Lịch trình du lịch Thụy Sĩ và Pháp 9 ngày

Chào các bạn! Bạn Linh vừa về sau chuyến du lịch Châu Âu gồm 2 nước: Thụy Sĩ, Pháp. Bài viết này bạn Linh sẽ chia sẻ lịch trình du lịch Thụy Sĩ và Pháp trong vòng 9 ngày của mình.

Chuyến đi Châu Âu lần này bạn Linh chủ yếu dành cho Thụy Sĩ là chính vì gia đình bạn Linh vốn đã mong muốn được ghé thăm đất nước có thiên nhiên vô cùng xinh đẹp này. Ngoài ra bạn Linh còn ghé qua thăm làng Colmar và thành phố Strasbourg thuộc vùng Alsace của Pháp do vùng này nằm ngay cạnh Thụy Sĩ rất tiện đi lại.

Lịch trình du lịch Thụy Sĩ
View nhìn từ núi Rigi xuống hồ Lucerne

Lịch trình du lịch Thụy Sĩ và Pháp 9 ngày

Ngày 1: KL – Zurich (Nhà bạn Linh đi từ Kuala Lumpur, Malaysia). Đến Zurich 8AM, ăn sáng, mua vé tàu đi Lucerne ngay sau đó. Chơi buổi chiều và tối ở Lucerne. Ở homestay ở Lucerne.

Ngày 2: Đi núi Rigi. Chiều tối dạo quanh phố cổ Lucerne.

Ngày 3: Lucerne đi Interlaken. Chơi ở Interlaken 2h rồi từ đó đi Lauterbrunnen. Check-in khách sạn ở Lauterbrunnen.

Ngày 4: Đi chơi các làng Murren, Gimmelwald, Wegen. Chiều tối đi Interlaken chơi tiếp :3

Ngày 5: Đi núi Jungfraujoch từ Lauterbrunnen. Chiều 3h về lại Lauterbrunnen lấy hành lí đi Berne. Check-in Airbnb ở trung tâm thành phố Berne. Dạo quanh Berne buổi chiều tối.

Ngày 6: Dạo chơi ở thành phố Bern buổi sáng. Chiều 2h lên tàu đi Zurich. Chơi tối và stay overnight ở Zurich.

Ngày 7: Sáng đưa mẹ và em gái ra sân bay Zurich về lại KL. Trưa 12h đi bus đến làng Colmar, Pháp. Check-in Airbnb ở Colmar rồi đi dạo chơi quanh làng.

Ngày 8: Sáng dạo quang Colmar 1 chút. 11h check-out đi tàu đến thành phố Strasbourg. Dạo chơi ở Strasbourg tầm 3h rồi lên bus về lại Zurich. Stay overnight ở Zurich.

Ngày 9: Zurich – KL. Ăn chơi ở KL 2 ngày rồi về lại Manila. Back to Reality =((.

Các bạn có thể tải bản lịch trình du lịch Thuỵ Sĩ bằng tiếng Anh có kèm chi phí tại đây.

Download Switzerland Itinerary (English version) here.

bản đồ Thụy Sĩ

Trên đây là lịch trình mà bạn Linh đã đi du lịch Thụy Sĩ trong đầu tháng 4 vừa rồi. Thời gian bạn Linh ở Thụy Sĩ thời tiết cực lạnh và thậm chí vẫn còn tuyết rơi ở Lucerne ngày 2, và cả ở Lauterbrunnen nữa.

Có 1 điều không may mắn là 2 ngày đầu ở Lucerne Thụy Sĩ trời mưa âm u nên cũng không đi chơi được nhiều lắm =.= Và lại đúng dịp lễ Easter nên đa số các cửa hàng đóng cửa rất sớm.

Với lịch trình du lịch Thụy Sĩ như trên, các bạn có thể thay đổi một chút ví dụ:

Ngày 2: các bạn có thể đi núi Pitalus thay vì đi Rigi như mình. Năm nay thời tiết lạnh lâu hơn nên thuyền đi lên núi Pitalus đóng cửa nên cả nhà lại chuyển sang đi núi Rigi để đi thuyền ngắm cảnh nữa.

Ngoài ra mình thấy thời gian cho các thành phố như Zurich hay Berne là vừa phải. Không quá vội vàng nhưng cũng không đi sâu chơi kĩ lắm.

> Đọc thêm: Mẹo tiết kiệm chi phí du lịch Thụy Sĩ

Để lên được lịch trình như trên, mình chủ yếu dùng các công cụ sau:

  • Trang web: https://www.goeuro.com để kiếm cách đi giữa Thụy Sĩ và Colmar, Strasbourg
  • Trang https://www.sbb.ch/ tìm và đặt vé tàu đi lại trong Thụy Sĩ. Bạn Linh chỉ dùng duy nhất trang này để tìm thông tin đi lại trong Thụy Sĩ sao cho hợp lí. Trang này cực kì tiện lợi và có đủ mọi thông tin cần thiết.

Ngoài ra mình còn tham khảo các bài viết blog mà mình tìm kiếm qua google, rồi tham khảo trong FB group Du lịch Châu Âu, Hội Sinh Viên Việt Nam ở Châu Âu.

> Đọc thêm: Lịch trình du lịch Châu Âu: Chuẩn bị và Lên kế hoạch

Bài viết tiếp theo bạn Linh sẽ chia sẻ các mẹo tiết kiệm chi phí, hướng dẫn mua vé giá rẻ khi đi du lịch Thụy Sĩ nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi blog của bạn Linh !

signature bylinhngo.com blogger du lich

Comments

comments

#, #, #, #, #, #

Leave a Reply