Có nên mua Korail Pass khi đi Hàn Quốc

Chào các bạn ! Bạn Linh vừa mua xong Korail Pass cho chuyến du lịch Hàn Quốc săn hoa anh đào tuần tới. Bạn Linh đã phải tìm hiểu rất kĩ và so sánh mặt được và mất để quyết định có nên mua Korail Pass hay không.

Bài viết này bạn Linh sẽ chia sẻ cụ thể kinh nghiệm cá nhân của mình về Korail pass là gì ? dùng Korail pass như thế nào và có nên mua Korail hay không.

Korail Pass là gì

Korail Pass là thẻ sử dụng cho hệ thống tàu đường sắt Korail của Hàn Quốc và chỉ dành riêng cho KHÁCH DU LỊCH đến Hàn. Với Korail Pass bạn có thể đi hệ thống tàu Korail không giới hạn trong số ngày cho phép của loại pass mà bạn lựa chọn.

Korail Pass có 4 loại với giá cả như sau: (updated 4/2019)

mua Korail pass
Korail pass

Lưu ý: Trẻ em từ 13 tuổi trở lên tính là vé người lớn. Trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng 1 người lớn thì được miễn phí vé.

Saver ở đây là giá vé ưu đãi dành cho các bạn đi du lịch theo nhóm từ 2-5 người.

Các bạn chú ý sự khác biệt giữa vé consecutive day và vé select day (vé linh hoạt). Vé linh hoạt là bạn có thể chọn sử dụng vé vào 2 ngày BẤT KÌ trong thời hạn của Pass. Ví dụ như bạn Linh chọn loại vé linh hoạt 2 ngày trong vòng 10 ngày (Pass có hạn sử dụng trong vòng 10 ngày tính từ ngày bạn chọn).

Vé consecutive day là vé có hiệu lực liên tiếp trong số ngày mà bạn chọn. Ví dụ bạn chọn 3 consecutive day pass tức là pass của bạn chỉ có hiệu lực sử dụng trong vòng 3 ngày LIÊN TIẾP tính từ ngày bạn chọn.

Phạm vi sử dụng của Korail Pass

Korail pass chỉ sử dụng được với các chuyến tàu đường sắt của Korail bao gồm: tàu KTX, KTX-Sancheon, ITX-Saemaeul, ITX-Cheongchun, Saemaeul, Mugunghwa, Nuriro, Central Inland Circle Train (O-Train), Baekdudaegan Valley Train (V-train), Jeongseon Arirang Train (A-Train), South Coast Train (S-Train), West Gold Train, Peace Train (DMZ-Train) đi khu DMZ.

Korail Pass không áp dụng được với các tuyến metro thông thường nên việc di chuyển đi lại trong Seoul hay Busan chẳng hạn thì các bạn cứ mua thẻ T-money top-up tiền để đi nhé.

Korail Pass chỉ áp dụng cho vé KTX loại economy, không dùng được cho vé Hạng Nhất (first class).

Mua Korail Pass ở đâu

Các bạn có thể mua Korail Pass trên những website sau:

  1. Website chính thức của Korail (tiếng Anh)
  2. Mua trên web Klook (có tiếng Việt, giá rẻ hơn KKDay xíu xíu)
  3. Web KKday (có tiếng Việt, nhiều loại Korail Pass hơn bên Klook)
  4. Mua trực tiếp tại quầy KORAIL Travel Centers ở Incheon station, Seoul station.

Sau khi tiến hành mua online và thanh toán, các bạn sẽ nhận được 1 cái e-pass bao gồm thông tin số Korail Pass, họ tên người sử dụng pass, ngày có hiệu lực….

Các bạn có thể check Korail Pass của mình trên website chính thức tại link này bằng cách điển Korail Pass number có trên E-pass.

Có nên mua Korail Pass hay không

Để quyết định có nên mua Korail pass hay không trước tiên các bạn cần tính toán xem mình sẽ đi đâu và bằng phương tiện nào ? phương tiện đó có cover trong korail pass hay không ? Rồi từ đó tính toán xem chi phí mua vé lẻ và mua Korail pass cái nào lợi hơn.

Trường hợp của bạn Linh thì lịch trình có sử dụng tàu KTX đi từ Seoul đến Busan và ngược lại, mà tàu KTX thì có cover trong Korail Pass. Tiếp đến phần so sánh chi phí:

Nếu mua vé tàu lẻ: mỗi vé lượt đi và về giá 59,800 won x 2 = won 119,600 ~ 2tr450 VND / 1 người
Nếu mua Korail Pass: giá vé linh hoạt 2 ngày cho 1 người là VND2tr394 đã rẻ hơn mua vé lẻ rồi. Bạn Linh đi 2 người nên được mua vé SAVER (vé tiết kiệm) linh hoạt 2 ngày trong vòng 4 ngày là VND 2tr264.

Như vậy, các bạn có thể thấy nếu mua Korail Pass thì bạn sẽ tiết kiệm được chút ít. Nếu đi theo nhóm 2 người trở lên và đi nhiều TP khác nhau thì Korail Pass càng có lợi hơn và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Ngoài ra, nếu có Korail Pass các bạn được hưởng discount như:

  • Giảm giá vé tàu Airport Express AREX từ Incheon Airport đi Seoul station từ 9000won còn 7,500won
  • Vào cửa miễn phí cho National Museum of Korea, Bảo tàng chiến tranh Hàn Quốc
  • Coupon giảm giá ở một số trung tâm thương mại lớn như Shinsegae, SM, Doota, Shilla… (xem chi tiết tại đây)

Nhận Korail Pass ở đâu

Với các bạn mua Korail Pass trên KKDay như bạn Linh, các bạn in cái e-pass mà KKDay gửi ra mang cùng hộ chiếu đến các điểm bán vé tàu KTX ở Seoul station để lấy vé tàu là được. Cái e-pass đó chính là Korail Pass của bạn luôn, chỉ cần đưa ra lúc mua vé tàu KTX thì sẽ không phải trả tiền, chỉ lấy vé đi là xong.

Các bạn lưu ý là Korail Pass không phải là vé tàu KTX, các bạn vẫn phải mang cái Korail Pass ra đến điểm mua vé tàu KTX để lấy vé lên tàu.

Cách đặt vé tàu KTX online dùng Korail Pass

Nếu các bạn đã chắn chắn chính xác ngày giờ đi tàu thì có thể tiến hành đặt vé tàu KTX online tại link này

Nếu không cứ để đến ga tàu Seoul lúc nào thì tiến hành lấy vé tàu KTX lúc đấy cũng được nhé. Tuy nhiên vào mua cao điểm, không phải cứ ra lúc nào là được đi luôn lúc đó, có khi phải đợi các chuyến sau mới có chỗ ngồi.

Bước 1: Vào phần MY RESERVATION, điền SỐ KORAIL PASS, chọn INQUIRY
Bước 2
Bước 3: Đặt vé tàu KTX
Chọn giờ tàu chạy (Lưu Ý chỉ chọn phần Economy Class), bấm NEXT để xem các giờ tàu chạy tiếp theo trong ngày

Về việc trả lại Korail pass lấy refund, mất Korail Pass…v.v các bạn có thể xem thêm thông tin tại đây nhé.

Hẹn gặp các bạn tuần tới tại Hàn Quốc 😀 Các bạn có thể follow IG của bạn Linh @bylinhngo để theo dõi IG story về chuyến đi Hàn Quốc của bạn Linh nhé, hoặc các bạn có thể like page Fernweh By Linh Ngo để chúng ta trò chuyện với update với nhau nha. Muahhh !

signature bylinhngo.com blogger du lich

Comments

comments

#

Leave a Reply