Hướng dẫn xin visa Hong Kong online

Bài viết này bạn Linh sẽ hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm xin visa Hong Kong online cho người Việt Nam với mục đích du lịch tự túc để các bạn có thể dễ dàng làm theo nhé. Đầu năm 2023 Hong Kong đã mở cổng nhận hồ sơ xin visa online cho người Việt, như vậy thay vì phải xin qua agents hay qua ĐSQ Trung Quốc như trước kia thì bạn chỉ cần nộp trên trang web của Hong Kong Gov.

Website xin visa Hong Kong online

Các bạn vào website chính thức của Hong Kong Gov tại địa chỉ: https://www.gov.hk/en/nonresidents/visarequire/visasentrypermits/applyvisit_transit.htm

Kéo xuống phần “How to start” và click vào phần ô màu xanh như hình dưới

visa Hong Kong online

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa Hong Kong bao gồm:

  • Ảnh chụp hoặc bản scan hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
  • Ảnh ID
  • Chứng minh tài chính: bank statement HOẶC chứng nhận sổ tiết kiệm (bằng tiếng Anh hoặc song ngữ đều đc)
  • Chứng minh nghề nghiệp: Employment certificate/payslip/hợp đồng lao động. Lần đầu mình nộp EC và payslip , lần thứ 2 mình nộp EC và hđlđ đều ok.
  • Chứng nhận đặt chỗ vé máy bay. Cái này các bạn chỉ cần lên Vietnam Airlines chọn loại giữ chỗ 12hrs miễn phí là được. Cả 2 lần mình đều dùng bản reservation này.
  • Booking khách sạn ở Hong Kong. Các bạn có thể chọn khách sạn nào có free cancellation (miễn phí huỷ) và không cần trả tiền trước (pay later/pay at the hotel). Các bạn có thể đính kèm booking confirmation hoặc không đính kèm chỉ điền tên cũng được nhé.
  • Lịch trình du lịch Hong Kong. Lịch trình các bạn viết lên file words hoặc screenshot lại rồi gửi lên cũng được.

Các bạn lưu ý định dạng file và size như sau mới đính kèm lên được nhé:

File type: JPEG, PDF, GIF, PNG or TIF (RAW, LZW, JPEG, CCITT-G4)
File size: 5Mbytes or below for each file

Sau khi đã chuẩn bị đủ thì chỉ cần vào link phía trên bắt đâù khai thông tin theo yêu cầu và đính kèm các file mà các bạn có lên là xong nha.

Tip nhỏ thay vì điền vào phần ô dành cho lịch trình du lịch ở Hong Kong thì các bạn đính kèm file đó vào phần “Other Supporting Document” cho bên phía Hong Kong dễ nhìn.

Sau khi submit xong tất cả các giấy tờ thì sau khoảng 2-7 ngày bạn sẽ nhận được email xác nhận đã nộp hồ sơ (Acknowledgement letter). Nếu sau thời gian này mà bạn vẫn chưa nhận được email xác nhận thì vào lại website để check xem bạn đã điền chính xác địa chỉ email của mình chưa và liên hệ họ xem có vấn đề gì không qua email: enquiry@immd.gov.hk

>> Địa điểm ăn uống ở Hong Kong

Thời gian xử lí e-visa Hong Kong

Thời gian xử lí rơi vào khoảng tối đa 4 tuần theo như trên web của Hong Kong Gov nhưng thưc tế thì chỉ sau khoảng 5 – 10 ngày làm viêc tính từ thời điểm bạn nhận được email xác nhận là họ đã trả kết quả về email của bạn rồi. Tuy nhiên hiện tại có lẽ có rất nhiều người xin online nên các bạn cần xin sớm nhé.

Link web kiểm tra tình trạng process visa: https://www.gov.hk/immdstatusenquiry thông tin được update vào 8AM hàng ngày giờ Hong Kong.

Như kinh nghiệm của mình lần đầu xin thì sau 5 ngày có visa do lúc này HK mới mở web cho xin online nên chua nhiều người nộp. Lần thứ 2 thì sau 8 ngày làm việc, mà lần thứ 2 mình còn phải email đến enquiry@immd.gov.hk để push họ một chút vì ngày 16 mình bay rồi mà ngày 9 vẫn chưa thấy visa và vào web kiểm tra thì vẫn đang processing.

Email mình gửi thì chỉ đơn giản là mong họ process luôn giúp mình vì chỉ vài ngày nữa là mình bay rồi và mình có đính kèm vé máy bay đã thanh toán. Mình gửi lúc 12h trưa ngày 9 thì 3h chiều cùng ngày mình nhận được thông báo có visa luôn.

> Mua thẻ octupus Hồng Kông

Phí e-visa Hong Kong

Email thông báo cấp visa sẽ đính kèm file có link để bạn thanh toán phí visa là 230$ HKD ~ 700k VND. Sau khi thanh toán thành công bạn sẽ được tải về tờ visa nhập cảnh Hong Kong có kèm 1 mã QR trên đó.

Thời hạn e-visa Hong Kong

Hong Kong sẽ cấp cho bạn visa dạng một lần – single entry với số ngày ở HK là 5 – 7 ngày, và visa có hạn lên đến 3 tháng. Cũng có nhiều trường hợp được cấp Double entry nên cái này tuỳ vào lịch sử du lịch Hong Kong của bạn và cả lịch trình mà bạn nộp nữa.

Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn đang chuẩn bị xin e-visa Hong Kong online được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Good luck !

>> Xem thêm: Địa điểm du lịch Hong Kong

Comments

comments

#, #, #

Leave a Reply