Hướng dẫn xin visa Đài Loan online

Chào các bạn ! Bạn Linh vừa mới xin visa Đài Loan online xong và vừa nhận được visa du lịch Đài Loan dạng multiple có thời hạn sử dụng trong vòng 3 tháng và mỗi lần được ở Đài Loan tối đa 30 ngày.

Để được xin visa Đài Loan online dễ dàng trong vòng 5 phút, các bạn phải thỏa mãn được điều kiện như sau:

  1. Công dân Việt Nam đã từng được cấp visa (còn hạn hoặc hết hạn) của các nước Australia, Canada, the Schengen area, Japan, New Zealand, South Korea, the United Kingdom or the United States trong vòng 10 năm trở lại.
  2. Chưa từng xuất khẩu lao động ở Đài Loan.

>> Xem thêm: UPDATED 1/9/2016: ĐÀI LOAN MIỄN VISA CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM

Ximending, Đài Bắc, Đài Loan

Hướng dẫn các bước xin visa Đài Loan online

Bước 1️⃣ : Các bạn vào trang web của Sở Di Dân và Xuất Nhập Cảnh của Đài Loan https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast   Tại đây, bạn sẽ tiến hành lựa chọn ngôn ngữ theo mong muốn. Ví dụ mình chọn TIẾNG VIỆT – chọn NEXT

Lựa chọn ngôn ngữ

Bước 2️⃣ : Đọc kĩ quy trình xin visa Đài Loan online và bấm NEXT

Bước 3️⃣: Đọc kỹ hướng dẫn và những điều cần lưu ý rồi chọn NEXT

Bước 4️⃣: Các bạn điền đầy đủ thông tin như form dưới đây. Mình điền bằng Tiếng Việt không dấu.

*Lưu ý: phần Điều Kiện Đặc Biệt , với các bạn đã có visa du lịch (trong vòng 10 năm trở lại dù đã hết hạn) các bạn chọn “Người có giấy phép nhập cảnh”. Sau đó chọn Quốc gia mà bạn có visa (ví dụ mình chọn Nhật Bản). Tiếp đến các bạn điền SỐ VISA vào phần “Số Thẻ”.

visa Đài Loan online
Form xin visa Đài Loan online

Làm Thế nào để biết SỐ VISA là số nào ?  Visa number hay Số Visa của bạn sẽ là dãy số trên cùng bên tay phải của visa. Các bạn cần điền đẩy đủ cả CHỮ và SỐ của visa vào  phần “SỐ THẺ” trên form xin visa Đài Loan online.

Bước 5️⃣: Đọc kĩ lại các thông tin mà bạn đã điền trong form xin visa Đài Loan online ở bước 4. Nếu chính xác rồi các bạn chọn SUBMIT. Nếu có thông tin nào bị sai, điền nhầm, các bạn chọn BACK quay lại bước 4 để sửa lại.

Lưu ý:

  • Điện thoại: chỉ điền số, không điền dấu (+) vào trước. Ví dụ: 84905222888
  • Purpose of visit: Chọn số 3. Sightseeing – nếu các bạn đi theo dạng du lịch tự do.

Bước 6️⃣: APPROVED > Tức là bạn đã được cấp visa Đài Loan online thành công chỉ trong 1 cú click, không cần phải đợi chờ gì. Bạn chọn PRINT để nhận bản Visa du lịch Đài Loan dạng Pdf.

Bước 7️⃣: Sau khi nhấn chọn PRINT ở bước 6. Bạn sẽ nhận được bản pdf visa Đài Loan ROC Taiwan Travel Authorization Certificate (Giấy Thông Hành Đài Loan) như hình sau

 xin Visa Đài Loan online
Visa Đài Loan xin online

 

> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đài Loan tự túc từ A đến Z

Các bạn lưu ý, như trên Giấy thông hành có ghi, khi nhập cảnh Đài Loan, ngoài mang theo bản in Giấy thông hành / visa Đài Loan này, các bạn còn cần mang theo những giấy tờ sau:

  1. Vé máy bay khứ hồi chứng minh bạn ở Đài Loan bao lâu, chứng minh bạn sẽ dời khỏi Đài Loan.
  2. Visa của Đất nước mà bạn dùng để đăng ký xin visa Đài Loan online. Ví dụ như mình phải có visa Nhật Bản mà mình dùng để đăng ký ở phía trên trong hộ chiếu. Không cần in ra. Họ sẽ xem hộ chiếu kiểm tra visa Nhật Bản của bạn.

Với các bạn thỏa mãn điều kiện miễn visa Đài Loan thì việc xin visa Đài Loan online là cực kì dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ trong vòng 5 phút điền các thông tin cần thiết, các bạn đã có ngay visa du lịch Đài Loan dạng multiple entry với thời hạn lưu trú lên đến 30 ngày. Dễ quá phải không nào !!!!🤗 🤗

Điền chính xác thông tin nhưng không được nhận visa Đài Loan online

UPDATED 19/10/2017 !!

Có một số bạn đọc của bylinhngo.com gặp vấn đề là đã điền chính xác mọi thông tin rồi nhưng đến cuối lại nhận được thông báo “Xin mời bạn liên hệ Đại Sứ Quán Đài Loan….” và không được cấp visa online. Trường hợp này có thể do tên của bạn trùng tên với người trong blacklist. Bạn nên liên hệ ĐSQ để hỏi rõ và giải quyết nhanh chóng cho kịp chuyến đi của mình.

Có một mẹo nhỏ để được approve trong trường hợp tên bị trùng trong blacklist là: Ở phần điền thông tin Họ Tên, bạn đổi ngược lại Sur Name (Họ): điền tên của bạn , Given Name (Tên): điền họ của bạn.

Bạn đọc của bylinhngo.com đã thử theo cách này và ngay lập tức được nhận visa online Đài Loan. Tuy nhiên, bạn ấy vẫn cần xác nhận lại với ĐSQ xem điền tên như vậy được không ? Và khi qua cổng Nhập Cảnh có gặp khó khăn gì không ? Bạn Linh sẽ cập nhập ngay khi có tin tức gì bạn ấy.

 

Comments

comments

#

Leave a Reply