Những kinh nghiệm xin visa đi Nga mà bạn cần biết

Cho dù bạn đi đến bất kì quốc gia nào trên thế giới thì việc xin visa cũng là công đoạn hết sức quan trọng, và đương nhiên đến Nga cũng không ngoại lệ. Nhằm giúp các bạn dễ dàng có được visa, mình sẽ hướng dẫn một số kinh nghiệm thủ tục xin visa đi Nga mà bạn cần biết như sau.

Mát-xcơ-va – Thủ đô nước Nga đang trở thành điểm đến được săn đón ở Châu Âu

Nắm bắt được điều kiện để có thể xin visa đi Nga dễ dàng

Để xin được visa Nga, các bạn cần phải nắm rõ những thông tin về hồ sơ, mẫu tờ khai và quy trình làm visa du lịch Nga. Bên cạnh đó, thư mời là hạng mục giấy tờ quan trọng nhất mà bạn nên có khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp thị thực Nga. Nếu có thư mời sang Nga thì việc xin visa cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn không có người quen ở quốc gia này thì xin visa lại là một vấn đề lớn. Để dễ dàng, các bạn có thể thông qua công ty dịch vụ visa uy tín như Vietnam Booking để không phải lo lắng về khoản thư mời này.

Những giấy tờ cần chuẩn bị trước khi xin visa Nga

 • 01 form xin thị thực Nga theo mẫu. Để điền tờ khai, bạn truy cập vào website https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx, lựa chọn quốc tịch và ngôn ngữ tờ khai. Sau đó điền thông tin theo yêu cầu và chọn địa điểm bạn sẽ nộp hồ sơ. Điền xong form, các bạn hãy in form này ra và ký tên, dán ảnh đầy đủ
 • Hộ chiếu chính thức còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ thời điểm visa Nga hết hiệu lực.
 • 2 ảnh thẻ, khổ 3,5 x 4,5cm. Ảnh yêu cầu chụp rõ ràng, nền trắng.
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch. Tất cả photo các mặt, dịch thuật và công chứng đầy đủ.
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Thư mời gốc ở bên Nga gửi về.
 • Chứng minh công việc: Nếu là chủ công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy tờ thanh toán thuế trong 3 tháng liên tiếp. Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng và giấy xin nghỉ phép đi Nga có xác nhận của công ty.
 • Chứng minh tài chính: Bảng lương 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng gửi ít nhất 3 tháng, tài khoản có số dư tối thiểu 5,000 USD. Bổ sung giấy tờ chứng minh tài sản tương đương như sổ nhà đất, xe hơi, chứng khoán (nếu có).
 • Về lịch trình chuyến đi: Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Nga, xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nga. Lên lịch trình chi tiết từng ngày ở Nga (làm gì, đi đâu, gặp ai,…). Nếu có người bảo lãnh lưu trú, cung cấp địa chỉ, thông tin của người đó.
 • Bảo hiểm du lịch có giá trị trong suốt chuyến đi Nga.
Visa du lịch Nga thường có thời hạn lưu trú tối đa khoảng 15 ngày

Các bạn hết sức lưu ý:

 • Toàn bộ giấy tờ xin visa Nga phải nguyên vẹn và trung thực. Nếu tẩy xóa, làm giả, chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối xét duyệt. Nặng hơn là cấm xin visa Nga vĩnh viễn.
 • Khi điền form xin cấp visa, các bạn cần điền thông tin trùng khớp với thư mời, giấy xin nghỉ phép, vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn. Nếu thông tin sai lệch, bạn sẽ được mời phỏng vấn đột xuất, lúc này khả năng bị rớt visa là rất cao.

Thời gian qua, có rất nhiều bạn hỏi mìnhxin visa đi Nga có khó không? Như các bạn thấy thì xin visa đi Nga sẽ không khó nếu bạn chuẩn bị thật tốt các giấy tờ trên và am hiểu thủ tục, quy trình làm visa Nga. Ngược lại xin visa Nga sẽ rất khó nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Địa chỉ Nộp hồ sơ xin visa đi Nga

Về địa điểm nộp hồ sơ, trước đó các bạn đã điền trong form xin visa. Hiện ở Việt Nam có 03 địa điểm mà bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Nga, đó là:

Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội: 191 Đường La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng: 22 Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP.HCM: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, HCM.

Lưu ý: Trong tờ khai xin cấp thị thực chỉ có địa điểm nộp hồ sơ chứ không ghi thời gian nộp. Vì vậy, các bạn cần lưu ý thời gian tiếp nhận hồ sơ của cơ quan lãnh sự Nga dưới đây để tránh bị lỡ việc:

Tiếp nhận hồ sơ: Từ 9h00 đến 12h00 các ngày: thứ hai, thứ ba, thứ tư và thứ sáu (trừ ngày nghỉ và lễ, Tết).

Nộp xong hồ sơ, cán bộ lãnh sự sẽ đưa cho bạn một phiếu đóng lệ phí visa cùng giấy hẹn nhận kết quả. Trong phiếu này có ghi rõ ngân hàng chỉ định nhận phí, các bạn mang tiền USD đến địa chỉ này nộp phí là được.

Nhận kết quả visa đi Nga

Thời gian trả kết quả visa Nga: chỉ từ 16h00 – 17h00 các ngày: thứ hai, thứ ba và thứ năm (trừ ngày nghỉ và lễ, Tết).

Đến ngày hẹn, các bạn mang theo giấy hẹn và biên lai thanh toán phí visa đến văn phòng Đại sứ quán để nhận kết quả visa Nga. Thông thường visa Nga sẽ có kết quả sau khoảng từ 7 đến 20 ngày, kể từ ngày bạn nộp hồ sơ. Tùy vào tình trạng hồ sơ và tiền phí visa mà bạn nộp để quyết định thời gian nhận kết quả visa sớm hay muộn.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm xin visa đi Nga mà bạn cần biết để chuẩn bị cho quá trình xin thị thực Nga diễn ra suôn sẻ. Nếu chưa hiểu rõ hoặc gặp khó khăn trong khâu chuẩn bị hồ sơ và điền tờ khai, các bạn hãy tìm đến dịch vụ làm visa đi Nga trọn gói để được hỗ trợ, nâng tỉ lệ đậu visa Nga cao hơn. Về dịch vụ visa, mình thấy Vietnambooking.com là đơn vị làm visa rất có tâm. Các bạn có thể cùng lúc xin nhiều loại visa tại đây. Ngoài ra, website của Vietnam Booking còn cung cấp thông tin visa rất chi tiết, giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để xin tự túc nếu muốn.

Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho những bạn đang có nhu cầu xin thị thực nhập cảnh Nga. Chúc các bạn xin visa Nga thành công và có chuyến đi ý nghĩa nhé!

Comments

comments

Leave a Reply