Kinh Nghiệm Du lịch Hàn Quốc: Day 6 Ehwa University – Hongdae (P2)

Chào các bạn ! Bạn Linh đã trở lại sau 2 tháng 😀 hôm nay bạn Linh sẽ chia sẻ tiếp kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc ngày 6 tại Ehwa University và Hongdae khu ăn chơi về đêm của giới trẻ Hàn.

Previous Blog: Kinh Nghiệm Du lịch Hàn Quốc: Day 6 Noryangjin Fish Market (P1)

Sau khi thỏa mãn cái dạ dày bằng hải sản tươi sống ở chợ Hải sản Noryangjin, 2 đứa mình lại lên tàu về trung tâm Seoul rồi sang Ehwa Womans University (이화여자대학교).  Mình được biết đây là trường Đại học dành cho nữ đầu tiên ở Hàn Quốc được thành lập từ năm 1886. Khách du lịch đến Hàn chắc hầu hết đều phải đến Ehwa một lần vì kiến trước đặc biệt cùng khuôn viên trường xinh đẹp lãng mạn. Bên cạnh đó, khu vực Ehwa University còn là nơi mua sắm của giới sinh viên, nơi này tập trung rất nhiều các cửa hàng mỹ phẩm nổi tiếng, các quàn ăn, quán cafe và những cửa hàng quần áo giày dép.

Noryangjin to Ehwa station
Noryangjin to Ehwa station

Direction: Take subway đến Ehwa Womans Univ. station, ra cửa Exit 2 or Exit 3 đi thẳng là đến Ehwa University.

IMG_7662

IMG_7664

ehwa-001

ehwa-002

 

DCIM100GOPROGOPR0722.

ehwa-uni-002

ehwa-cafe-bene
Fruit Waffle at BEANSBINS

ehwa-univ001

Ăn uống nghỉ ngơi ở BEANSBINS một lúc là đến giờ shopping mua sắm 😀 😀

Baviphat ở Ehwa University
Baviphat ở Ehwa University

Baviphat ở Ehwa University là hệ thống cửa hàng bán mỹ phẩm các nhãn hàng ở Hàn với mức giá thấp hơn rất nhiều so với giá niêm yết ở store chính hãng. Có rất nhiều khách du lịch Trung Quốc đến đây mua hàng, đặc biệt bạn Linh thấy họ là dân mua buôn mỹ phẩm vì thường mua với số lượng khá lớn. Mình cũng không biết đây là hàng thật hay giả, tuy nhiên có một bạn ở Hàn đã khuyến cáo mình nên mua ở store chính hãng vì hiện tại ở Hàn đã có hàng giả tràn lan rồi.

ehwa_university

ehwa_university

Mua sắm ở Ehwa University
Mua sắm ở Ehwa University
Mua sắm ở Ehwa University
Mua sắm ở Ehwa University

Lang thang chán chê đến chiều tối 2 đứa mình lại chạy sang Hongdae – Hongik University. Mình rất mong đợi đến Hongdae, không phải vì nơi này có nhiều bar pub, không phải vì sự nhộn nhịp về đêm khi giới trẻ tập trung hết về đây vào buổi tối, mà thật ra là vì StyleNanda flagship store ạ :)) hahaha.

Direction: Từ Ehwa các bạn có thể đi bộ sang Hongik Uni hoặc bắt tàu sang cũng được nhé. Nếu đi tàu thì chỉ 1 trạm là đến Hongik Uni station, các bạn ra của Exit 5, đi khoang 500m.

ehwa-to-hongdae

hongdae-006

 

hongdae-005

hongdae-007

hongdae-008

ehwa-005

ehwa-004

ehwa-003

Khi đến Hongdae, ngoài việc mua sắm, ăn các món ăn đường phố thì nét đặc trưng nhất của khu phố này là các màn biểu diễn ca hát, nhảy, chơi đàn và các loại nhạc cụ của các nhóm học sinh, sinh viên và nghệ sĩ trẻ tuổi. Dọc con phố vài trăm mét này các bạn có thể thưởng thức đủ các loại hình nghệ thuật của giới trẻ Hàn Quốc, 2 bên đường là các dãy nhà hàng ăn uống, cửa hàng mỹ phẩm, shop quần áo thời trang san sát. Ngoài ra các bạn còn có thể ngắm nhìn sự đa dạng muôn màu trong phong cách thời trang của giới trẻ Hàn, các cô gái dress up / dress down đủ các style, với những mái tóc nhuộm màu nổi bật, đi bên cạnh các chàng trai cao dáo phong độ. Bạn sẽ không khỏi phải trầm trồ oh ah trước cuộc sống năng động của giới trẻ nơi đây.

2 đứa mình đi tìm hiểu khám phá các khu xung quanh Hongdae đến tầm 10pm mới lên tàu về khách sạn ở Myeongdong. Cho nên các bạn dự định đi hongdae thì nên dành ít nhất là nửa ngày để khám phá hết được khu Hongik Uni và Hongdae nhé.

Ngày thứ 6 của bọn mình xin tạm dừng tại đây. Hẹn các bạn trong bài viết tới mình sẽ viết về kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc Seoul ngày thứ 7 – cũng là đêm cuối cùng của bọn mình ở Seoul.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi 😀

Tổng hợp chuỗi bài Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc : Click tại đây !

Comments

comments

#, #, #, #, #, #

Leave a Reply