UPDATED: Đảo Boracay đóng cửa

Thông tin Đảo Boracay Đóng cửa

UPDATED 13/7/2018: Chính phủ vừa thông báo sẽ mở cửa đảo Boracay vào ngày 26/10 nhé bà con ơi !!!!

UPDATED 7/4: Chính phủ Philippines đã quyết định sẽ đóng cửa Đảo Boracay chính thức từ ngày 26/4/2018 trong vòng 6 tháng để cải tạo lại môi trường đảo.

Hiện nay đang có thông tin chính phủ Philippines sẽ đóng cửa đảo Boracay để cải tạo lại môi trường của đảo. Mặc dụ việc đóng cửa chưa được tổng thống approve, nhưng một số khách sạn, resort ở Boracay đã chủ động liên hệ khách hàng để hủy đặt phòng trong thời gian này.

ĐẢO BORACAY ĐÓNG CỬA
ĐẢO BORACAY ĐÓNG CỬA

Khả năng đảo Boracay đóng cửa là rất lớn vì ông Tổng Thống là người ủng hộ việc này. Theo ông, môi trường ở Boracay cực kì tệ hại và phải được cải tạo ngay lập tức. Ông vừa có một phát ngôn với báo chí rằng “Không ai có thể ngăn tôi đóng cửa đảo Boracay” !! Ông Duterte được biết là một người cực kì kiên định, nói là làm.

Có khả năng đảo sẽ đóng cửa trong vòng 6 tháng kể từ ngày 26/4/2018. Tuy nhiên, việc này chưa được tuyên bố chính thức và đang trong thời gian chờ phê duyệt bởi Tổng Thống. Thời gian đóng cửa cũng tùy thuộc vào việc cải tạo lại đảo sẽ mất bao lâu chứ không chắc chắn là 6 tháng.

Bạn Linh khuyên mọi người nên dừng lại kế hoạc đi du lịch đảo #Boracay trong thời gian tới. Chờ đợi quyết định chính thức từ phía chính phủ rồi mới đặt vé, book khách sạn. Hoặc các bạn đã đặt vé đi Philippines có thể chuyến hướng sang du lịch đảo Palawan El Nido, Coron, Dumaguerte…. cũng cực kì đẹp và lại ít đông đúc như đảo Boracay.

Bạn Linh sẽ update thường xuyên ở đây nếu có thông báo chính thức về việc đóng cửa này. Các bạn có ý định du lịch đảo Boracay chú ý theo dõi nhé.

UPDATED 7/4: Chính phủ Philippines đã quyết định sẽ đóng cửa Đảo Boracay chính thức từ ngày 26/4/2018 trong vòng 6 tháng để cải tạo lại môi trường đảo.

Nếu đã chót book vé đi Boracay trong khoảng thời gian đảo này đóng cửa thì phải làm sao ?

1/ Đã book vé qua Cebupacific Air

Nếu các bạn book vé đi  Caticlan hoặc Kalibo trong khoảng thời gian 26/4 – 27/10/2018. Các bạn có những lựa chọn sau:

  • Hoàn tiền 100% vào travel fund trên Cebupacific, travel fund này có thể dùng để đặt chuyến bay khác sau này.
  • Hoàn lại tiền vé cho bạn
  • Đổi chặng bay đến một địa điểm khác trong Philippines.
  • Đổi ngày bay (sau ngày 27/10/2018)

2/ Đã book vé qua Philippines Airlines

Các bạn sẽ được đổi ngày, đổi chặng bay hoặc hoàn tiền nhưng sẽ mất phí. Cụ thể các bạn đọc thông báo của Philippines Airline tại đây hoặc liên hệ hotlines của họ.

3/ Đã book vé qua AirAsia

Các bạn có những lựa chọn sau đây:

  • Đổi chặng bay miễn phí đến bất kì địa điểm nào của AA trong nội địa Philippines trong vòng 30 ngày kể từ ngày khởi hành trên vé bạn đã book đi Boracay.
  • Đổi ngày bay miễn phí
  • Hoàn lại 100% tiền vé
  • Credit 100% tiền vé vào tài khoản thành viên của bạn trên Airasia (ko phải tài khoản ngân hàng)

Các bạn có thể đọc thêm thông tin chi tiết hoặc hướng dẫn đổi hay hoàn tiền ở đây

Các bạn share ngay cho mọi người biết nhé !

Comments

comments

#, #

Leave a Reply