi một chút ở căn tin, đúng 3h chiều quay lại ga tàu về Lauternbrunnen lấy hành lí gửi ở khách sạn.  Hành trình tiếp theo sẽ là thành phố Bern cổ kính – thủ đô của Thuỵ Sĩ.

signature bylinhngo.com blogger du lich

 

 

 

Comments

comments

#, #, #, #, #

Leave a Reply