Xin Visa Nhật Bản Thành Công Không Khó

Nhật Bản – một đất nước xinh đẹp nổi tiếng thế giới với hình ảnh của núi Phú Sỹ, hoa anh đào và đặc biệt là cái nôi của nền văn hóa đặc sắc đa dạng. Xứ sở mặt trời mọc thu hút khách du lịch không chỉ bởi cách sắc thiên nhiên mà bởi con người thân thiện và rất hiếu khách.

Hiện nay, du lịch Nhật Bản đã không còn quá khó khăn đối với những ai muốn đi du lịch tự túc nữa. Mình cảm thấy xin visa du lịch Nhật Bản đã dễ dàng hơn rất nhiều và bằng chứng là trong một năm trở lại đây người Việt Nam mình qua Nhật để du lịch và thăm người thân rất nhiều.

Với kinh nghiệm của bản thân, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách xin visa du lịch Nhật Bản hết sức đơn giản và dễ dàng.

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm những gì?

1. Những loại giấy tờ cơ bản:

– Hộ chiếu: phải có thời hạn trên 6 tháng bạn nhé, nếu tốt nên đi vài nước ở khu vực Đông Nam Á để hộ chiếu “đủ màu hơn” bạn nha.

– Mẫu đơn xin visa: mẫu đơn này bạn có thể tải từ trang Đại sứ quán Nhật Bản hoặc nhờ công ty dịch vụ giúp cho nhé!

– 2 ảnh 4.5×4.5: nhớ là phải phông trắng, nhìn thẳng và không đeo kính.

2. Các giấy tờ về tài chính: Mục đích chính là để chứng minh bạn có đủ khả năng về kinh tế để vi vu tại đất nước Nhật Bản mà thôi.

– Sổ tiết kiệm: tối thiểu 5000$.

– Giấy chứng nhận lương của công ty, sao kê lương 3 tháng gần nhất.

– Giấy chứng minh sở hữu nhà, xe, chứng khoán, cổ phần ( nếu có).

3. Các giấy tờ về công việc: Mục đích chính là để chứng minh bạn có công việc ổn định, có thu nhập ổn định và có trách nhiệm với đất nước Việt Nam

– Giấy phép kinh doanh nếu bạn là chủ công ty, doanh nghiệp

– Hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép nếu bạn là nhân viên

– Học bạ hoặc đơn xin nghỉ học nếu bạn là học sinh, sinh viên

4. Các giấy tờ về chuyến đi: Mục đích là chứng minh bạn đi du lịch, thăm người thân rồi sẽ trở về, không có ý định trốn lại đất nước này. Đồng thời, họ muốn biết bạn có thể chủ động sắp xếp lịch trình cho chuyến đi của mình.

– Giấy xác nhận booking vé máy bay (khứ hồi) và khách sạn. Chỉ là giấy xác nhận chứ không phải là vé đã được thanh toán bạn nha.

– Lịch trình chuyến đi: địa điểm, phương tiện, thời gian… càng chi tiết càng tốt nhé
bạn.

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí ở đâu?

Hiện tại ở Việt Nam có 2 địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản, đó là:

Văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản
Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội
Phone: 84-4-3846-3000
Fax: 84-4-3846-3043

Văn phòng Tổng lãnh sự quán Nhật Bản
Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. HCM
Phone: +84-8-3933-3510
Fax: +84-8-3933-3520

Các bạn lưu ý:

Đối với người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì phải nộp hồ sơ tại thủ đô Hà Nội.

Còn đối với người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam thì phải nộp hồ sơ tại TP.HCM.

Những bạn muốn đi du lịch tự túc thường có suy nghĩ tự mình làm hồ sơ để tiết kiệm chi phí. Chi phí thì có tiết kiệm thật, tuy nhiên kết quả thường không mấy khả quan nếu bạn nhận được sự hỗ trợ của một công ty dịch vụ chuyên làm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Vì sao?

+ Độ tin cậy: Đại Sứ Quán Nhật Bản quan tâm nhất là làm sao để đảm bảo “không trốn lại”, họ sẽ tin tưởng một công ty có uy tín đứng ra đảm bảo HƠN là một cá nhân tự đảm bảo;

+ Sai sót trong hồ sơ: yếu tố chưa bao giờ không khỏi ám ảnh của những người tự làm hồ sơ để xin visa.

+ Hậu quả: Nếu lỡ bị từ chối visa, quý vị bị lỡ chuyến đi, có thể sẽ mất chi phí hủy vé máy bay, dịch vụ. Bạn phải đợi ít nhất 6 tháng sau mới được apply visa Nhật bản (nộp hồ sơ) lại; chưa kể đến LẦN SAU xin visa xác suất được duyệt là rất thấp. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng rớt visa du lịch Nhật Bản một lần rồi thì hãy liên hệ achau.net để được xin lại trong thời gian sớm nhất là 3 đến 4 ngày mà thôi.

Xin visa du lịch Nhật Bản cứ nghĩ phức tạp thế nhưng giờ thì đơn giản nhiều rồi. Nếu bạn muốn tự mình làm visa thì hãy đút kết cho mình thật nhiều kinh nghiệm vào, còn không thì hãy nhờ dịch vụ hỗ trợ để mọi chuyện trở nên nhanh chóng hơn bạn nhé!

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi có thể giúp ích cho bạn đang tìm hiểu hoặc có nhu cầu xin visa du lịch Nhật Bản. Chúc các bạn xin visa thành công và có chuyến đi vui vẻ nhé!

Comments

comments

#, #, #

Leave a Reply