Visa đi Mỹ và những thông tin cần biết

Xin visa Mỹ luôn là rào cản lớn nhất khiến bạn không thể thực hiện kế hoạch du lịch của mình, cùng bạn Linh tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu hơn về visa Mỹ nhé!

Nước Mỹ hiện đại và sôi động vẫn luôn là điểm đến mơ ước của hàng triệu du khách. Một trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới cùng với một nền văn hoá đa dạng với vô vàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ là những lý do Mỹ luôn thu hút khách du lịch đến vậy. Sau đây là những thông tin căn bản về visa đi Mỹ cho những ai tìm hiểu lần đầu.

Các loại visa Mỹ thông thường

Visa Mỹ được chia làm 2 loại chính: visa định cư và visa không định cư.

Visa Mỹ định cư: loại visa này còn được gọi là visa theo diện di dân cho các thành viên trực hệ trong gia đình của một công dân Hoa Kỳ (cha mẹ, vợ chồng, con cái…), người qua Mỹ định cư để làm việc hoặc nằm trong diện trúng thưởng của chương trình Visa Mỹ DV- 2012.

Visa Mỹ không định cư: đây là loại visa dành cho những người nhập cảnh vào Mỹ lưu trú ngắn hạn, và sẽ rời khỏi Mỹ sau khi hết thời hạn lưu trú.

Đây là loại visa mà công dân Việt Nam có nhu cầu xin cao nhất, gồm một số loại visa phổ biến sau:

  • Visa công tác hạng B-1 dành cho mục đích gặp đối tác làm ăn, thương thảo hay tham dự các cuộc họp.
  • Visa du lịch hàng B-2 dành cho người nhập cảnh Mỹ với mục đích du lịch, hoặc điều trị Y tế.
  • Visa du học hạng F-1 cho du học sinh đến Mỹ để học tập. Ngoài ra có hạng M-1 cho học sinh đến Mỹ để học nghề.
  • Visa quá cảnh hạng C dành cho người nhập cảnh vào các cửa khẩu của Mỹ để bay đến nước thứ 3.
Các loại visa Mỹ thông thường

Làm sao để xin visa Mỹ thành công

Làm visa đi Mỹ thật dễ mà cũng thật khó. Có rất nhiều người dù có đủ điều kiện về tài chính, công việc tốt nhưng vẫn không tìm ra được lí do tại sao mình bị từ chối cấp visa. Trong khi đó, lại có nhiều trường hợp xin visa Mỹ rất đơn giản khi nhân viên lãnh sự chỉ hỏi vài câu là đã được cấp visa.

Do Mỹ áp dụng hình thức phỏng vấn trực tiếp đương đơn nên để xin visa Mỹ thành công bạn cần xem xét thật kĩ hai lưu ý sau:

Đầu tiên, bản khai thông tin online DS 160 phải trung thực và logic, các giấy tờ kèm theo đầy đủ và chi tiết để chứng minh cho các thông tin đã khai. Rất nhiều người giỏi tiếng anh nhưng lại chưa có kinh nghiệm nên khai sai, hoặc thông tin khai không có tính logic dẫn tới việc bị từ chối visa ngay từ đầu.

Thứ hai, trả lời phỏng vấn trực tiếp với nhân viên lãnh sự một cách tự tin, trả lời câu hỏi rõ ràng, đúng trọng tâm và thuyết phục. Nếu bạn làm tốt cả hai điều này khả năng đậu visa là rất cao.

Trong quá trình xin visa đi Mỹ bạn cần phải tìm hiểu rất nhiều thông tin khác như giấy tờ, hồ sơ, thủ tục xin visa. Hãy tham khảo và download bộ hồ sơ visa Mỹ để có được những thông tin chính xác và cập nhật nhất nhé!

Chúc các bạn đọc của Fernweh By Linh Ngo may mắn nhé !

 

 

Comments

comments

#

Leave a Reply