Thuỵ Sĩ day 4: Làng Murren, Làng Gimmelwald

Ngày thứ 4 trên đất Thụy Sĩ, trời chiều lòng người cho nắng vàng rực rỡ. Cả thung lũng Lauterbrunnen chuyển mình bừng sáng. Lịch trình hôm nay nhà bạn Linh sẽ đi cáp treo lên làng Murren, làng Gimmelwald nghịch tuyết ngắm cảnh.

Sáng sớm tinh mơ ở Lauterbrunnen giữa cái lạnh âm độ, đã có lác đác vài nhóm khách mới đến check-in. Hôm nay thời tiết ấm ám và sáng sủa hơn hẳn mấy ngày trước. Dự sẽ là một ngày nắng đẹp, cực kì thích hợp cho việc trượt tuyết.

Buổi sáng ở Lauterbrunnen

Sau khi giải quyết bữa sáng ngon lành ở khách sạn Oberland, cả nhà đi ra nhà ga cáp treo ngay cạnh ga tàu Lauterbrunnen để mua vé đi Làng Murren.

Trạm cáp treo và cũng là điểm bán vé đi làng Murren từ Lauterbrunnen
Vé cáp treo đi Murren 5.70 CHf / 1 người

Làng Murren

Làng Murren nằm ngay dưới chân ngọn núi Schilthorn nổi tiếng. Ngôi làng này được ví von là một nơi có vẻ đẹp không có thật, giống như trong những câu chuyện cổ tích mà bạn vẫn hay nghe khi còn bé.

Làng Murren có vẻ đẹp riêng biệt bốn mùa quanh năm. Mùa đông cả ngôi làng phủ đầy tuyết trắng tính huyền ảo bao quanh bởi những đám mây mù trùng điệp những ngọn núi tuyết.

Ra khỏi cáp treo đi theo con dốc này là chúng ta sẽ bắt đầu khám phá làng Murren
Cha và con
Chụp ảnh sống ảo tập 1 =)))
Nhìn từ trên dốc xuống sẽ thấy trạm cáp treo
Những ngôi nhà gỗ nâu đỏ nổi bật giữa nền tuyết trắng – điểm đặc trưng của những ngôi nhà Thụy Sĩ ở các làng quanh núi
Allmendhubelbahn – đường ray leo núi

Làng Murren là điểm trượt tuyết được người dân Thụy Sĩ rất yêu thích

làng Murren

Rất nhiều gia đình mang con cái lên làng Murren chơi đùa và trượt tuyết

Tại làng Murren có một cái siêu thị Coop nho nhỏ có đủ đồ ăn nước uống bánh mì các loại. Các bạn có thể mua bánh mì với ham hoặc đùi gà nướng ăn trưa vừa ngon vừa rẻ.

Những mái nhà phủ dầy tuyết trắng

Những đỉnh núi tuyết trắng xóa bao quanh làng Murren

Làng Murren
Làng Murren

Nếu đi vào mùa khác ít tuyết hơn như Xuân, Hè, Thu, các bạn nên đi một chuyến trekking từ Lauterbrunnen đi thác nước Trummelbach, rồi làng Murren và đến làng Gimmelwald. Đây là một cung đường với cảnh đẹp mà các bạn chỉ có thể thốt lên như đang đi trong truyện cổ tích.

> Đọc thêm: Chia sẻ du lịch Thụy Sĩ Ngày 1 + 2: Lucerne, núi Rigi

 

Làng Gimmelwald

Làng Gimmelwald chỉ cách làng Murren hơn 2km, đây là một cung đường cũng rất đẹp để trekking vào mùa Xuân Hè. Còn với các bạn đi vào mùa đông tuyết phủ trắng như bạn Linh, thì cách đi hợp lí nhất chính là cáp treo.

vé cáp treo đi Stechelberg từ Murren: giá 5.70 CHf/người .

Các bạn mua vé cáp treo từ Murren đi Stechelberg. Stechelberg là trạm cáp treo nơi bạn sẽ bắt xe bus miễn phí để về lại làng Lauterbrunnen.

Tuy nhiên, cáp treo từ làng Murren đi Stechelberg không phải là cáp đi thẳng. Các bạn sẽ dừng tại trạm cáp treo làng Gimmelwald rồi chuyển sang cáp treo đi xuống Stechelberg.

Thay vì chuyển cáp treo đi xuống Stechelberg luôn, các bạn có thể dành thời gian đi lang thang khám phá làng Gimmelwald rồi mới quay lại đi cáp xuống Stechelberg.

Trạm cáp treo Murren đi làng Gimmelwald, cũng là nơi bán vé luôn.

Để đi đến trạm cáp treo ở làng Murren đi làng Gimmelwald, các bạn chỉ cần nhìn các biển chỉ dẫn có quanh làng Murren. Trạm cáp treo này khác với trạm các bạn đến từ làng Lauterbrunnen.

Bật mí thêm là view từ trạm cáp treo này xuống làng Murren cực kì đẹp. Thêm nữa, trạm cáp treo Murren này cũng là trạm để đi lên đỉnh núi Schilthorn từ làng Murren.

Các bạn yêu thích trượt tuyết thì bạn Linh khuyên nên đi núi Schilthorn nhé. Với các bạn mới trượt tuyết lần đầu, thích nghịch tuyết thì chơi ở làng Murren. Thành thạo hơn rồi thì mua vé cáp treo lên đỉnh Schilthorn chơi tiếp =))

Tại các trạm cáp treo Murren có điểm giữ ván trượt như hình. Khi trượt tuyết xong, các bạn có thể park tại đây (có phí) rồi đi chơi xung quanh không lo mang vác.
Làng Gimmelwald
Làng Gimmelwald
Bắt gặp quả Boss Mèo tròn vo ngồi lim rim bên cửa sổ
Thấy mình đi nó đi theo luôn
Đang đi thì gặp Boss Mèo #2 đi tới: “chụp gì chụy hả cưng”

Làng Gimmelwald
Làng Gimmelwald

Làng Gimmelwald

Ngôi làng thực sự cực kì vắng vẻ và yên tĩnh. Lúc bạn Linh đến chỉ có khoảng 1 top khách người Ấn và nhà bạn Linh đi khám phá quanh làng Gimmelwald.

Làng Gimmelwald khá nhỏ nên chỉ trong vòng 1h bạn Linh đã khám phá và chụp ảnh sống ảo xong. Quay lại trạm cáp treo để đi xuống Stechelberg và từ đó đi bus (miễn phí) về lại Lauterbrunnen.

Cái cảm giác đi cáp treo từ làng Gimmelwald xuống Stechelberg quả thực không khác gì chơi trò chơi mạo hiểm 🙁 Cái cáp treo trượt xuống gần như theo đường dựng đứng. Cảm giác như bạn đang rơi thẳng xuống từ một đỉnh núi tuyết vô tận.

Đã vậy, bạn Linh còn ngồi đầu cái toa xe cáp treo sát mặt kính phía đi xuống. huhu y hệt như là mình đang rơi, xong thỉnh thoảng đi qua đoạn cột cáp trung chuyển nó sóc một phát 🙁 Tim muốn bắn ra khỏi lồng ngực ! Ôi nghĩ lại vẫn thấy rùng mình nhưng rất khoái =))

Xuống đến trạm Stechelberg đợi xe Bus
Gặp mấy bạn đang chơi “thả diều” =))))))))

Từ Stechelberg các bạn hoàn toàn có thể đi bộ về lại làng Lauterbrunnen nếu còn đủ sức. Hoặc có thể đợi sẽ bus #141 miễn phí đi về làng chỉ trong vòng 5 phút.

> Đọc thêm: Cách tiết kiệm chi phí du lịch Thụy Sĩ

Về lại làng Lauterbrunnen sớm hơn dự kiến, cả nhà quyết định mua vé tàu đi đến thành phố Interlaken dạo phố và ăn tối. Interlaken chỉ cách Lauterbrunnen có 15 phút tàu chạy, nên rất thuận tiện đi chơi dù chỉ trong thời gian ngắn.

Với các bạn muốn đi chơi làng Wengen, lúc về lại Lauterbrunnen, các bạn có thể đi tàu từ ga Lauterbrunnen đi Wegen chỉ với 12 phút tàu chạy. Giá vé khoảng CHF 3.40 mua vé tại ga tàu hoặc mua online trên trang SBB.ch

Như vậy, chỉ trong lịch trình 1 ngày các bạn có thể đi cả 3 nơi: Làng Murren, làng Gimmelwald và làng Wengen.

Ngày tiếp theo cả nhà bạn Linh sẽ check-out tạm biệt Làng Lauterbrunnen và dành cả ngày đi lên đỉnh Jungfrau – nóc nhà của Châu Âu.

signature bylinhngo.com blogger du lich

 

 

 

 

 

Comments

comments

#, #, #, #, #

Leave a Reply