Hướng dẫn đặt vé máy bay nội địa Ấn Độ

Chào các bạn ! Bạn Linh vừa đặt vé máy bay nội địa Ấn Độ tháng trước từ New Delhi đi Leh nên hôm nay sẽ viết bài chia sẻ kinh nghiệm săn vé giá rẻ, đặt vé và thanh toán cho các bạn nhé.

Nhiều bạn sẽ tự hỏi việc đặt vé và thanh toán thì có gì khó đâu mà phải chia sẻ ? Thật ra thì với hầu hết trường hợp ở các nước khác thì là vậy. Nhưng riêng với việc đặt vé máy bay nội địa Ấn Độ thì có chút rắc rối, mà có lẽ với các bạn chưa có kinh nghiệm sẽ không biết cách giải quyết sao.

Kinh nghiệm săn vé máy bay nội địa Ấn Độ giá rẻ

Việc săn vé máy bay nội địa Ấn giá rẻ bạn Linh hoàn toàn áp dụng bí kíp săn vé máy bay giá rẻ đã chia sẻ trước đây. Công cụ mà bạn Linh chủ yếu dùng lần này chính là google flights

Trước tiên, bạn Linh dùng công cụ Google Flight (GF) để tìm kiếm tất cả các hãng hàng không nội địa Ấn có đường bay từ New Delhi đến Leh gồm: Goair , spicejet.com , Vistara Airlines , Air India , Jet Airways

Sau một thời gian quan sát giá vé của tất cả các hãng HK trên qua GF và cả trang web chính của hãng, bạn Linh nhận thấy 3 hãng hàng không đầu GoAir, SpiceJet và Vistara là có giá rẻ nhất (USD1xx khứ hồi).

Bạn Linh tiến hành vào trang web của cả 3 hãng này và đăng ký nhận tin khuyến mãi từ hãng. Hãng GoAir rất hay cho promo code khuyễn mãi giảm giá vào dịp thứ 6 hoặc cuối tuần, cuối tháng. Với promo code này, bạn sẽ book được vé rẻ hơn từ $10 – $15 cho vé khứ hồi.

Nhờ một lần tìm vé rẻ trên Google Flight, bạn Linh đã tìm được một website của Ấn Độ là Cleartrip.com – website này giống như Skyscanner của Ấn Độ, website trung gian dùng để tìm săn vé máy bay và vé tàu đi lại trong Ấn Độ.

vé máy bay nội địa Ấn Độ
Cleartrip.com trang web đặt vé máy bay, khách sạn và vé tàu nội địa Ấn Độ

Đặt vé máy bay nội địa Ấn Độ ở đâu

Các bạn hoàn toàn có thể mua vé máy bay nội địa Ấn Độ trực tiếp trên website của các hãng hàng không bạn Linh kể trên.

Tuy nhiên, khi bạn Linh đặt vé trực tiếp trên web/app GoAir thì bị từ chối phần thanh toán. Bạn Linh đã thử thanh toán bằng thẻ Debit hay Credit đều không được. Các bạn trong nhóm đi Ladakh của bạn Linh cũng bị y vậy. Sau khi hỏi han một chị đi trước đã đặt vé thành công thì bạn Linh nghiệm ra rằng:

Để đặt vé máy bay nội địa Ấn Độ trên website của các hãng HK Ấn, bạn cần có thẻ của các ngân hàng quốc tế như HSBC, Citi Bank … Thẻ visa/master debit hay credit đều được.

Nếu thẻ của bạn thuộc các ngân hàng trong nước như Vietcombank, Techcombank…thì sẽ bị từ chối thanh toán mua vé máy bay.

Vậy nếu bạn chỉ có thẻ của local bank thì làm sao mua được vé máy bay nội địa Ấn Độ ? Đừng lo ! Các bạn chỉ cần vào Cleartrip.com tiến hành tìm vé và thanh toán y hệt như skyscanner hay các trang bán vé nội địa VN. Cực kì đơn giản và nhanh chóng !

Nếu chịu khó canh, các bạn còn có thể mua được vé rẻ hơn giá mua trực tiếp tại website của hãng Hàng không. Ví dụ như bạn Linh đặt qua Cleartrip được vé rẻ hơn 20$ so với mua trực tiếp trên GoAir.

Tuy nhiên, đôi khi giá vé hiển thị ở Cleartrip.com cũng đắt hơn giá trên website hãng Hàng không. Vì vậy, các bạn cần chịu có search và canh vé hàng ngày nhé.

Với trang Cleartrip.com, các bạn hoàn toàn có thể thanh toán bằng thẻ visa/master debit hay credit của hầu hết tất cả các ngân hàng.

Hướng dẫn đặt vé máy bay nội địa Ấn Độ trên Cleartrip

Bước 1: vào trang cleatrip.com chọn phần FLIGHT và search điểm đi/đến và ngày khởi hành.

Bước 2: Trang sẽ hiển thị danh sách tất cả các chuyến bay và hãng airlines kèm giá tiền để bạn lựa chọn.

Các bạn tiến hành chọn hãng airlines, giờ bay và giá tiền theo mong muốn. Như hình bạn Linh chọn của hãng Goair cả chuyến đi và về. Tổng giá tiền là 6,793rupee ~ $98.

Bước 2 – đặt vé trên cleartrip

Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ kiểm tra lại thông tin chuyến bay, số tiền và nhấn CONTINUE BOOKING.

Các bạn lưu ý bỏ chọn phần Insurance nếu chưa mua bảo hiểm cho chuyến đi của mình. Như bạn Linh đã mua bảo hiểm cho toàn bộ chuyến đi Ấn Độ 15 ngày, bao gồm cả thất lạc hành lí các kiểu, nên không cần mua thêm bảo hiểm nào nữa.

Bước 3

Bước 4: Điền thông tin họ tên và số điện thoại.

Các bạn có thể dùng SĐT ở Việt Nam hoăc bất cứ nơi nào bạn sinh sống, nhớ kèm cả mã nước và không điền đấu + nhé

Bước 5: Thanh toán: các bạn có thể dùng debit hoặc credit card của Visa/Master/AMEX đều được nhé.

Ở đây các bạn sẽ thấy họ add 410rp ~ USD 6 convenience fee. Phí này là bắt buộc dù bạn có book trực tiếp trên website của hãng hàng không GoAir thì đến cuối vẫn phải trả thêm phí này.

vé máy bay nội địa Ấn Độ

Như vậy, total giá vé khứ hồi New Delhi đi Leh của bạn là 7,173 rp ~ USD 105. Tại cùng thời điểm, bạn Linh check vé cùng thời gian bay trên website GoAir thì là USD 112.40. Như vậy, nếu đặt qua Cleartrip, bạn đã tiết kiệm được $7.40 rùi nà 😀

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đặt qua trang web https://www.trip.com . Trang Trip.com cũng có thể thanh toán bằng bất cứ thẻ Visa/Master nào và đôi khi còn tìm được vé rẻ hơn cả bên Cleartrip.com nữa. Nhóm mình vừa rồi có đoàn xuất phát từ Hà Nội đi Ấn bị hủy chuyến bay từ KL – Delhi nên phút chót phải mua lại vé từ Delhi đi Leh. Các bạn ấy cũng mua qua trip.com vì thời điểm đó trang này cho ra vé rẻ hơn bên cleartrip.com.

Đặt vé tàu ở Ấn Độ

Ngoài ra các bạn cũng nên dùng cleartrip.com để mua vé tàu hỏa đi lại trong Ấn Độ. Khác với mua vé máy bay nội địa Ấn Độ trên cleartrip, chỉ cần đăng ký tài khoản bằng email như bình thường trên cleartrip là có thể mua vé bình thường. Để đặt vé tàu, các bạn vẫn cần có tài khoản/username trên IRCTC – tài khoản đăng nhập trên trang India Railway.

Bước 1: Các bạn đăng ký tài khoản IRCTC ở link này: https://www.irctc.co.in/eticketing/userSignUp.jsf dùng số SĐT của bạn ở VN (10 kí tự số) để đăng ký.

Bước 2: dùng email mà bạn đã đăng ký gửi mail với nội dung ghi rõ username bạn đã đăng ký và đính kèm hộ chiếu đến email care@irctc.co.in để kích hoạt tài khoản.

Bước 3: Sau đó IRCTC sẽ gửi mã kích hoạt tài khoản đến email cho bạn. Bạn dùng mã này vào lại trang web IRCTC trong phần profile để kích hoạt.

Bước 4: khi mua vé tàu trên cleartrip.com các bạn chỉ cần điền username IRCTC vào là có thể bắt đầu mua vé tàu ở Ấn Độ rồi nhé.

Hi vọng bài viết đã giúp ích được cho các bạn đang chuẩn bị đi du lịch Ấn Độ sắp tới. Good luck !

signature bylinhngo.com blogger du lich

Comments

comments

#, #, #, #

Leave a Reply