Một số lưu ý quan trọng khi xin visa Úc

Bạn Linh xin chia sẻ một số lưu ý quan trọng khi xin visa Úc dưới đây để các bạn có thêm những kinh nghiệm cho mình đẩy nhanh kế hoạch đến “đất nước kangaroo”

Những lưu ý quan trọng khi xin visa Úc là những thông tin đang được rất nhiều du khách có ý định tham quan, du lịch Úc quan tâm bởi biết được những những lỗi sai mà những người trước gặp phải sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm cho bản thân và qua đó giúp hồ sơ của bạn đạt visa cao hơn.

Một số lưu ý về quy chế an ninh khi xin visa Úc

Khi nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc, bạn nên lưu ý những thông tin về quy chế an ninh dưới đây:

Các vật dụng không được mang vào bao gồm:

 • Những máy chạy pin hoặc các thiết bị điện tử nhỏ đặc biệt như máy ảnh, laptop, máy nghe nhạc, MP3, các thiết bị khác có chức năng ghi âm.
 • Ngoài túi xách tay thì tất cả các loại túi hoặc đồ dùng cá nhân khác sẽ không được mang vào trong khu vực Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc.
 • Phong bì dán kín hoặc đóng gói.
 • Vũ khí hoặc các loại vũ khí có thể gây thương tích, những vật sắc nhọn (ké, bấm móng, dao), các loại chất gây nổ, các vật dụng dễ cháy (bật lửa, diêm).

Tại trung tâm không có nơi giữ và bảo quản những vật dụng trên nên bạn cần chuẩn bị trước để không xảy ra những sự cố không mong muốn.

Đương đơn sẽ phải trực tiếp đến nộp hồ sơ, tuy nhiên, đối với những đương đơn có vấn đề như gặp khó khăn hoặc không có khả năng về nghe, hay không thể nói thì sẽ có người đại diện hoặc phiên dịch đi cùng.

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa Úc

Một số lưu ý khác khi xin visa Úc

Khi chuẩn bị hồ sơ:

 • Download miễn phí và hoàn thành hồ sơ xin visa Úc
 • Các chữ ký trong hộ chiếu và trong đơn xin visa là chữ kí của người xin visa.
 • Trong quá trình hồ sơ được xét duyệt, nếu có bất cứ sai sót thông tin hay phát hiện giả dối trong giấy tờ thì hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.
 • Cần sắp xếp giấy tờ theo một trật tự logic để nhân viên lãnh sự tiện xem xét. Các giấy tờ nhân thân xếp 1 tập, tiếp đó là các giấy tờ chứng minh công việc, tài chính, và các giấy tờ liên quan đến chuyến đi.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Úc là khoảng 2-3 tuần làm việc, đối với một số trường hợp đặc biệt sẽ lâu hơn. Vì vậy hãy xin visa Úc ít nhất 2 tháng để tránh bị lỡ kế hoạch của bạn.

Trong quá trình nộp hồ sơ:

 • Nếu được đặt câu hỏi, hãy trả lời một cách trung thực và khớp với các thông tin trong hồ sơ xin visa Úc của bạn nhé. Ví dụ thời gian lưu trú tại Úc phải khớp với ngày đặt vé máy bay, khách sạn cũng như lịch trình tại Úc. Đây chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng nếu không để ý, bạn có thể rớt visa bằng những thứ nhỏ nhặt này.
 • Khi xem xét hồ sơ, bạn có thể được lãnh sự yêu cầu bổ sung một số giấy tờ để tăng độ tin cậy

Trên đây là những lưu ý cơ bản nhất trong quá trình làm visa Úc. Những lưu ý này sẽ giúp bạn tránh được những sót không đáng có và phần nào giúp bạn tự tin hơn khi tiến hành các thủ tục xin visa Úc tại Trung tâm.

Chúc bạn may mắn 😉 !

Comments

comments

#, #

Leave a Reply