Châu Âu Du Ký: Thăm làng Hallstatt thơ mộng

Trong chuyến du lịch Châu Âu của bạn Linh thì ngôi làng Hallstatt là điểm đến mà bạn Linh đã luôn mơ ước lâu nay. Biết đến ngôi làng cổ này qua rất nhiều bức ảnh đẹp trên instagram. Bạn Linh đã mong muốn được đặt chân đến ngôi làng cổ tích này một lần trong đời.

Sáng sớm ngày thứ 2 ở Vienna Áo, bạn Linh mắt nhắm mắt mở lên tàu đi ra Wien Hbf station. Chuyến tàu đi Hallstatt của bạn Linh sẽ khởi hành lúc 06:55 AM. Cũng may ở Wien Hbf có rất nhiều cửa hàng tiện lợi nên bạn Linh đã kịp mua cho mình một ổ bánh mì kẹp thịt bò hun khói và 1 chai nước cam để mang lên tàu.

Cách di chuyển từ Vienna đi làng Hallstatt.

Từ Vienna Áo đi làng Hallstatt bạn Linh đi bằng tàu OBB – hãng tàu quốc gia áo. Tàu xuất phát ở Wien Hbf station đi Hallstatt station, từ Hallstatt station đi ferry đến làng Hallstatt.

♥TIP: Các bạn nên book vé tàu online đi làng Hallstatt trên trang OBB trước và book càng sớm càng tốt để có vé giá rẻ. Bạn Linh book sớm trước 3 tuần nên vé chỉ có €19/chiều từ Vienna – Hallstatt. Nếu book sát ngày, hay mua vé tại thời điểm đi giá lên đến €52.40 một chiều.

Trên tàu OBB từ Vienna đi làng Hallstatt
Trên tàu OBB từ Vienna đi Hallstatt

Tàu OBB từ Vienna đi làng Hallstatt chạy tất cả các ngày trong tuần. Và có nhiều chuyến trong một ngày. Các bạn có thể check lịch tàu chạy trên trang web của OBB. Các ngày trong tuần thì toàn bộ các chuyến tàu đi Hallstatt là tàu nối chuyến, các bạn cần đổi tàu ở Attnang-Puccheim station rồi từ đó đi thẳng đến Hallstatt station.

Riêng với 2 ngày cuối tuần, sẽ có 1 chuyến tàu chạy trực tiếp đến Hallstatt station vào lúc 10h15AM. Và một chuyến tàu trực tiếp về lại Vienna lúc 16h32 PM. Còn lại là các tàu nối chuyến ở Attnang-Puccheim station.

→Thời gian tàu chạy từ Vienna đi Hallstatt: Tàu nối chuyến là 3h52′ , Tàu chạy thẳng đến Hallstatt là 3h14′.

Khung cảnh tuyệt đẹp trên tàu đi Hallstatt. Các bạn nên ngồi phía bên trái để ngắm cảnh đẹp hơn :p

Sau khi đến Hallstatt station, các bạn cần đi ferry từ station này đến làng Hallstatt (giá vé €2.50/chiều, duration: 15 phút). Bến ferry nằm ngay cạnh Hallstatt station, ngay khi vừa xuống tàu, các bạn sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn đi xuống bến ferry nên không lo nhé.

Tại Hallstatt station. Nhà ga tàu Hallstatt rất nhỏ. Bên trong chỉ vửa chứa được khoảng vài người và có 1 chiếc máy bán vé tàu tự động.

Một điểm nữa là, các chuyến ferry thường chạy theo giờ đến của tàu OBB, nên nếu các bạn xuống bến ferry ngay khi vừa đến thì đảm bảo kịp bắt ferry đi sang làng Hallstatt. ( check giờ ferry đi làng Hallstatt tại đây).

Làng Hallstatt
Làng Hallstatt ở phía xa xa

Ngôi làng cổ tích Hallstatt

Làng Hallstatt được mệnh danh là một trong những ngôi làng đẹp nhất Thế giới. Vẻ đẹp này được thể hiện rõ ở vị trí vô cùng thơ mộng của ngôi làng khi Hallstatt nằm trên một hồ nước trong vắt Hallstätter See rộng lớn – hồ nước đẹp nhất nước Áo. Và bao quanh ngôi làng là những ngọn núi xanh biếc điệp trùng. Nhìn từ xa có thể thấy ngồi làng nằm dựa lưng vào những dãy núi và hướng mặt ra phía hồ Hallstätter See.

làng Hallstatt thơ mộng nằm tựa lưng vào núi và mặt hướng ra phía hồ.

làng hallstatt

Những ngôi nhà gỗ vintage ở Hallstatt. Lại gặp đúng cái đứa bị yêu đồ vintage như bạn Linh :__:
Một màu xanh của cây, của núi và của hồ nước bao phủ khắp Hallstatt. Nổi bật lên là những ngôi nhà gỗ đỏ nâu

Ngay khi vừa cập bến, bạn Linh tìm đến nhà hàng Cafe Derbl nằm ngay trung tâm làng Hallstatt theo tiếng gọi của anh dạ dày. Hơn nữa, bạn Linh cũng cần một cốc cacao nóng để chống chọi với những cơn gió lạnh của nước Áo (dù đã vào muà hè).

Cafe Derbl Hallstatt
cacao nóng

Trung tâm làng Hallstatt.

Làng Hallstatt rất nhỏ nên bạn hoàn toàn có thể đi bộ hết toàn bộ làng trong 1 ngày. Bạn Linh chỉ dành 1 ngày để khám phá làng Hallstatt và đến chiều tối về lại Vienna.

Đồ lưu niệm bằng vỏ và gỗ thân cây

Postcard from Hallstatt
an other postcard.
Dải hồng leo trong những câu chuyện cổ tích ngày bé :((
Ban công với dải hồng leo :(( Ta chỉ ước có 1 căn nhà nhỏ xinh trải đầy hoa hồng ở đây thôi :((

Vạt nắng trên những đỉnh núi xa xa

Làng Hallstatt

Tháp nhà thờ duy nhất ở làng Hallstatt

Ban công và hoa

Ngoài ra, làng Hallstatt còn nổi tiếng với mỏ muối cổ nhất thế giới nhưng bạn Linh không thực sự hứng thú nên bỏ qua :P. Vì chỉ dành nửa ngày ở làng Hallstatt nên bạn Linh muốn dành toàn bộ thời gian đi dạo tham quan ngắm nhìn ngôi làng cổ tích xinh đẹp này.

Khoảng 4h chiều bạn Linh lên ferry đi lại Hallstatt station và chờ chuyến tàu của mình về Vienna lúc 4h32 chiều.

Tạm biệt Hallstatt xinh đẹp, ngôi làng cổ tích thơ mộng và mong rằng một ngày sớm nhất bạn Linh có thể quay lại nơi này.

Comments

comments

#, #, #

Leave a Reply