Hướng dẫn đặt phòng trên Airbnb

Hướng dẫn đặt phòng trên Airbnb một cách an toàn mà lại ngon bổ rẻ. Airbnb cũng là công cụ đặt phòng ưu tiên hàng đầu của bạn Linh khi đi du lịch bất kì đâu, từ Châu Á đến Châu Âu, vì giá thành rẻ hơn đặt khách sạn thông thường mà lại có nhiều ưu điểm khác nữa.

Hướng dẫn đặt phòng trên airbnb
Hướng dẫn đặt phòng trên airbnb

Airbnb là gì ?

Airbnb.com là một dạng website kết nối giữa người có nhà cho thuê (gọi là host) và người cần tìm nhà thuê (bao gồm cả ngắn hạn và dài hạn).

Airbnb là từ viết tắt của Airbed and breakfast được khai sinh bởi 2 chàng trai ở San Francisco Brian Chesky và Joe Gebbia vào năm 2008. Ý tưởng này được bắt nguồn từ việc khi 2 chàng trai này không thể trả nổi tiền thuê nhà hàng tháng của mình. Họ bắt đầu mở một blog nhỏ và đăng cho thuê căn phòng trọ của mình.

Với tuổi đời gần 10 năm, Airbnb hiện nay là một trong những ứng dụng website tìm và cho thuê phòng phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay cho khách du lịch cũng như các doanh nhân đi công tác.


Vì sao nên đặt phòng trên Airbnb ?

Trải qua rất nhiều lần đặt phòng trên Airbnb cho các chuyến du lịch tự túc của một blogger du lịch . Sau đây là những ưu điểm mà bạn Linh đã kiểm nghiệm khi sự dụng Airbnb:

 1. Giá thành thường rẻ hơn khách sạn kha kháTrước mỗi chuyến đi việc tìm và đặt phòng khách sạn là việc không thể không làm. Bạn Linh thường tìm kiếm đồng thời trên Airbnb và các website đặt phòng khách sạn truyền thống khác như booking.com hoặc agoda.
  Tuy nhiên, trong mọi trường hợp thì phòng khách sạn thường đắt hơn khá nhiều so với đặt phòng trên Airbnb.

  Ví dụ như đợt đi du lịch Nhật Bản tự túc của bạn Linh, airbnb ở Kyoto bạn Linh thuê một căn hộ ở được cho 5 người với giá $35/night/1 người. Trong khi đó khách sạn rẻ nhất cũng phải $85/night ở tối đa 2 người.

  Hay như airbnb bạn Linh thuê trong chuyến du lịch Ý vừa rồi có giá $48/night cho 2 người. Trong khi khách sạn rẻ nhất cũng phải $55/night/2 người mà phòng lại nhỏ, review thường ko tốt.

  Sử dụng code giảm giá lên đến $40 cho lần booking đầu tiên của bạn Linh, bạn sẽ còn tiết kiệm được một khoản cho việc đặt phòng du lịch trên airbnb.

 2. Trải nghiệm mới lạKhi đặt phòng trên Airbnb, bạn sẽ được ở riêng một căn hộ hoàn toàn tự do độc lập như một người bản địa (nếu lựa chọn thuê entire appartment). Căn hộ airbnb thường bao gồm đủ đồ dùng như bạn đang ở chính nhà của mình như máy giặt, đồ dùng nấu ăn, wifi…

  Đặc biệt nữa là, trên Airbnb bạn có thuê được những căn hộ vô cùng độc đáo hay sang chảnh. Ví dụ 1 căn pen house ngắm toàn cảnh thành phố, thuê riêng cho mình một hòn đảo riêng biệt qua Airbnb để tự do nghỉ dưỡng, một căn nhà kính nằm lơ lửng lưng chừng núi…..

 3. Dịch vụ đi kèm Ngoài ra khi ở airbnb bạn còn có thể có dịch vụ đi kèm được cung cấp bởi host như: pocket wifi có thể tự do dùng miễn phí và mang ra ngoài dùng được cung cấp bởi hầu hết host Airbnb ở Nhật.

  Một số host không quy định nghiêm ngặt giờ check-in hay out, cho check-in hoặc check-out bất cừ giờ nào trong ngày. Ví dụ như airbnb mà bạn Linh ở trong chuyến đi du lịch Vienna. Và đa số các host Airbnb đều cho bạn gửi nhờ hành lý trước giờ check-in hoặc sau khi check-out. Như vậy bạn có thể tự do thoải mái đi chơi và về lấy hành lý sau.


Hướng dẫn đặt phòng trên airbnb

Giờ bạn Linh sẽ hướng dẫn đặt phòng trên Airbnb một cách đơn giản và an toàn nhất cho các bạn nhé.

Bước 1️⃣: Đăng ký tài khoản trên Airbnb qua link này . Đây là link giảm giá của bạn Linh, bạn đăng ký qua link này sẽ được giảm lên tới $40 cho lần booking đầu tiên, tùy giá trị booking đó.

Bước 2️⃣ : Sau khi đăng ký xong bạn sẽ vào trang chủ của Airbnb như hình dưới đây. Ở trang chủ này, bạn đánh địa điểm bạn muốn tìm phòng thuê ở phần ô tìm kiếm (1), và nhấn chọn HOMES (2)

Trang chủ

>> Lưu ý: bạn có thể kiểm tra số tiền được giảm cho lần booking sắp tới của bạn ở góc phải trên cùng, cạnh hình profile của bạn. Ví dụ bạn đăng ký qua link của bạn Linh ở bước 1, số tiền được giảm sẽ thể hiện ở đây.

Bước 3️⃣: Sau đó Airbnb sẽ hiện ra trang mới với danh sách các host trên airbnb. Tuy nhiên, để thu hẹp tìm kiếm, bạn nên chọn các lựa chọn lọc ngay dưới phần ô tìm kiếm gồm:

 • Date (check-in và check-out)
 • Số khách sẽ ở
 • Dạng nhà bạn đang tìm kiếm: Toàn bộ căn hộ (entire home), Private room (thuê phòng riêng trong 1 căn hộ, ở chung với host hoặc khách thuê khác ở các phòng khác trong cùng 1 căn hộ), và Shared Room (ở chung phòng với host hoặc khách khác, không có phòng riêng)
 • Giá tiền tối đa một đêm mà bạn muốn tìm. Ví dụ như hình mình chọn tìm thuê căn hộ giá tối đa là $61/night. Giá càng cao, nhà càng rộng đẹp sang chảnh :3
 • Instant book nếu bạn muốn đặt và được xác nhận ngay lập tức, không cần đợi host xác nhận sau.
 • More filters: bạn có thể chọn lựa căn có 1 giường, 2 giường, hay có miễn phí hủy đặt phòng….

Trong khi lựa chọn các căn hộ cho thuê, bạn cần lưu ý các thông tin mà bạn Linh đánh dấu hoặc cho vào ô như hình trên.

Dạng căn hộ hay phòng riêng, có bao nhiều giường, bao tiền một đêm, và quan trọng nhất là có bao nhiêu review tốt đủ 5* sao hay 4.5*…

RARE FIND là những căn hộ giá tốt, nhiều review đẹp và có location thuận tiện thường được book kín. SUPER HOST là những host nhận được nhiều review tốt với số lượng nhất định được Airbnb quy đinh, và thêm 1 cơ số điền kiện khác đi kèm.

Bên phải màn hình là bản đồ cho các bạn dễ dàng lựa chọn và hình dung khu vực căn hộ đó ở đâu.

Dưới góc phải là lựa chọn ngôn ngữ và đồng tiền hiển thị. Tuy nhiên hiện này Airbnb chưa hỗ trợ tiếng Việt và đồng VND.

Bước 4️⃣ : Khi nhấn vào căn hộ mà bạn chọn lựa, bạn nên đọc kỹ các thông tin mà host đã đưa ra để tránh hiểu lầm sau này. Đặc biệt, nếu chưa rõ thông tin gì bạn có thể vào Contact Host để hỏi rõ trước khi đặt.

Một số thông tin cần đọc kĩ như sau:

 • Dạng nhà cho thuê : cả căn hộ hay chỉ phòng riêng
 • Số khách tối đa được ở, số phòng ngủ, giường và phòng tắm
 • Đọc kĩ phần Mô Tả mà host đưa ra
 • Có thể vào contact host để hỏi thêm thông tin nếu cần
 • Amenities: xem các đồ dùng mà host cung cấp như máy giặt, wifi, máy sấy tóc, khăn tắm, hồ bơi, phòng gym…
 • House rules: quy định giờ check-in, check-out…
 • Điều kiện hủy đặt phòng như thế nào
 • View Photos bên góc phải để xem hình thực tế của căn hộ
 • Kiểm tra lại giá căn hộ 1 đêm, ngày check-in out, số lượng khách… Phần này bạn sẽ thấy travel credit – số tiền được giảm (nếu đăng ký qua link ở bước 1 sẽ có travel credit)

 

Phần quan trọng nhất nhì nữa chính là xem review của các khách đã thuê phòng trước đó… Review càng nhiều và được đánh giá cao 4-5* thì càng nên đặt những căn hộ này.

Tuy nhiên các bạn nên đọc lướt qua các review để biết xem location của căn hộ có tiện không, đi lại có thuận lợi không….

Cuối cùng, là thông tin về host, cũng như phương tiện công cộng đi lại và khu vực xung quanh căn hộ. Các bạn nên xem và đọc kĩ để biết căn hộ này có gần trạm tàu điện hay bến xe bus nào không ? di chuyển từ sân bay đến căn hộ này như thế nào

Thanh toán trên Airbnb

Airbnb chấp nhận thanh toán qua Thẻ (cả debit và credit) của Master, Visa, American Express, JCB, Discover). Ngoài ra còn có Apple Pay, Google wallet trên điện thoại, Alipay trong nội địa Trung Quốc…và tài khoản Paypal.

Khi tiến hành đặt phòng trên Airbnb, Airbnb sẽ trực tiếp ngay lập tức trừ vào tài khoản thẻ của bạn ngay sau khi bạn confirm đặt phòng.

Nếu bạn muốn cancel đặt phòng thì tùy thuộc vào quy định của host đã đặt ra, airbnb sẽ tiến hành refund trong một thời gian nhất định.

Lưu ý: LUÔN LUÔN đặt phòng và thanh toán qua Airbnb để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra như Host lừa đảo chẳng hạn 🙁

Nếu có bất kì ý kiến hoặc câu hỏi nào, các bạn có thể vào phần HELP CENTER của Airbnb để tìm kiếm câu trả lời cho thắc mắc của bạn. Trong trường hợp câu trả lời bạn cần không có trong phần này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp Airbnb để được hỗ trợ.

Ngoài ra các bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp trên social media page của Airbnb như: Twitter  hoặc Facebook Airbnb để được hỗ trợ thêm.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được thêm về Airbnb và cách đặt phòng trên Airbnb để tránh rủi ro mà lại tiết kiệm chi phí du lịch.

Chúc các bạn may mắn !

Nhớ share bài viết này cho bạn bè của bạn nữa nhé 😉

Comments

comments

#