Hướng dẫn đặt vé máy bay miễn phí xin visa

Bài viết hướng dẫn cách đặt vé máy bay miễn phí dùng để xin visa du lịch các nước như Châu Âu, UK, Hàn Quốc, Nhật Bản…Giảm thiểu rủi ro mất tiền nếu không xin được visa.

Như các bạn đã biết trong bất kì hồ sơ xin visa du lịch nào, một trong những yêu cầu bắt buộc chính là vé máy bay khứ hồi. Tuy nhiên, để mua một chiếc vé khứ hồi dùng cho việc xin visa giá cũng không phải rẻ. Trừ phi bạn săn được vé rẻ và quyết định mua trước khi xin visa. Một rủi ro mà ai cũng nghĩ đến đầu tiên chính là nếu không được visa thì coi như vứt đi số tiền dùng để mua vé khứ hồi trước đó.

Một lưu ý là khi làm hồ sơ xin visa Schengen đi Châu Âu, hay visa Hàn Quốc… Đại sứ quán hoặc nơi tiếp nhận xử lí visa đều chỉ yêu cầu các bạn nộp XÁC NHẬN đặt vé máy bay (Booking Reservation only) thôi chứ không phải là vé đã được thanh toán.

Bạn Linh sẽ chia sẻ với các bạn vài cách đặt vé máy bay miễn phí không phải trả tiền trước, hoặc chỉ cần một mức phí nhỏ là bạn đã có ngay một xác nhận đặt vé may bay khứ hồi dùng được khi xin visa.

Cách đặt vé máy bay miễn phí hoàn toàn

1. Đặt vé máy bay miễn phí trực tiếp trên trang web của hãng hàng không.

Trước đây có khá nhiều website các hãng hàng không cho đặt vé và hold vé đó trong khoảng 2 – 3 ngày miễn phí. Tuy nhiên hiện nay các hãng đã thay đổi chính sách này. Hiện tại bạn Linh chỉ còn thấy một số hãng hàng không sau cho đặt vé giữ trong vòng 48 giờ miễn phí:

⇒ KLM Royal Dutch Airline

Khi đến bước thanh toán cuối cùng, bạn chọn Pay at KLM office. Sau khi confirm, bạn sẽ nhận được một XÁC NHẬN đặt vé on hold trong vòng 48 hours. Với xác nhận này, bạn có thể dùng để xin visa du lịch. Đây là cách mình dùng để xin visa Schengen du lịch Châu Âu tháng 6/2017 vừa rồi.

đặt vé máy bay miễn phí
đặt vé máy bay miễn phí

2. Liên hệ với các phòng bán vé nhờ họ đặt vé và gửi xác nhận đặt vé cho bạn.

Bạn có thể liên hệ với bất cứ phòng bán vé nào nhờ họ đặt cho. Bạn nên báo họ đặt theo dạng giữ chỗ hay reservation only trả tiền sau với mục đích xin visa trước.

Xác nhận đặt vé này cũng giống y hệt cách 1 đặt trực tiếp trên website của hãng hàng không. Nhưng cách 2 này là bạn đặt qua phòng bán vé, các công ty, đại lý bán vé máy bay. Sau khi đặt xong, đại lý sẽ gửi cho bạn xác nhận đặt vé với Reference number check được trực tiếp trên website của hãng hàng không đó. Bạn in bản xác nhận này ra và nộp xin visa là được.

Đôi khi một số đại lý phòng vé có thể sẽ thu của bạn một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên như vậy vẫn còn hơn là phải trả toàn bộ cho một vé khứ hồi vài trăm usd.

Cách đặt vé máy bay với phí thấp để xin visa

1 Đặt vé trực tiếp trên website hãng hàng không

Hiện nay hầu hết các hãng hàng không đã bỏ đặt vé giữ chỗ miễn phí. Thay vào đó bạn sẽ phải trả một khoản tiền nhất định để được đặt vé giữ chỗ trong vòng 24h, 48h hoặc 72h. Tuy nhiên mức phí này cũng rất hợp lí so với việc bạn phải trả hàng trăm usd cho một chiếc vé khi chưa biết mình có nhận được visa hay không.

Qatar Airways  : 24h phí 10$ , 48h phí 15$ và 72h phí 20$

Emirates   72h phí 675,000 VND

Cathay Pacific   72h phí 15$

đặt vé máy bay miễn phí
Qatar Airways
Cathay Pacific

2 Đặt vé qua các đại lý/phòng bán vé.

Nếu đại lý/ phòng bán vé máy bay không hỗ trợ giữ chỗ đặt vé cho các bạn như “Cách đặt vé miễn phí qua đại lý” phía trên. Thì các bạn có thể mua vé trả tiền trước cho đại lý. Tuy nhiên bạn nên xác nhận với đại lý là mua vé có thể hủy và hoàn tiền 100% với mức phí nhất định thường chỉ 100k – 300k VND hoặc miễn phí hủy.

Với lựa chọn trả tiền vé trước và hủy vé hoàn tiền sau thì các bạn có thể mua trực tiếp trên website của hãng hàng không. Tuy nhiên các bạn cần đọc kĩ quy định của loại vé bạn đang mua để tránh mất tiền oan. Vé hoàn hủy được thường là vé KHÔNG KHUYẾN MÃI. Lưu ý các hãng hàng không giá rẻ thường không có cho hủy vé hoặc hủy vé nhưng không hoàn tiền 100%, và thường phải đợi rất rất lâu. Nên tránh các hãng low cost ra nhé !

Chúc các bạn may mắn !

Comments

comments

#, #, #

Leave a Reply