15 điều nên biết khi du lịch Nhật Bản lần đầu

Bài viết hôm nay bạn Linh sẽ chia sẻ 15 điều bạn nên biết khi du lịch Nhật Bản lần đầu. Đây là những lời khuyên mà bạn Linh đúc kết được sau 2 lần du lịch Nhật Bản của mình. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn chuẩn bị đi Nhật nhé.

>Xem thêm:  Kinh nghiệm du lịch Tokyo

Du lịch Nhật Bản lần đầu
Những ngôi làng nhỏ xinh xắn miền quê Nhật Bản

15 điều bạn nên biết khi du lịch Nhật Bản lần đầu

1. Hệ thống metro như mê cung

Hệ thống tàu điện ở Nhật Bản thực sự đã khiến bạn Linh choáng ngợp thực sự. Bảo rằng hệ thống metro ở Nhật là lớn và rắc rối nhất thế giới thì cũng không ngoa chút nào. Vì vậy, các bạn cần chuẩn bị kĩ càng trước khi đi du lịch Nhật Bản.

Các bạn nên tìm kiếm cách đi lại, thông tin tàu giữa các điểm du lịch bằng cách sử dụng google hoặc website Japan-guide

2. Tải app Navitime

Đây là app tìm kiếm thông tin đi lại bằng subway, thông tin các địa điểm du lịch cực kì hữu ích và cần thiết. Như đã nói ở trên, tàu điện ở Nhật rất phức tạp, các bạn cần chuẩn bị sẵn để tìm kiếm thông tin bất cứ lúc nào cần.

3. Tàu điện cực kì đúng giờ

Tàu điện ở Nhật LUÔN LUÔN đến và đi đúng giờ. Vì vậy, các bạn cần chú ý nhớ chính xác và căn giờ tàu chạy cho kịp thời gian nhé.

4. Thuê Airbnb sẽ có cục phát wifi di động.

Nếu các bạn đặt phòng trên Airbnb ở Nhật Bản hầu hết chủ nhà đều cho cục phát wifi di động và có thể mang ra ngoài dùng. Nên các bạn không cần thuê cục phát wifi trước cho đỡ tốn tiền nhá :3

5. Phòng khách sạn ở Nhật rất đắt đỏ và nhỏ xíu

Nhật Bản là một nước có mức phí sinh hoạt đắt đỏ bậc nhất thế giới. Nhà cửa và đặc biệt khách sạn ở Nhật rất đắt và phòng thì nhỏ xíu xìu xiu =.= Các bạn nên chuẩn bị tâm lý trước

6. Nên thuê nhà trên Airbnb

Kinh nghiệm cho thấy thuê nhà trên airbnb khi du lịch Nhật Bản thường rẻ hơn là thuê khách sạn, phòng cũng rộng rãi thoải mái hơn nhiều. Lại thêm điều số 4 ở trên: có cục phát wifi miễn phí mang đi chơi.

7. Văn hoá thang máy

Khi đi thang máy cuốn ở Nhật, các bạn nên đứng sang bên trái, nhường lối bên phải cho người đi. Và ngược lại, nếu các bạn muốn đi, thì đi bên phải.

8. Không ồn ào

Không nên làm ồn ở nơi công cộng như trên tàu điện, xe bus… và vào ban đêm khi ở dạng nhà Airbnb hay khách sạn. Hãy để điện thoại ở chế độ im lặng khi đi tàu điện hoặc xe bus.

9. Không ăn trên tàu điện

Một văn hoá đi tham gia các phương tiện công cộng ở Nhật các bạn nên biết chính là không nên ăn khi đi tàu điện hoặc bus.

10. Suica Card

Nên mua suica card nạp tiền dùng để đi lại các phương tiện công cộng ở Nhật gồm tàu điện và bus cực kì thuận tiện. Ngoài ra thẻ này còn dùng để mua đồ trong các convenience store hay vending machine và nhiều chuỗi cửa hàng.

11. Các cửa hàng tiện lợi ở Nhật vô cùng tuyệt vời

Đúng thế ! Các cửa hàng tiện lợi ở đây cực kì tuyệt vời và họ có mọi thứ và mọi dịch vụ bạn cần. Từ đồ ăn nhẹ đến đồ ăn chính, các sản phẩm làm đẹp, contact lens, thuốc, miếng dán giữ nhiệt, văn phòng phẩm….cho đến top-up thẻ Suica, có cây rút tiền, máy in ảnh tự động, photocopy….

12. Vending machine ở khắp mọi ngõ ngách

Các máy bán đồ uống tự động ở Nhật được đặt ở khắp mọi nơi, mọi ngõ nghách. Và các máy này có bán đủ thứ từ đồ uống nóng đến lạnh cái gì cũng có và ngon.

13. Không có thùng rác công cộng

Rất hiếm khi bạn có thể tìm được một cái thùng rác ở nơi công cộng. Vì vậy, nên mang theo sẵn 1 túi bóng nhỏ để đựng rác và các đồ hộp rỗng sau khi uống xong nhé.

14. Tải google translate

Rất nhiều cửa hàng có menu hoàn toàn bằng tiếng Nhật, hay như thông tin trên các sản phẩm, receipt … tất cả đều bằng tiếng Nhật. Các bạn nên tải google translate để dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt thuận tiện hơn trong việc mua bán.

15. Nên học 3 từ này trong tiếng Nhật

Các bạn nên học 3 từ sau trong tiếng Nhật: Cảm ơn , Xin chào, Xin lỗi. Tin mình đi, 3 từ này cực kì hữu ích khi du lịch Nhật Bản lần đầu hay cả những lần sau nữa. Người Nhật rất thân thiện, tuy nhiên chỉ cần bạn nói được 3 từ này, họ thậm chí còn tỏ ra thích thú và yêu quý bạn hơn :3

Các bạn có thể đặt vé trên Traveloka với nhiều khuyến mãi và đường bay đa dạng tới các sân bay ở Nhật Bản như sân bay Osaka, sân bay Narita, sân bay Kansai hay sân bay Tokyo.

Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch Nhật Bản vui vẻ 😉 ! Nếu thấy bài viết hữu ích hãy share ngay cho bạn bè mình nhé !

signature bylinhngo.com blogger du lich

Comments

comments

#, #

Leave a Reply