Hướng dẫn xin visa Ấn Độ online

Chào các bạn ! Bạn Linh vừa xin visa Ấn Độ online thành công nên sẽ viết bài hướng dẫn các bạn cách điền form xin visa Ấn Độ online, mẹo chỉnh ảnh để tải lên xin visa và thanh toán phí visa Ấn Độ online.

Đối tượng được xin visa Ấn Độ online

Người Việt Nam đi du lịch Ấn Độ cần phải xin visa. Có 2 cách xin visa Ấn Độ: Xin trực tiếp tại ĐSQ Ấn Độ (Regular Visa) và Xin visa online (E-visa)

1/ Xin visa Ấn Độ online chỉ áp dụng cho các trường hợp nhập cảnh Ấn Độ qua 25 sân bay và 5 cảng biển: Ahmedabad, Amritsar, Bagdogra, Bangalore, Calicut, Chennai, Chandigarh, Kochi, Coimbatore, Delhi, Gaya, Goa, Guwahati, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mangalore, Mumbai, Nagpur, Pune, Tiruchirapalli, Trivandrum, Varanasi, và Vishakhapatnam. 5 cảng biển bao gồm: Kochi, Goa, Mangalore, Mumbai, Chennai.

Phí e-visa Ấn Độ$80 thanh toán bằng thẻ debit hoặc credit của Visa, Master và bằng tài khoản Paypal.

Nếu thanh toán bằng paypal, tổng phí visa là $82.81 (processing fee $2.48 + thuế GST $0.43).

Nếu thanh toán bằng thẻ Visa/Master phí visa Ấn Độ sẽ là $82.01 ( Processing fee $1.70 + thuế $0.31).

Quy trình xét duyệt visa Ấn Độ online là 72 giờ. Tuy nhiên các bạn có thể check ngay ngày hôm sau đã có visa rồi nhé. Như bạn Linh nộp xin visa tầm 4h chiều, sáng hôm sau 10h check đã thấy có visa rồi.

E-visa Ấn Độ có thời hạn là 60 ngày tính từ ngày nhập cảnh với double entry.

2/ Xin visa trực tiếp tại ĐSQ Ấn Độ (Regular Visa) dành cho các bạn nhập cảnh Ấn Độ bằng đường bộ hoặc các cảng biển/hàng không không thuộc danh sách chấp nhập e-visa kể trên.

Phí regular visa Ấn Độ khi xin trực tiếp tại ĐSQ là VND2,369,000 cho thời hạn visa 1 năm với Single/Double/Multi entry. Các bạn có thể xem thêm biểu phí cho các loại visa khác nhau tại đây.

Hướng dẫn cách xin visa Ấn Độ trực tiếp tại ĐSQ tại đây.

Thời gian xét duyệt visa là 03 ngày làm việc.

ĐSQ Ấn Độ tại Hà Nội:  Số 58-60 Trần Hưng Đạo . ĐT: (84-04) 38244989/90

Lãnh Sự Quán Ấn Độ tại Hồ Chí Minh: Số 55, Đường Nguyễn ĐÌnh Chiểu, Quận 3.  ĐT: 08-38237050


Hướng dẫn xin visa Ấn Độ online

Trước khi điền form xin visa các bạn cần chuẩn bị:

  • File ảnh thẻ 2in x 2in nền trắng, dung lượng không được nhẹ hơn 10KB và nặng hơn quá 1MB với format .JPEG với độ phân giải ảnh ít nhất là 350 pixels x 350 pixels.
  • File scan trang đầu của hộ chiếu (bio page) dưới dạng .PDF với dung lượng nhỏ nhất là 10KB và lớn nhất là 300KB.

Lưu ý: Cả 2 file này cần phải rõ nét và đúng chính xác theo yêu cầu. Nếu không sẽ bị từ chối cấp visa ngay nhé.

Trường hợp các bạn có file ảnh thẻ rồi, nhưng không phải cỡ 2inx2in thì các bạn có thể vào trang web này https://www.persofoto.com/upload/visa-photo tải ảnh thẻ lên rồi crop cho chuẩn mẫu ảnh visa 2in x 2in rồi tải ảnh đã sửa về miễn phí nhé.

> Xem thêm: Hướng dẫn săn vé máy bay giá rẻ

Sau khi đã có đủ 2 file trên, Để xin visa Ấn Độ online các bạn vào websitehttps://indianvisaonline.gov.in/evisa/Registration để điền form theo mẫu

xin visa Ấn Độ online

Passport Type: chọn Ordinary Passport tức là Hộ Chiếu phổ thông.

Visa Service: chọn eTOURIST VISA -> Recreation/Sigh-seeing. Đây là phần chọn dành cho các bạn đi với mục đích du lịch.

Điền dòng chữ và sỗ có sẵn vào ô trống phía dưới. Tích chọn “I have read the instructions…” và bấm CONTINUE.

Trang web sẽ hiện ra một cửa sổ pop-up nhỏ ở chính giữ phía trên thể hiện thông tin các file bạn cần chuẩn bị để tải lên xin visa như bạn Linh đã nói rõ phía trên. Các bạn nhấn ok là sẽ sang trang tiếp.

Surname: điền họ của bạn ( ví dụ tên đầy đủ NGUYỄN THỊ ÁNH NGUYỆT, điền họ là NGUYỄN)

Given Name: điền tên của bạn ( ví dụ: THỊ ÁNH NGUYỆT)

Have you ever changed your name: Các bạn đã từng thay đổi họ tên bao giờ chưa ? Nếu chưa thì không cần tích gì cả, bỏ qua như hình bạn Linh để bên trên.

Nếu đã từng đổi tên, tích vào ô và điền thông tin theo form sẽ hiện ra sau đó.

National ID: điền số chứng minh thư nhân dân hoặc số căn cước công dân với các bạn đã đổi sang thẻ căn cước mới.

Religion: Tôn giáo. Đa số người Việt Nam mình không theo tôn giáo chính thức nào cả. Chọn là OTHERS rồi điền NONE và ô phía dưới.

Visible Identification Marks : Nó giống với phần Dấu vết riêng và dị hình ở mặt sau CMTND của Việt Nam mình á. Các bạn điền y sì vậy bằng tiếng Anh vào là được.

Education Qualification: Trình độ học vấn. Nếu học xong ĐH thì điền là GRADUATE, Cao học thì điền là POST GRADUATE.

Did you acquire nationality by birth or by naturalizations : Các bạn chọn là BY BIRTH nhé vì bố mẹ mình là người VN, mình sinh ra mang quốc tịch VN luôn.

Have you lived for at least 2 years in the country you are applying visa? Chọn là NO nếu chưa từng ở Ấn Độ ít nhất 2 năm. Ở trên 2 năm mới chọn là YES nhé, ở dưới 2 năm thì vẫn chọn là NO.

Tiếp đến là điền thông tin hộ chiếu của bạn.

Any other valid passport/IC held: chọn là NO nếu bạn chỉ sở hữu 1 cuốn hộ chiếu CÓ GIÁ TRỊ.

Sau đó nhấn chọn SAVE AND CONTINUE.

Điền thông tin địa chỉ nơi ở hiện tại của bạn. Ví dụ bạn Linh đang ở Philippines, thì điền địa chỉ của mình ở Philippines.

Địa chỉ hiện tại cũng là địa chỉ cố định của bạn thì nhấn chọn vào ô trống ở phần “Click here for same address”. Hệ thống sẽ tự động copy địa chỉ hiện tại xuống, bạn không cần điền lại.

Tiếp đến là điền thông tin Bố và Mẹ của bạn. Chọn tình trạng hôn nhân.

Nhấn chọn NO nếu Bố Mẹ hoặc Ông bà Nội Ngoại đều không phải người Pakistan hoặc mang quốc tích Pakistan.

Điền thông tin nghề nghiệp của bạn:

Present Occupation: Công việc hiện tại. Nếu công việc của bạn không nằm trong danh sách có sẵn, chọn OTHERS rồi điền chức vụ hiện tại vào ô trống phía dưới.

Chỉ cần điền những phần có dấu * đỏ thôi, nên các bạn có thể bỏ qua các phần không có dấu * như hình bạn Linh điền phía trên.

Nếu công ty bạn đang làm việc không thuộc Quân Đội, Cảnh Sát thì chọn NO.

Have you ever visited India before?  nếu đã từng đi Ấn Độ rồi thì chọn YES và điền thông tin theo yêu cầu như hình trên.

Bạn Linh chưa từng đi Ấn Độ nên chọn NO và không cần điền các thông tin phía dưới câu hỏi như hình sau.

Has permission to visit or to extend stay in India previously been refused ? Bạn đã từng bị từ chối cấp visa Ấn Độ hoặc từ chối gia hạn visa ở Ấn Độ chưa ?  bạn Linh chọn NO vì chưa bị từ chối bao giờ.

Countries visited in last 10 years: điền tên các nước bằng tiếng Anh mà bạn đã đến trong vòng 10 năm trở lại. Điền một tí mà hết chỗ trống để điền rồi thì thôi không cần điền nữa.

Have you visited SAARC countries (except your own country) during last 3 years? 

Các nước thuộc SAARC là gì ? SAARC tức là South Asian Association for Regional Cooperation bao gồm các nước: Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, India, Maldives, Nepal, Pakistan, và Sri Lanka.

Nếu bạn đã từng đến các nước kể trên trong vòng 3 năm trở lại thì chọn YES. Sau đó điền thông tin theo yêu cầu như sau:

Như bạn Linh trong 3 năm trở lại chưa đến các nước này nên chọn là NO và không cần điền gì thêm.

Reference in India: điền tên rồi địa chỉ khách sạn mà bạn sẽ ở ở Ấn Độ.

Bạn Linh chỉ ở New Delhi có 1 đêm, còn lại ở Leh Ladakh 14 ngày còn lại. Tuy nhiên vẫn điền thông tin khách sạn ở New Delhi được nhé.

Referance name in Vietnam: mình điền tên mẹ mình cùng địa chỉ nhà và sđt của mẹ ở Việt Nam. Các bạn có thể điền tên anh chị em ruột cũng được.

Hai bước tiếp theo các bạn sẽ tiến hành tải file ảnh thẻ và file scan hộ chiếu lên hệ thống. Chú ý phải tải chính xác theo yêu cầu bạn Linh đã ghi rõ phía trên nhé. Vô cùng quan trọng !

Sau khi tải xong cả 2 file, hệ thống sẽ cho bạn thông tin xác nhận như hình dưới đây:

Các bạn đọc kĩ toàn bộ thông tin đã khai xem có gì sai sót cần sửa chữa không. Nếu sai thì nhấn chọn EDIT để sửa lại.

Nếu toàn bộ thông tin đã khai là chính xác, bạn nhấn chọn CONFIRM/SUBMIT để đến trang Thanh Toán phí visa.

Các bạn đọc kĩ điều kiện điều khoản rồi chọn YES -> PAY NOW -> chọn Sbi e-pay -> CONTINUE

Sbi e-pay là cổng thanh toán mà bạn có thể dùng thẻ Visa/Master hoặc Paypal để thanh toán cho phí xin visa Ấn Độ online

Bạn Linh chọn thanh toán bằng thẻ Visa/Master với tổng phí $82.01.

Các bạn có thể chọn thanh toán bằng Paypal nhưng phí sẽ là $82.81

Sau khi thanh toán thành công bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây:

Hệ thống cũng sẽ gửi một email với thông báo tương tự như vậy vào email của bạn.

Trong trường hợp thanh toán visa bị từ chối, bạn có thể quay lại trang chủ, sẽ thấy có phần PAYMENT STATUS (hay đại loại vậy, bạn Linh quên mất tên chính xác). Tại đây, bạn điền thông tin Application ID , Surname để kiểm tra lại tình trạng thanh toán có failed thật hay pending.

Các bạn đồng thời nên check số dư tài khoản để xem có bị trừ tiền hay chưa. Trong vòng 2h mà số tiền chưa trừ thì bạn vào lại phần PAYMENT STATUS/INQUIRY để điền thông tin Application ID và Surname để tiến hành thanh toán lần 2.

Phần PAYMENT STATUS/INQUIRY này sẽ chỉ hiện ra khi phần thanh toán của bạn không thành công. Chứ bình thường sẽ không có phần này đâu nhé.

Ngày hôm sau bạn có thể check status visa của mình ngay mà không cần đợi đủ 72 giờ đâu nhé. Bạn Linh check sáng hôm sau ngày apply thì thấy báo VISA GRANTED rồi. Trong buổi chiều ngày hôm đó thì nhận được email thông báo tương tự.

Để kiểm tra status xin visa Ấn Độ online các bạn vào website: https://indianvisaonline.gov.in/visa/StatusEnquiry


VÀ ĐÂY LÀ THÔNG TIN VISA CỦA BẠN LINH ĐÃ ĐƯỢC GRANTED – Tức là bạn Linh đã được cấp visa hay như trong hình họ gọi là ETA – Electronic Travel Authorization.

xin Visa Ấn Độ onlineVisa Ấn Độ online

Bạn in cái e-visa này ra và mang theo cùng với hộ chiếu đã khai báo khi nhập cảnh vào Ấn Độ nhé !

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn xin visa Ấn Độ online một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể comment ở phía dưới bài bạn Linh sẽ reply sớm nhất có thể.

Chúc các bạn may mắn ! signature bylinhngo.com blogger du lich

 

 

Comments

comments

#, #, #, #, #

Leave a Reply