Hướng dẫn xin visa Đài Loan online

Chào các bạn ! Bạn Linh vừa mới xin visa Đài Loan online xong và vừa nhận được visa du lịch Đài Loan dạng multiple có thời hạn sử dụng trong vòng 3 tháng và mỗi lần được ở Đài Loan tối đa 30 ngày.

Để được xin visa Đài Loan online dễ dàng trong vòng 5 phút, các bạn phải thỏa mãn được điều kiện như sau:

 1. Công dân Việt Nam đã từng được cấp visa (còn hạn hoặc hết hạn) của các nước Australia, Canada, the Schengen area, Japan, New Zealand, South Korea, the United Kingdom, Đài Loan or the United States trong vòng 10 năm trở lại.
 2. Chưa từng xuất khẩu lao động ở Đài Loan.

> Xem thêm: UPDATED 1/9/2016: ĐÀI LOAN MIỄN VISA CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM

CHÚ Ý TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH XIN VISA ĐÀI LOAN ONLINE:

 • Không xin visa Đài Loan online quá sớm trước ngày khởi hành. Visa chỉ có giá trị 90 ngày kể từ ngày apply. Chỉ nên xin trước ngày khởi hành tối đa trước 2 tháng.
  Ví dụ các bạn bay sang Đài ngày 7/11/2018, nhưng lại xin visa online vào ngày 6/8/2018, vậy visa của bạn sẽ có giá trị từ ngày 6/8 đến 4/11 90 ngày.
 • Nếu chẳng may xin quá sớm, visa hết hạn trước ngày khởi hành. Các bạn có thể tiến hành xin lại visa Đài Loan online 7 ngày trước ngày hết hạn visa đã xin.
 • Bắt đầu từ 8/2018, e-visa Đài Loan chỉ cho phép số ngày cư trú tối đa là 14 ngày tính từ ngày đầu tiên sau ngày đến Đài Loan. Sau 14 ngày phải rời khỏi Đài Loan tuy nhiên các bạn có thể quay lại Đài Loan nếu e-visa của bạn vẫn còn hiệu lực. Và các lần quay lại sau lần đầu tiên cũng được ở tối đa là 14 ngày tính từ sau ngày nhập cảnh.
Ximending, Đài Bắc, Đài Loan

> Thuê xe day tour đi Yehliu Geopark, Jiufen và Shifen chỉ với 516k/người cả 3 địa điểm trong 1 ngày.

Hướng dẫn các bước xin visa Đài Loan online

Bước 1️⃣ : Các bạn vào trang web của Sở Di Dân và Xuất Nhập Cảnh của Đài Loan https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast   Tại đây, bạn sẽ tiến hành lựa chọn ngôn ngữ theo mong muốn. Ví dụ mình chọn TIẾNG VIỆT – chọn NEXT

Lựa chọn ngôn ngữ

Bước 2️⃣ : Đọc kĩ quy trình xin visa Đài Loan online và bấm NEXT

Bước 3️⃣: Đọc kỹ hướng dẫn và những điều cần lưu ý rồi chọn NEXT

Bước 4️⃣: Các bạn điền đầy đủ thông tin như form dưới đây. Mình điền bằng Tiếng Việt không dấu.

*Lưu ý: phần Điều Kiện Đặc Biệt , với các bạn đã có visa du lịch (trong vòng 10 năm trở lại dù đã hết hạn) các bạn chọn “Người có giấy phép nhập cảnh”. Sau đó chọn Quốc gia mà bạn có visa (ví dụ mình chọn Nhật Bản). Tiếp đến các bạn điền SỐ VISA vào phần “Số Thẻ”.

visa Đài Loan online
Form xin visa Đài Loan online

Làm Thế nào để biết SỐ VISA là số nào ?  Visa number hay Số Visa của bạn sẽ là dãy số trên cùng bên tay phải của visa. Các bạn cần điền đẩy đủ cả CHỮ và SỐ của visa vào  phần “SỐ THẺ” trên form xin visa Đài Loan online.

Bước 5️⃣: Đọc kĩ lại các thông tin mà bạn đã điền trong form xin visa Đài Loan online ở bước 4. Nếu chính xác rồi các bạn chọn SUBMIT. Nếu có thông tin nào bị sai, điền nhầm, các bạn chọn BACK quay lại bước 4 để sửa lại.

Lưu ý:

 • Điện thoại: chỉ điền số, không điền dấu (+) vào trước. Ví dụ: 84905222888
 • Purpose of visit: Chọn số 3. Sightseeing – nếu các bạn đi theo dạng du lịch tự do.

Bước 6️⃣: APPROVED > Tức là bạn đã được cấp visa Đài Loan online thành công chỉ trong 1 cú click, không cần phải đợi chờ gì. Bạn chọn PRINT để nhận bản Visa du lịch Đài Loan dạng Pdf.

Bước 7️⃣: Sau khi nhấn chọn PRINT ở bước 6. Bạn sẽ nhận được bản pdf visa Đài Loan ROC Taiwan Travel Authorization Certificate (Giấy Thông Hành Đài Loan) như hình sau

 xin Visa Đài Loan online
Visa Đài Loan xin online

> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đài Loan tự túc từ A đến Z

Các bạn lưu ý, như trên Giấy thông hành có ghi, khi nhập cảnh Đài Loan, ngoài mang theo bản in Giấy thông hành / visa Đài Loan này, các bạn còn cần mang theo những giấy tờ sau:

 1. Vé máy bay khứ hồi chứng minh bạn ở Đài Loan bao lâu, chứng minh bạn sẽ dời khỏi Đài Loan.
 2. Visa của Đất nước mà bạn dùng để đăng ký xin visa Đài Loan online. Ví dụ như mình phải có visa Nhật Bản mà mình dùng để đăng ký ở phía trên trong hộ chiếu. Không cần in ra. Họ sẽ xem hộ chiếu kiểm tra visa Nhật Bản của bạn.

Với các bạn thỏa mãn điều kiện miễn visa Đài Loan thì việc xin visa Đài Loan online là cực kì dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ trong vòng 5 phút điền các thông tin cần thiết, các bạn đã có ngay visa du lịch Đài Loan dạng multiple entry với thời hạn lưu trú lên đến 30 ngày. Dễ quá phải không nào !!!!🤗 🤗

Điền chính xác thông tin nhưng không được nhận visa Đài Loan online

UPDATED 19/10/2017 !!

Có một số bạn đọc của bylinhngo.com gặp vấn đề là đã điền chính xác mọi thông tin rồi nhưng đến cuối lại nhận được thông báo “Xin mời bạn liên hệ Đại Sứ Quán Đài Loan….” và không được cấp visa online. Trường hợp này có thể do tên của bạn trùng tên với người trong blacklist. Bạn nên liên hệ ĐSQ để hỏi rõ và giải quyết nhanh chóng cho kịp chuyến đi của mình.

Có một mẹo nhỏ để được approve trong trường hợp tên bị trùng trong blacklist là: Ở phần điền thông tin Họ Tên, bạn đổi ngược lại Sur Name (Họ): điền tên của bạn , Given Name (Tên): điền họ của bạn.

Bạn đọc của bylinhngo.com đã thử theo cách này và ngay lập tức được nhận visa online Đài Loan. Tuy nhiên, bạn ấy vẫn cần xác nhận lại với ĐSQ xem điền tên như vậy được không ? Và khi qua cổng Nhập Cảnh có gặp khó khăn gì không ? Bạn Linh sẽ cập nhập ngay khi có tin tức gì bạn ấy.

> Thuê cục phát wifi 4G giá rẻ tha hồ facebook up ảnh ở Đài Bắc tại đây

UPDATED các cách điền tên để được nhận visa online

CÁCH 1: 

Ở phần điền thông tin Họ Tên, bạn đổi ngược lại Sur Name (Họ): điền tên của bạn , Given Name (Tên): điền họ của bạn.

Ví dụ: Trần Thị Kim Anh thì sẽ điền là Sur Name (Họ): Thị Kim Anh ,  Given Name (Tên): Trần

Cách này đã được bạn đọc của bylinhngo áp dụng đã lấy được visa online thành công và qua hải quan Đài Loan không gặp vấn đề gì nha.

Cách này được các bạn đọc của Bylinhngo.com áp dụng và được nhận visa Đài Loan online thành công 100%. Có rất nhiều bạn đã comment phía dưới xác nhận đi về thành công. Các bạn chịu khó lội và đọc comment nhé.

> CHÚ Ý updated 21/6/2018: Ở dưới comment đã có bạn Lan Anh chia sẻ về trường hợp anh của bạn ấy dùng cách 1 đổi ngược họ tên thì phía hãng hàng không EVA Air không cho check-in lên máy báy. Và EVA Air có bảo rằng họ đã từ chối rất nhiều trường hợp như vậy trong 1 tháng nay.

Có lẽ có quá nhiều người đổi tên nên đã dấy lên nghi ngờ với phía Đài Loan, hiện nay đã có hãng hàng không EVA AIr và Vietjet không chấp nhận tờ visa điền theo cách 1 đổi ngược họ tên. Các bạn chú ý nên dùng Cách 3, cách 4 hoặc tìm một agent giúp làm việc với ĐSQ như Cách 2.

Một cách chắc chắn 100% là mang hồ sơ lên ĐSQ xin visa như bình thường, cái này có thể mất thời gian chút, nhưng nếu các bạn không thuộc blacklist thật, thì đảm bảo được Visa thôi.

Cách 2:

Một cách hay khác được bạn Thuthu Bui chia sẻ. Bạn cũng gặp phải trường hợp dù có visa Nhật nhưng khi xin visa Đài Loan online thì lại bị từ chối do trùng tên. Bạn Thuthu Bui liên hệ với một Travel agent, gửi họ thông tin hộ chiếu và hình ảnh visa Nhật của bạn, không cần gửi gì thêm. Travel Agent này sẽ làm việc với ĐSQ Đài Loan. Sau một ngày, bạn ấy apply lại trên website thì được approved. Bạn Thuthu Bui đã chia sẻ số đt của agent dưới phần comment, các bạn kéo xuống tìm tránh pm vì bạn ấy không check inbox được.

Cách này có một nhược điểm là phải trả phí cho agent khá cáo 20$. Và hiện tại 1/2018 giá đã tăng thành 50$ =.=

Hiện có rất nhiều Travel Agent làm dịch vụ này, các bạn cứ mạnh dạn tìm một agent nào đó và hỏi báo giá nhé. Agent của bạn ThuThu Bui đã tăng giá $50 bằng luôn xin visa ở ĐSQ =.=

Cách 3:

Update thêm một mẹo của bạn Trần Hương Giang có comment chia sẻ dưới bài viết này. Với các bạn bị từ chối vì trùng tên, có thể điền tên thêm dấu cách vào đằng sau.

Ví dụ tên Nguyễn Văn An điền Surname: Nguyen[ ] (cách 1 cái đằng sau) First name: Van An[ ] (cách 1 cái nữa).

Bạn Trang đã apply thành công theo cách này. Như vậy sẽ đỡ tốn phí 50$ nhờ agent như cách trên.

Cách này mình có nhận được vài feedback là sau khi điền với dấu cách thì hệ thống báo điền sai, bắt điền lại bỏ dấu cách. Hoặc có bạn vẫn không được visa. Các bạn cứ thử xem sao.

Lưu ý: KHÔNG ĐƯỢC VIẾT CÁCH NHƯ NÀY NHÉ:  họ Nguyen >> Ng uyen , hay tên Van An > V an An . Như vậy là sai nhé. Có bạn điền cách kiểu này đã không được nhập cảnh vì tên khác hoàn tên so với hộ chiếu rồi. Dù có dùng phần mềm sửa lại cho đúng, bỏ cách, vẫn ko qua được đâu nhé.

Cách 4:

Hiện tại có bạn comment phía dưới rằng bạn khai đúng thứ tự họ tên, tuy nhiên phần First Name bạn điền tên liền nhau không có dấu cách ( Ví dụ: First name: VanAn) thì được hãng Vietjet cho qua. Khi nhập cảnh Đài Loan cũng không bị hỏi han làm khó gì về việc tên dính liền này. Vậy các bạn có thể tham khảo cách này nếu bay với Vietjet nhé.

Chú ý 11/2018: Tất cả các mẹo ở trên và cả trong comment đã ko đc chấp nhận bởi phía VN và cả phía Đài Loan nữa nhé !!! 

⇒ Bạn Linh nhắc lại, nếu xin visa online không thành công, mình khuyên các bạn nên đến ĐSQ để xin visa trực tiếp vì hiện tại các cách kể trên đều rất may rủi, thậm chí có thể không được lên máy bay hay nhập cảnh vào Đài.

Đã có rất nhiều bạn đi trong tháng 11/2018 bị phía Đài ko cho nhập cảnh phải về lại VN rất mất thời gian và tốn tiền (đọc phần comment đã có bạn chia sẻ). Vì vậy, thay vì phải rơi vào tình huống đó, các bạn chịu khó chuẩn bị chút giấy tờ, chờ vài ngày nhưng chắc chắn chuyến đi thành công.

Các bạn có thể xem danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị nộp xin visa Đài Loan trực tiếp ở ĐSQ tại đây. Vì bạn đã có visa của các nước phát triển kể trên, nên các bạn không cần chứng mình tài chính nữa và việc được visa du lịch Đài Loan là chắc chắn 100% (nếu bạn không thuộc blacklist hoặc chưa từng đi lao động ở Đài Loan).

> Combo giá rẻ gồm vé tàu MRT từ sân bay Taoyuan đi Taipei + thẻ easy card chỉ với VND187k

Trường hợp xin visa Đài Loan cho con có bố mẹ thuộc diện được xin visa Đài online (e-visa)

Nếu bé đi kèm hộ chiếu của bố hoặc mẹ thuộc diện được xin e-visa thì các bạn vẫn phải mang hộ chiếu đến ĐSQ xin visa cho bé như bình thường (Theo như bạn Thanh Xi Eo comment phía dưới sau khi bạn gọi điện lên ĐSQ hỏi )

Nếu bé có hộ chiếu riêng, bố mẹ tiến hành xin visa online sau đó mang hộ chiếu của bé, cùng hộ chiếu và e-visa của bố mẹ mang lên ĐSQ để tiến hành xin visa cho bé.

Trường hợp hộ chiếu chỉ có năm sinh, không có ngày tháng

Dù đủ điều kiện xin visa Đài Loan online, nhưng trường hợp hộ chiếu chỉ có năm sinh bắt buộc phải mang lên ĐSQ xin visa trực tiếp. Sau khi có visa có thể sang Đài Loan bình thường với hộ chiếu này.

Tuy nhiên, theo bạn Ly có comment ở dưới bài, để đươc xin visa online lần sau, các bạn cần làm mới CMTND với ngày tháng năm sinh cụ thể rồi mang CMT đó đi bổ sung thông tin vào hộ chiếu với ngày tháng năm sinh rõ ràng.

Chúc các bạn may mắn !

Comments

comments

#, #, #

122 comments

 1. Bạn ơi, cho hỏi mình đã đăng ký thành công, và chụp lại trên màn hình điện thoại rồi, tuy nhiên chưa có in ra. Vậy muốn in lại thì vào đâu ạ, help me

  Reply
 2. Mình cũng có visa đi Hàn nhưng chắc trùng tên trong black list nên không xin được. Mình đổi lại theo cách đổi vị trí tên và họ mà bạn chỉ thì đã được approve. Tuy nhiên vẫn có chút lo lắng k biết lúc nhập cảnh có khó khăn không 🙁

  Reply
  1. Có vài bạn đã đi và về ko sao cả bạn nhé. Bạn chỉ cần chắc chắn tên đầy đủ như trong hộ chiếu, không được thiếu nhé.

   Reply
     1. Hi bạn. Mình có hỏi bạn mình fdang du học ở Đài Loan về tên họ như vậy. Bạn đó nói là không sao đâu vì tên người nước ngoài sẽ hay có đảo ngược tên và họ. Chỉ cần mình viết đầy đủ tên, không thiêis là được. Còn tới nhập cảnh người ta sẽ quét mống mắt và vân tay nên không lo trùng blakc list đâu ạ. Còn trường hợp xấu nhất thì ngta cũng sẽ mời vô phòng riêng, nhẹ nhàng nói chuyện thôi à. Mình chứng minh được có vé máy bay khứ hồi vố đầy đủ giấy tờ là ổn thôi bạn.

     2. hihi ! Ko vấn đề gì đâu nha bạn ơi. Hiện tại đã có đến 4 bạn confirmed đi và về ko vấn đề gì cả. Chưa thấy ai báo là gặp trục trặc hết

     3. Hi,

      Cám ơn bạn nhiều nha. Mình sắp đi rồi, để xem coi thế nào …Mấy bạn nói làm mình yên tâm hơn rồi..hi

 3. Mình vừa đi hồi tháng 02/2018 và tên mình cũng nằm trong blacklist của họ nên bị báo lỗi yêu cầu xin visa trực tiếp dù mình có visa Schengen. Cách của mình là ghi tên và tên đệm dính vào nhau. Ví dụ: Trần Hoàng Bảo Trân mình ghi thành Trần Hoàng BảoTrân. Khi qua hải quan họ chỉ hỏi mình cách đọc tên đầy đủ là gì và hỏi sẽ ở Đài Loan bao lâu thôi, không làm khó gì cả. Quan trọng bạn điền đúng số visa Nhật, Schengen… là được.

  Reply
  1. bạn ơi, vậy phía Việt Nam lúc mình làm thủ tục với qua Hải quan họ có làm khó hay gì k b? E trai m cũng bị trùng tên, m cũng làm cách ghi tên và tên đệm liền nhau nhưng hơi lo lo. cảm ơn b!

   Reply
 4. mình vừa đổi VO THI TRANG thành TRANG THI VO được approval rồi. hy vọng sẽ không sao. chứ giờ không có thời gian xin nghỉ đi làm visa luôn í.

  Reply
  1. Cho minh hoi Bạn đi đài về chưa bạn ? Vụ đổi họ sang tên, tên sang họ có bị phía hải quan Việt Nam! Hay đài loan làm khó gì bạn ko ? Cám ơn bạn share thông tin nha

   Reply
   1. Lan Anh Michelle June 20, 2018, 11:53 pm

    Chào bạn, mình vừa sang Đài du lịch cùng gia đình trong đó có ông anh mình cũng bị trường hợp là trùng tên blacklist và đã làm theo cách các bạn trên đây gợi ý là đổi tên và họ ngược lại. Kết quả là từ ngay lúc check in hành lý, hãng Eva đã không đồng ý check in anh mình vì vấn đề này và bảo là đã hơn 1 tháng nay xuất nhập cảnh Đài Loan đã trả về hết những trường hợp khai ngược tên như vậy. Dù cho hãng máy bay có giải quyết cho đi, thì sang đến cũng bị bắt quay về lại mà ko cho nhập cảnh. Các bạn nhân viên hãng Eva đã rất nhiệt tình tìm cách giúp anh mình khai đi khai lại cái form online, đồng thời nhờ Eva phía Đài gửi mail liền cho cục xuất nhập cảnh bên ấy để hỏi về trường hợp như vậy, và kết quả là họ vẫn từ chối và yêu cầu anh mình đến lãnh sự quán xin visa lại, mặc cho anh mình đã đi qua nhiều nước phát triển trong đó có cả Nhật và Hồng Kong. Cho nên, các bạn đang có ý định lách theo cách này, bây giờ hãy đường đường chính chính đến lsq xin lại visa để tránh trường hợp dở khóc dở cười như gia đình mình. FYI các bạn. Thân!

    Reply
    1. Cám ơn anh đã share thông tịn ạ

     Mình vừa xin visa thành công, mình cũng làm đường đường chính chính khong đổi tên họ gì cả =)) thiệt là may mắn, tên ko nằm trong black list

     Reply
 5. Bạn ơi, trong trường hợp đổi passport mới, hôm trước mình có đăng ký visa only và đã được chấp nhận. Minh đăng ký số passport mới và visa Schengen nằm trong passport cũ, vậy lúc qua hải quan mình cầm theo 2 passport cũ và mới lun phải không bạn?

  Reply
 6. Mình có evisa Đài Loan nhập cảnh vừa rồi và còn hạn. Mình dùng visa đó để xin visa điện tử Đài Loan nữa được ko. Mình đã xin và được cấp rồi. Vậy là hợp lệ đúng ko.
  Lần trước mình nhập cảnh trong visa có dấu USED. Nhưng mình bị mất. Mình có thể in tờ khác để thay thế không

  Reply
 7. Hi các bạn ơi có bạn nào apply e-visa đi đài thành công với visa mỹ (hay các nước đc miễn) đã hết hạn tầm 7,8 năm ko ah? Mình có visa du học mỹ hết hạn 2011, cách đây 7 năm . Ko biết giờ khả năng đậu visa đi đài online cao ko nữa . Bạn nào có trường hợp giống mình cho mình xin ý kiến với ạ. Cám ơn các bạn

  Reply
  1. Hi Vy, khả năng đậu là 100% =))) visa online ko có trượt với đậu đâu bạn. Visa còn hay hết hạn trong vòng 10 năm đều đc. của bạn mới có 7 năm. Bạn cứ lên xin online bình thường nhé

   Reply
 8. Linh ơi cho mình hỏi thêm là bây giờ mình nên book vé máy bay và ksan trước rồi mới xin visa hay là nên làm ngược lại
  Vì mình thấy trong phần apply online thì phải có thông tin chuyến bay , thông tin nơi ở . Nếu nhỡ mà minh xin visa xong , lai thay doi nơi ở và chuyến bay lam cho 2 thong tin nay ko giống như trong visa onlien thì ko biet nhu the nao bạn nhỉ ? Linh co kinh nghiem đi qua đài rồi , nhờ bạn reccomend cho mình case này với ạ
  Cam on ban

  Reply
  1. Bạn có thể book trước cả 2 nếu có deal tốt nhé. Như tớ book sau khi xin visa online, các thông tin này ko hiện lên tờ giấy thông hành (visa), và việc thay đổi các booking này là chuyện hoàn toàn bình thường. Quan trọng là mình có mà show ra khi họ hỏi là được.

   Reply
   1. Bạn cho m hỏi, m đi vietjet, lúc nhập cảnh người ta yêu cầu xuất trình vé khứ hồi thì m xuất trình vé điện tử bằng tiếng Việt được ko vậy?

    Reply
 9. Bạn ơi, mình cũng mới làm theo cách 2 cho mẹ mình mà hem biết sao cũng hồi hộp quá. Cho mình hỏi là có ai đi Vietjet mà đổi ngược tên vậy chưa ạ. Cám ơn các bạn

  Reply
 10. Chào Linh Ngô, mình có gọi lên vietjetair thì họ nói đổi họ tên ngược lại là họ không xuất boarding pass, còn nếu mình để tên bị dính liền. Vì dụ Nguyễn Thị KIm Ngân thành Nguyễn Thị KimNgân như bạn Linh tư vấn thì họ đồng ý. Nhưng mình không biết nhập cảnh Đài Loan có vấn đề gì không? Bạn nào đi như vậy rồi cho mình xin kinh nghiệm nhé.

  Reply
  1. Hi Ngân, Trong phần comment phía trên có một bạn đổi tên dính liền không dấu cách cũng đc Vietjet cho qua và khi đến Đài Loan thì cũng không bị hỏi gì về việc tên dính liền không dấu cách.

   Reply
   1. Bạn Ngân bao h đi vậy, về có thể cho mình xin review không? Tháng 8 mình đi rồi. Tên mình trên giấy cũng đang để dính vào nhau middle + first name

    Reply
    1. Bạn ơi bạn đi về ok chứ ? Mình cũng để middle + first name dính liền nhau, ko biết có xuất cảnh được ko huhu

     Reply
     1. Mình mới đi hôm 21/9, ko biết có phải do may mắn ko mà tên dính liền ko cách vẫn qua đc. Hải quan check visa của mình hơi kỹ một chút nhưng ko hỏi han j hết mà cho qua luôn. Ko biết các bạn khác có đi về an toàn chưa lên đây update tình hình.

   2. Mình vừa hỏi bên dịch vụ và người ta cũng nói không sao. Tháng 10 mình đi, mình sẽ update cho mọi người nhé. Mình tìm được nhiều thông tin bổ ích trên web của Linh, cám ơn Linh nhé

    Reply
    1. Điền tên đệm và tên liền nhau qua đài loan vẫn được bạn ạh .có người bay ngày 2 tháng 7 2018 trường hợp y như vậy đã được nhập cảnh và ko bị làm khó dễ gì cả

     Reply
    2. Bạn ơi tháng 10 chừng nào bạn đi Đài vậy ạ, mình cũng đi vào ngày 18/10. Visa của mình tên bị dính vào nhau không biết có được nhập cảnh không. Nếu bạn đi trước thì review dùm mình với nhé. Thank bạn

     Reply
     1. Mình vừa mới đi hôm 21/9, ko biết có phải do may mắn ko mà tên dính liền ko dấu cách vẫn qua đc. Hải quan check visa của mình hơi kỹ một chút nhưng ko hỏi han j hết mà cho qua luôn. Ko biết các bạn khác có đi về an toàn chưa lên đây update tình hình.

 11. em chào chị.chị có thể cho e số đt của agent mà bạn thu bùi nhờ đc k ạ?tại e đọc cmt mà k thấy sđt đấy đâu.tên của e cũng trùng nên e k xin đc visa online.e thử đổi thứ tự tên và họ thì lại được.nhưng đọc cmt thấy bảo không được nhập cảnh nên e đã k in ra vậy nếu k dùng đến thì có sao không ạ?mong chị giải đáp giúp em

  Reply
 12. Admin và các bạn cho mình hỏi là : mình xin evisa cho ba mình , vì ba mình đã có visa dán dạng thăm thân ạh. Nhưng khi xin evisa toàn bị trả lời là liên hệ với đại sứ quán không ạh . Bây giờ phải làm sao ạh .mình cảm ơn

  Reply
 13. Với trong giấy visa và hộ chiếu ba mình chỉ có năm sinh .ko có ngày và tháng . Thì làm sao xin evisa ạh .cảm ơn rất nhiều ạh

  Reply
  1. trường hợp này bạn tốt nhất lên mang hộ chiếu lên ĐSQ để xin trực tiếp nhé. ĐSq cũng sẽ trả lời v/v hộ chiếu không có ngày tháng sinh. Như vậy là chắc chắn nhất.

   Reply
   1. Dạ mình xin cảm ơn ạh, trường hợp của mình đã gọi lên đại sứ quán đài loan và được yêu cầu là phải làm hồ sơ xin visa chứ ko được làm được evisa đài loan ạh . Cho nên để tiện sau này có thể xin evisa đài loan , mình đã phải chỉnh sửa bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu, sau đó chỉnh sửa or cấp lại chứng minh thư và cuối cùng đó là sửa đổi bổ sung hộ chiếu ( gửi theo đường bưu điện ạh ) . Hy vọng thông tin của mình sẽ giúp đỡ phần nào cho những bạn sau này có cùng trường hợp tương tự

    Reply
 14. cho mình hỏi với mình đăng kí online nó hiện lên dòng này,
  please contact the local embassies and missions of the R.O.C (Taiwan) to apply for Visa (2006)
  mình đã đi Hàn Quốc rồi.

  Reply
 15. cho mình hỏi do mình làm tên
  Nguyen Manh Hung thì mình k dc đồng ý,
  nên mình làm Nguyen Hung thi được đồng ý, vậy trường hợp của mình có đi được không bạn?hay phải làm lại tên đầy đủ

  Reply
 16. Bạn ơi, visa Nhật đã khai online đi Taiwan 1 lần rồi thì có khai lại để sang Taiwan lần 2 ko?

  Reply
 17. Bạn ơi , có bạn bị trong blacklist và bạn đó đã sử dụng cách điền tên ĐỆM VÀ TÊN liền nhau họ thì vẫn giử nguyên . Khi bạn đó mua vé vietjet thì bị làm khó và cuối cùng cũng bay sang đài loan du lịch dược .bên vietjet cũng khuyên nên làm cách như vậy khả quan hơn .và tới đài loan ko bị hải quan làm khó dễ gì hết .bạn ấy bay ngày 2 tháng 7 năm 2018 và đã về rồi .

  Reply
  1. đúng rồi bạn. có 1 bạn cũng đã bay theo cách này. Mình đã update cách này lên bài tháng trước và ghi rõ là cho các bạn bay Vietjet nhé. Còn hãng airlines khác thì chưa thấy độc giả nào báo lại nên ko confirm đc là bay đc hay ko.

   Reply
 18. Các bạn ơi những bạn nào đã dùng cách điền tên đệm liền với tên chính mà thành công nhập cảnh đài loan thì confirm giúp mình với nhé, nhất là ai đã nhập cảnh bằng cách ấy sau ngày 1/8/2018 í
  Bạn mình bị như vậy mà tháng 12 mới bay, cũng nhiều người xui cách điền liền tên này ok nhưng mình đang phân vân giữa cách này hay nhờ agency mất 50$ lận 😭 mình bay của vj nhé

  Reply
  1. Bây h ko dc dùng tên dính hay đảo tên nữa đâu b, có công văn rồi 🙁 nhờ agency $50 cũng ko nhận lun í, tháng 11 này mình cũng bay, đang nhức đầu lắm, ko biết sao..

   Reply
   1. Bạn ơi, vậy là sang đến hải quan bên kia người ta cũng không cho nhập cảnh trường hợp đổi ngược tên nữa rồi hả bạn?

    Reply
 19. Mình khai online cả 2 bản một bản là Thi Hong Nhung Nguyen và 1 bản là Nguyen Thi HongNhung luôn, hy vọng là không bị làm sao á?:(

  Reply
 20. Có bạn nào bay trong tháng 8/2018 và thực hiện theo cách đổi tên thì confirm giúp mình với nhé 🙁

  Tớ khai đúng thứ tự là Nguyen Thu Ngan thì lại không được approve, đổi lại là Thu Ngan Nguyen thì lại được, nhưng chỉ sợ VJ không cho lên máy bay :((

  Tiện thể có bạn nào có số agent thì cho tớ tới nhé 🙁 (sorry vì tớ không tìm đc comment của bạn Thu ở trên đây :()

  Reply
 21. Mọi người ơi cho mình hỏi, tụi mình tính xin evisa đi Đài, đã đi mỹ nhưng visa mỹ nằm trong passport cũ, thì úc xin evisa và lúc nhập cảnh bằng passport mới có bị làm khó dễ ko ạ?

  Reply
   1. Cho mình hỏi với, pp cũ của mình bên chỗ làm hộ chiếu thu rồi. Giờ mình dùng bản chụp có được ko ak?

    Reply
 22. Bạn ơi mình vừa đăng kí thành công, nó hiện lên chữ print, mình nhấp vô và nó sẽ hiện ra bản pdf để in hả bạn? Mình in trắng đen ra giấy trên máy in là ok phải không bạn? Bản visa đấy có cần in màu không bạn hay chỉ máy in trắng đen là được ạ?

  Reply
 23. Bạn ơi cho mình hỏi nếu mình chưa có đặt vé máy bay mà muôn xin visa onlie như thế này có được không…họ có yêu cầu nhập số hiệu chuyến bay và ngày nhập cảnh thì phải

  Reply
 24. Bạn ơi mình xin visa được approved rồi nhưng khi nhấm vào print thì nó hiện ra bị lỗi , vậy mình muốn và lại trang đó như thế nào ạ . Mong được sự giúp đỡ từ bạn ạ , xin cảm ơn nhiều !

  Reply
 25. Mình 26/10 này đi – mình cũng đang bị trường hợp (2006) như vậy – mình đã lên trực tiếp VP đài bắc TpHCM . Họ nói phải nộp hồ sơ trực tiếp và nói mình đọc thông báo bên ngoài đã có về trường hợp cố tình đổi ngược tên họ , dính liền tên và chữ lót , hoặc dùng dấu cách – Mình có chụp hình bảng thông báo – mình sẽ gửi thông báo của VP đài bắc cho bạn Admin để cập nhật thông tin .

  Reply
 26. Hi cả nhà và bạn host,
  Đợt đi tháng 8 – 2018 rồi, mình bị vướng vấn đề blacklist của hệ thống. Mình áp dụng viết tên với đệm liền và khi đi hãng Vietjet thì nhân viên làm thủ tục check in từ chối, nói lên tầng trên hỏi … hỗ trợ … chắc “bị ép và bị thuốc”. mình lên tằng trên gặp một bạn bên dịch vụ song xyz j ấy ko nhớ rõ. thì được bạn hỗ trợ cập nhật tờ visa online từ tên liền thành … chuẩn – với PR là hệ thống đăng kí của công ty bạn ổn hơn có thể cover cho điểm lỗi này. Mình đi đợt đó ổn. (100k fee)
  Nay có đứa em công tác tương tự, mình guide ẻm vậy và chủ động ra sân bay mần trước nhưng đc bạn đó thông báo là hiện tại không thể làm đc dịch vụ này nữa.

  không biết có bạn nào đã thử làm hai bản một tên rời để lên máy bay, và một bản dính như thông tin đăng ký trên hệ thống để “thành thật” với mấy bạn hải quan tw chưa? không biết kết quả sao! thanks!

  Reply
  1. b ơi, bên dịch vụ họ làm tên dính thành tên rời bằng ứng dụng chỉnh sửa từ file pdf của b hay sao b? m k hiểu vấn đề này lắm. m đang bị trường hợp này mà 1/11 m bay rùi. mong b reply sớm giúp m. cảm ơn b!

   Reply
  2. b ơi, bên dịch vụ họ đổi tên dính thành tên rời cho bạn là bằng ứng dụng chỉnh sửa từ file pdf của b phải k ah? m cũng bị trường hợp như b mà 1/11 này m bay rùi, m đang k biết làm sao đây. mong b reply sớm. cảm ơn b!

   Reply
   1. Bạn nên mang hộ chiếu ra làm visa như bình thường nhé. Rất nhiều trường hợp bị từ chối ko cho lên máy bay bởi hãng hàng không rồi, chứ chưa nói đến việc găp Immigration của Đài. Bạn ra đsq xin visa trực tiếp mất 50$ ko phải chứng minh tài chính (áp dụng cho các bạn đc xin online nhưng bị lỗi/trùng tên blacklist…)

    Reply
 27. Tên tớ la Nguyen hong Nhung, tớ doi thanh Nguyen nhung hong thi VJ tu chối ko xuất vé cho tớ, tớ phải bỏ vé và bay ra đại sứ quán chờ cả buổi chiều để nhờ hỗ trợ thì họ cung bắt apply binh thường nhung làm hs khẩn. Mn đổi tên thi nên cẩn thận

  Reply
 28. Nguyen Hong Nhung thì bạn nên in thành Nguyễn HongNhung dính liền tên nhé. Và in làm 2 bản, 1 bản sửa thành Nguyen Hong Nhung de hang bay in boarding pass va qua cua hai quan Vietnam. Còn 1 bản thì để y nguyên như trên web, tuyệt đối không sửa bất kì gì và tránh bay 1 mình. Có vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn, lịch trình rõ ràng + visa của ít nhất 2 nước phát triển như Úc, Nhật, Mỹ, Hàn, Anh, Schengen là uki. Mình vừa bay ngày 5 tháng 10 năm 2018 với bạn mình. Mình để tên dính liền qua hải quan Đài Loan bình thường, được ở 30 ngày chứ không phải 15 ngày. Nhờ Linh update thông tin cho các bạn khác biết nha.

  Reply
  1. Bạn sửa như nào vậy ạ? Mình có quay lại sửa tên nhưng có vẻ hệ thông detect theo visa HQ của mình nên mình sửa hoài vẫn ra Nguyen ThuyLinh

   Reply
  2. làm cách nào dể sửa được như bạn nói. Sau khi sửa và được approve thì quay trở lại type ko dính liền thì lúc review information thì đúng là ko dính liền nhưng nó vẫn ra kquả approve là dính liền. Có lẻ là nó đã record lại kquả gắn liền với visa đó. Như vậy làm sao có bảng nào là như bán nói. Vui lòng chỉ giúp mình vì mình cũng bị như vậy.

   Reply
   1. Mình mới nhập cảnh bên Đài Loan hôm nay. Cũng tên dính liền và bị giữ lại một lúc nhưng rồi cũng dc nhập cảnh

    Reply
 29. Hôm nay mình nhập cảnh Taiwan. Có làm 2 bản 1 tên rời và dính liền. Lúc qua hải quan Đài Loan có bị giữ lại một lúc nhưng rồi cũng qua dc.Bữa gọi lên hỏi Agency lấy 150$ nên ko làm và chơi liều thử phen ai ngờ cũng trót lọt. Mọi người an tâm nhé.

  Reply
 30. Mình cũng vừa đi về, nhập cảnh hôm 25/10. Mình cũng làm 2 bản, 1 bản tên dính liền và 1 bản sửa bằng phần mềm thành tên rời. Qua VietJet và hải quan VN không vấn đề gì (bản sửa tên bình thường). Đến nhập cảnh thì mình dùng bản tên dính như đã xin, thì hải quan Đài có băn khoăn và hỏi nhau hội ý 1 lúc, rồi có hỏi mình là tại sao tên trên bản này không giống tên như passport, thì mình trả lời là tên mình viết cả 2 cách đều được (mình viết liền hẳn luôn tất cả mọi chữ cách trong first name). Thế là họ okie cho qua.
  Cách này hơi may rủi (vì tùy vào hải quan bạn nhập cảnh, có người dễ người khó). Nên nếu có thời gian thì các bạn cứ xin bình thường cho chắc.

  Reply
 31. Mình từng là du học sinh đài có thẻ cư trú nhưng đã hết hạn 2 năm. Nhưng xin vía sang du lịch lại bị từ chối. Đã thử tất cả các cách bên trên và vẫn bị từ chối 😂😂 có ai biết travel agent nào làm được visa nhanh gọn ko nhỉ. Số bạn thuthu bui đưa họ đã ko nhận làm tự túc nữa rồii

  Reply
 32. Bạn ơi cho mình hỏi mình đang ký onl
  Lúc đăng ký minh có cách đầy đu đúng thông tin va ket qua la ví du nguyen ngochoang hai tên bị dính lúc submit thành công và dc
  Approved liệu nhập cảnh có sao ko ak? Chia se cho e xin it kinh nghiem voi ah? Em cam on.

  Reply
 33. Cho mình hỏi 29/11 này mình đi mình đã xin visa online hết rồi, ra check in vj họ sẽ kiểm tra lại đúng không mọi người, nếu sai có xin lại tại chỗ không?

  Reply
 34. Tất cả các cách trên đều không được nữa nha mọi người . Mình mới bị reject và phải quay lại Việt Nam! Ngay cả cách mới nhất là edit PDF

  Reply
 35. Nguyễn Hoàng Yến January 8, 2019, 1:21 am

  Chào các bạn! Mình cũng ko apply đc visa online và đã có visa Schengen. Mà mình chưa có hợp đồng lao động hay BHXH (vì vừa mới du học về VN). Liệu có thể xin visa trực tiếp không?

  Reply
 36. Chào bạn, mình thắc mắc một chỗ là phần điền số hiệu chuyến bay. Chỗ này thì mình điền số hiệu chuyến bay đến Đài Loan hay số hiệu chuyến bay khi rời Đài Loan ạ? Theo mình hiểu là chuyến bay đến nhưng vẫn phải hỏi lại bạn cho chắc.

  Reply
 37. Bạn cho mình hỏi, trong trường hợp sau khi đã được cấp visa rồi mà mình muốn đổi hotel hay chuyến bay khác với số hiệu đã điền trong form đăng ký thì có vấn đề gì không bạn? trả lời giúp mình
  Thanks

  Reply
 38. Thi Kieu Trinh Dang March 29, 2019, 6:30 pm

  Cảm ơn bài viết của chị, nhờ đó mà em đã xind được Visa Đài Loan online. Chị có thể gợi ý những điểm ăn uống ngon, giá hợp lý và những điểm đến xinh đẹp nên đến ở Taipei không? Cho em xin tham khảo với.

  Reply
 39. bạn ơi, mình có visa Nhật và Hàn, nhưng bị trùng tên blacklist. Còn sử dụng được phương án dùng 2 bản 1 bản dính liền và 1 bản rời tên được không?

  Reply
  1. Vẫn được bạn nhé, mình vừa đi cuối tháng 03.2019. Hải quan rất đáng yêu, cho mình qua trong 30 giây.

   Reply
   1. THI THANH THUY NGUYEN July 5, 2019, 3:00 pm

    Ban oi, ten viet dinh lien van cho qua ha ban? Minh co visa dan Dai Loan & di ve thang 3/2019 roi. Gio minh muon di lai nua, ma xin online bi dinh blacklist, minh dang muon hoi xem co cho qua duoc ko ah

    Reply
    1. Tên Viết liền hay bất kì mẹo nào đều không được nữa bạn nhé. Bạn ra đsq xin đi kẻo lại có vấn đề không được bay hoặc không được nhập cảnh.

     Reply
 40. Hi Linh, cho mình hỏi, mình chỉ quá cảnh ĐL tầm 10 mấy tiếng, nên muốn nhập cảnh ĐL chơi thôi và không book ks, thì mục ks điền đại 1 tên nào đó hay ghi thê nào bạn hén. Ngoài mục đó ra thì các mục khác mình đều điền bình thường đúng không ạ?
  Mình cảm ơn nhiều.

  Reply
   1. Linh oi cho minh hoi luc minh lam visa dai online luc minh bam next no lai bao minh nhap lai ten vay la do ten minh trung voi blacklist hay do minh cu phap sai

    Reply
 41. Hi bạn, hiện mình đã có Visa Úc nhưng dạng Visa dán chứ không phải tờ giấy rời, vậy mình phải apply số nào trên Visa dán đó để xin Visa Đài Loan online vậy ạ? Xin cảm ơn

  Reply
 42. Mình mới đi đi nộp visa sáng nay, nhờ chị Linh cập nhật cho mọi người nhé:
  Mình làm chứng minh tài chính 58tr vẫn okay, đặc biệt phải có thẻ bhyt mà nhớ lên trang của bhxh in xác nhận thời hạn thẻ.
  Mình ko biết cái này nên ko chuẩn bị, xong đi ra đối diện bên đường NTP thì cửa hàng này in 1 tờ 20k (cắt cổ mà moi tim luôn đó) nên mình đi bộ 1 đoạn 5p lại trường ĐH gần đó in vs giá 2k 3 tờ.
  ( có thể in ảnh chụp mà hình nhé)

  Reply
  1. B ơi cho m hỏi là chỉ cần thẻ bhyt thôi đúng ko bạn, không cần bhxh nhỉ?
   Cho m hỏi chút là đơn xin nghỉ phép không xin được dấu của công ty, thì m làm giấy xác nhận nhân sự thay thế được không bạn

   Reply
 43. Cho em hỏi là khi xin visa online có mục thông tin chuyến bay bắt buộc phải điền thì mình phải mua vé máy bay trước rồi mới xin được visa hay sao ạ ? Mình xin trước mua sau được không ạ ? Em cảm ơn.

  Reply
 44. Cho em hỏi visa dán và visa giấy rời ở ngoài thì có khác nhau không ạ? Em tính dùng visa rời của Hàn (visa đi theo tour) để apply e-visa của Đài.

  Reply

Leave a Reply