Hướng Dẫn Xin Visa Hàn Quốc từ một blogger

Xứ sở kim chi, thiên đường làm đẹp hay quốc gia của lễ hội là những biệt danh mĩ miều mà du khách dành tặng cho Hàn Quốc. Quả là thiếu sót cho những người đam mê du lịch như mình mà không được đặt chân đến đất nước xinh đẹp này. Tuy nhiên không phải nói muốn đi là có thể đi liền,việc đầu tiên mình cần phải làm đó là phải chuẩn bị toàn bộ giấy tờ thủ tục để xin visa Hàn Quốc, hơi bị đau đầu… Bài viết sau đây mình sẽ liệt kê những cái khó nhất để mọi người có thể chuẩn bị tinh thần cũng như chủ động hơn trong việc xin visa Hàn Quốc.

– Điều đầu tiên mà mình quan tâm nhất đó chính là sổ tiết kiệm của mình. Vì Hàn Quốc chỉ chấp nhận sổ tiết kiệm có trị giá tối thiểu 5.000USD, được gửi trên 30 ngày, tính đến ngày mình nộp hồ sơ. Và đặc biệt không chấp nhận sổ tiết kiệm mở tại các Quỹ Tín dụng. Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng sẽ xin trong vòng 14 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Thứ hai là về nghề nghiệp. Một blogger du lịch, làm việc tự do thì rất khó có giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hiện tại của mình. Vì thế mình đã liên lạc với Á Châu để được tư vấn. Mà nhân viên bên này thì hỗ trợ nhiệt tình lắm nên mình đã vượt qua cửa ải này trót lọt.

– Lúc mình xác định mình sẽ đi Hàn Quốc thì ngay lập tức mình đã lao vào săn vé máy bay cũng như đặt phòng khách sạn. Dĩ nhiên là không cần thanh toán nhưng đặt trước cho nó rẻ với lại sau đó sẽ in bản xác nhận qua email sau khi đặt hai thứ đó thành công. Đặc biệt sau này vẫn có thể hủy nếu mình không đạt visa hay muốn thay đổi giờ bay cũng như nơi thuê phòng của mình. Ngoài ra, mình cũng lên xem các review về chuyến du lịch tự túc Hàn Quốc khác ở trên Youtube để có thể sắp xếp lộ trình hợp lý. Mặc dù không nhất thiết phải đi theo lịch trình nhưng cần phải có bản lịch trình bằng tiếng Anh để ĐSQ Hàn Quốc xác nhận. Ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch để có thể làm bằng chứng xác đáng cho việc xin visa.

Những điều cần lưu ý khi xin visa Hàn Quốc

– Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày.

– Thời gian trả Visa từ 14: 16h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.

– Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )

– LSQ sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc khi rớt visa.Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

– Theo cá nhân mình tìm hiểu thì xin visa du lịch Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Lúc đó bạn phải tìm hiểu trước để có thể trả lời trôi chảy như: cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Nói chung là cứ bình tĩnh, rớt thì xin lần 2, không đi được Hàn Quốc thì đi Nhật Bản…

Về phần chuẩn bị giấy tờ như thế nào thì hướng dẫn xin visa Hàn Quốc trên mạng rất nhiều website để tham khảo, các bài viết cũng khá đầy đủ và chi tiết.

Đối với những bạn có hồ sơ yếu, thì mình gợi ý cho các bạn 1 địa chỉ cũng đáng để tin cậy là achau.net. Với kinh nghiệm cuả Á Châu có thể giúp bạn đạt được tỉ lệ thành công xin visa rất cao tới 99%. Nếu muốn đi Hàn Quốc thì thử liên hệ Á Châu nhé các bạn để có thể vi vu thăm thú cảnh đẹp nơi đây và về chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người.

— Chia sẻ từ một bạn blogger —

Comments

comments

#, #, #

Leave a Reply