Hướng dẫn xin visa Đài Loan online

Chào các bạn ! Bạn Linh vừa mới xin visa Đài Loan online xong và vừa nhận được visa du lịch Đài Loan dạng multiple có thời hạn sử dụng trong vòng 3 tháng và mỗi lần được ở Đài Loan tối đa 30 ngày.

Để được xin visa Đài Loan online dễ dàng trong vòng 5 phút, các bạn phải thỏa mãn được điều kiện như sau:

 1. Công dân Việt Nam đã từng được cấp visa (còn hạn hoặc hết hạn) của các nước Australia, Canada, the Schengen area, Japan, New Zealand, South Korea, the United Kingdom, Đài Loan or the United States trong vòng 10 năm trở lại.
 2. Chưa từng xuất khẩu lao động ở Đài Loan.

>> Xem thêm: UPDATED 1/9/2016: ĐÀI LOAN MIỄN VISA CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM

Ximending, Đài Bắc, Đài Loan

Hướng dẫn các bước xin visa Đài Loan online

Bước 1️⃣ : Các bạn vào trang web của Sở Di Dân và Xuất Nhập Cảnh của Đài Loan https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast   Tại đây, bạn sẽ tiến hành lựa chọn ngôn ngữ theo mong muốn. Ví dụ mình chọn TIẾNG VIỆT – chọn NEXT

Lựa chọn ngôn ngữ

Bước 2️⃣ : Đọc kĩ quy trình xin visa Đài Loan online và bấm NEXT

Bước 3️⃣: Đọc kỹ hướng dẫn và những điều cần lưu ý rồi chọn NEXT

Bước 4️⃣: Các bạn điền đầy đủ thông tin như form dưới đây. Mình điền bằng Tiếng Việt không dấu.

*Lưu ý: phần Điều Kiện Đặc Biệt , với các bạn đã có visa du lịch (trong vòng 10 năm trở lại dù đã hết hạn) các bạn chọn “Người có giấy phép nhập cảnh”. Sau đó chọn Quốc gia mà bạn có visa (ví dụ mình chọn Nhật Bản). Tiếp đến các bạn điền SỐ VISA vào phần “Số Thẻ”.

visa Đài Loan online
Form xin visa Đài Loan online

Làm Thế nào để biết SỐ VISA là số nào ?  Visa number hay Số Visa của bạn sẽ là dãy số trên cùng bên tay phải của visa. Các bạn cần điền đẩy đủ cả CHỮ và SỐ của visa vào  phần “SỐ THẺ” trên form xin visa Đài Loan online.

Bước 5️⃣: Đọc kĩ lại các thông tin mà bạn đã điền trong form xin visa Đài Loan online ở bước 4. Nếu chính xác rồi các bạn chọn SUBMIT. Nếu có thông tin nào bị sai, điền nhầm, các bạn chọn BACK quay lại bước 4 để sửa lại.

Lưu ý:

 • Điện thoại: chỉ điền số, không điền dấu (+) vào trước. Ví dụ: 84905222888
 • Purpose of visit: Chọn số 3. Sightseeing – nếu các bạn đi theo dạng du lịch tự do.

Bước 6️⃣: APPROVED > Tức là bạn đã được cấp visa Đài Loan online thành công chỉ trong 1 cú click, không cần phải đợi chờ gì. Bạn chọn PRINT để nhận bản Visa du lịch Đài Loan dạng Pdf.

Bước 7️⃣: Sau khi nhấn chọn PRINT ở bước 6. Bạn sẽ nhận được bản pdf visa Đài Loan ROC Taiwan Travel Authorization Certificate (Giấy Thông Hành Đài Loan) như hình sau

 xin Visa Đài Loan online
Visa Đài Loan xin online

 

> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đài Loan tự túc từ A đến Z

Các bạn lưu ý, như trên Giấy thông hành có ghi, khi nhập cảnh Đài Loan, ngoài mang theo bản in Giấy thông hành / visa Đài Loan này, các bạn còn cần mang theo những giấy tờ sau:

 1. Vé máy bay khứ hồi chứng minh bạn ở Đài Loan bao lâu, chứng minh bạn sẽ dời khỏi Đài Loan.
 2. Visa của Đất nước mà bạn dùng để đăng ký xin visa Đài Loan online. Ví dụ như mình phải có visa Nhật Bản mà mình dùng để đăng ký ở phía trên trong hộ chiếu. Không cần in ra. Họ sẽ xem hộ chiếu kiểm tra visa Nhật Bản của bạn.

Với các bạn thỏa mãn điều kiện miễn visa Đài Loan thì việc xin visa Đài Loan online là cực kì dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ trong vòng 5 phút điền các thông tin cần thiết, các bạn đã có ngay visa du lịch Đài Loan dạng multiple entry với thời hạn lưu trú lên đến 30 ngày. Dễ quá phải không nào !!!!🤗 🤗

Điền chính xác thông tin nhưng không được nhận visa Đài Loan online

UPDATED 19/10/2017 !!

Có một số bạn đọc của bylinhngo.com gặp vấn đề là đã điền chính xác mọi thông tin rồi nhưng đến cuối lại nhận được thông báo “Xin mời bạn liên hệ Đại Sứ Quán Đài Loan….” và không được cấp visa online. Trường hợp này có thể do tên của bạn trùng tên với người trong blacklist. Bạn nên liên hệ ĐSQ để hỏi rõ và giải quyết nhanh chóng cho kịp chuyến đi của mình.

Có một mẹo nhỏ để được approve trong trường hợp tên bị trùng trong blacklist là: Ở phần điền thông tin Họ Tên, bạn đổi ngược lại Sur Name (Họ): điền tên của bạn , Given Name (Tên): điền họ của bạn.

Bạn đọc của bylinhngo.com đã thử theo cách này và ngay lập tức được nhận visa online Đài Loan. Tuy nhiên, bạn ấy vẫn cần xác nhận lại với ĐSQ xem điền tên như vậy được không ? Và khi qua cổng Nhập Cảnh có gặp khó khăn gì không ? Bạn Linh sẽ cập nhập ngay khi có tin tức gì bạn ấy.

UPDATED các cách điền tên để được nhận visa online

CÁCH 1: 

Ở phần điền thông tin Họ Tên, bạn đổi ngược lại Sur Name (Họ): điền tên của bạn , Given Name (Tên): điền họ của bạn.

Ví dụ: Trần Thị Kim Anh thì sẽ điền là Sur Name (Họ): Thị Kim Anh ,  Given Name (Tên): Trần

Cách này đã được bạn đọc của bylinhngo áp dụng đã lấy được visa online thành công và qua hải quan Đài Loan không gặp vấn đề gì nha.

Cách này được các bạn đọc của Bylinhngo.com áp dụng và được nhận visa Đài Loan online thành công 100%. Có rất nhiều bạn đã comment phía dưới xác nhận đi về thành công. Các bạn chịu khó lội và đọc comment nhé.

> CHÚ Ý updated 21/6/2018: Ở dưới comment đã có bạn Lan Anh chia sẻ về trường hợp anh của bạn ấy dùng cách 1 đổi ngược họ tên thì phía hãng hàng không EVA Air không cho check-in lên máy báy. Và EVA Air có bảo rằng họ đã từ chối rất nhiều trường hợp như vậy trong 1 tháng nay.

Có lẽ có quá nhiều người đổi tên nên đã dấy lên nghi ngờ với phía Đài Loan, hiện nay đã có hãng hàng không EVA AIr và Vietjet không chấp nhận tờ visa điền theo cách 1 đổi ngược họ tên. Các bạn chú ý nên dùng Cách 3, cách 4 hoặc tìm một agent giúp làm việc với ĐSQ như Cách 2.

Một cách chắc chắn 100% là mang hồ sơ lên ĐSQ xin visa như bình thường, cái này có thể mất thời gian chút, nhưng nếu các bạn không thuộc blacklist thật, thì đảm bảo được Visa thôi.

Cách 2:

Một cách hay khác được bạn Thuthu Bui chia sẻ. Bạn cũng gặp phải trường hợp dù có visa Nhật nhưng khi xin visa Đài Loan online thì lại bị từ chối do trùng tên. Bạn Thuthu Bui liên hệ với một Travel agent, gửi họ thông tin hộ chiếu và hình ảnh visa Nhật của bạn, không cần gửi gì thêm. Travel Agent này sẽ làm việc với ĐSQ Đài Loan. Sau một ngày, bạn ấy apply lại trên website thì được approved. Bạn Thuthu Bui đã chia sẻ số đt của agent dưới phần comment, các bạn kéo xuống tìm tránh pm vì bạn ấy không check inbox được.

Cách này có một nhược điểm là phải trả phí cho agent khá cáo 20$. Và hiện tại 1/2018 giá đã tăng thành 50$ =.=

Hiện có rất nhiều Travel Agent làm dịch vụ này, các bạn cứ mạnh dạn tìm một agent nào đó và hỏi báo giá nhé. Agent của bạn ThuThu Bui đã tăng giá $50 bằng luôn xin visa ở ĐSQ =.=

Cách 3:

Update thêm một mẹo của bạn Trần Hương Giang có comment chia sẻ dưới bài viết này. Với các bạn bị từ chối vì trùng tên, có thể điền tên thêm dấu cách vào đằng sau.

Ví dụ tên Nguyễn Văn An điền Surname: Nguyen[ ] (cách 1 cái đằng sau) First name: Van An[ ] (cách 1 cái nữa).

Bạn Trang đã apply thành công theo cách này. Như vậy sẽ đỡ tốn phí 50$ nhờ agent như cách trên.

Cách này mình có nhận được vài feedback là sau khi điền với dấu cách thì hệ thống báo điền sai, bắt điền lại bỏ dấu cách. Hoặc có bạn vẫn không được visa. Các bạn cứ thử xem sao.

Cách 4:

Hiện tại có bạn comment phía dưới rằng bạn khai đúng thứ tự họ tên, tuy nhiên phần First Name bạn điền tên liền nhau không có dấu cách ( Ví dụ: First name: VanAn) thì được hãng Vietjet cho qua. Khi nhập cảnh Đài Loan cũng không bị hỏi han làm khó gì về việc tên dính liền này. Vậy các bạn có thể tham khảo cách này nếu bay với Vietjet nhé.

Bạn Linh nhắc lại, nếu xin visa online không thành công, khuyên các bạn nên đến ĐSQ để xin visa trực tiếp. Tuy nhiên vì bạn đã có visa của các nước phát triển kể trên, việc được visa du lịch Đài Loan là chắc chắn 100% (nếu bạn không thuộc blacklist hoặc chưa từng đi lao động ở Đài Loan).

 

Chúc các bạn may mắn !

Comments

comments

#, #, #

31 comments

 1. Bạn ơi, cho hỏi mình đã đăng ký thành công, và chụp lại trên màn hình điện thoại rồi, tuy nhiên chưa có in ra. Vậy muốn in lại thì vào đâu ạ, help me

  Reply
 2. Mình cũng có visa đi Hàn nhưng chắc trùng tên trong black list nên không xin được. Mình đổi lại theo cách đổi vị trí tên và họ mà bạn chỉ thì đã được approve. Tuy nhiên vẫn có chút lo lắng k biết lúc nhập cảnh có khó khăn không 🙁

  Reply
  1. Có vài bạn đã đi và về ko sao cả bạn nhé. Bạn chỉ cần chắc chắn tên đầy đủ như trong hộ chiếu, không được thiếu nhé.

   Reply
     1. Hi bạn. Mình có hỏi bạn mình fdang du học ở Đài Loan về tên họ như vậy. Bạn đó nói là không sao đâu vì tên người nước ngoài sẽ hay có đảo ngược tên và họ. Chỉ cần mình viết đầy đủ tên, không thiêis là được. Còn tới nhập cảnh người ta sẽ quét mống mắt và vân tay nên không lo trùng blakc list đâu ạ. Còn trường hợp xấu nhất thì ngta cũng sẽ mời vô phòng riêng, nhẹ nhàng nói chuyện thôi à. Mình chứng minh được có vé máy bay khứ hồi vố đầy đủ giấy tờ là ổn thôi bạn.

     2. hihi ! Ko vấn đề gì đâu nha bạn ơi. Hiện tại đã có đến 4 bạn confirmed đi và về ko vấn đề gì cả. Chưa thấy ai báo là gặp trục trặc hết

     3. Hi,

      Cám ơn bạn nhiều nha. Mình sắp đi rồi, để xem coi thế nào …Mấy bạn nói làm mình yên tâm hơn rồi..hi

 3. Mình vừa đi hồi tháng 02/2018 và tên mình cũng nằm trong blacklist của họ nên bị báo lỗi yêu cầu xin visa trực tiếp dù mình có visa Schengen. Cách của mình là ghi tên và tên đệm dính vào nhau. Ví dụ: Trần Hoàng Bảo Trân mình ghi thành Trần Hoàng BảoTrân. Khi qua hải quan họ chỉ hỏi mình cách đọc tên đầy đủ là gì và hỏi sẽ ở Đài Loan bao lâu thôi, không làm khó gì cả. Quan trọng bạn điền đúng số visa Nhật, Schengen… là được.

  Reply
 4. mình vừa đổi VO THI TRANG thành TRANG THI VO được approval rồi. hy vọng sẽ không sao. chứ giờ không có thời gian xin nghỉ đi làm visa luôn í.

  Reply
  1. Cho minh hoi Bạn đi đài về chưa bạn ? Vụ đổi họ sang tên, tên sang họ có bị phía hải quan Việt Nam! Hay đài loan làm khó gì bạn ko ? Cám ơn bạn share thông tin nha

   Reply
   1. Lan Anh Michelle June 20, 2018, 11:53 pm

    Chào bạn, mình vừa sang Đài du lịch cùng gia đình trong đó có ông anh mình cũng bị trường hợp là trùng tên blacklist và đã làm theo cách các bạn trên đây gợi ý là đổi tên và họ ngược lại. Kết quả là từ ngay lúc check in hành lý, hãng Eva đã không đồng ý check in anh mình vì vấn đề này và bảo là đã hơn 1 tháng nay xuất nhập cảnh Đài Loan đã trả về hết những trường hợp khai ngược tên như vậy. Dù cho hãng máy bay có giải quyết cho đi, thì sang đến cũng bị bắt quay về lại mà ko cho nhập cảnh. Các bạn nhân viên hãng Eva đã rất nhiệt tình tìm cách giúp anh mình khai đi khai lại cái form online, đồng thời nhờ Eva phía Đài gửi mail liền cho cục xuất nhập cảnh bên ấy để hỏi về trường hợp như vậy, và kết quả là họ vẫn từ chối và yêu cầu anh mình đến lãnh sự quán xin visa lại, mặc cho anh mình đã đi qua nhiều nước phát triển trong đó có cả Nhật và Hồng Kong. Cho nên, các bạn đang có ý định lách theo cách này, bây giờ hãy đường đường chính chính đến lsq xin lại visa để tránh trường hợp dở khóc dở cười như gia đình mình. FYI các bạn. Thân!

    Reply
    1. Cám ơn anh đã share thông tịn ạ

     Mình vừa xin visa thành công, mình cũng làm đường đường chính chính khong đổi tên họ gì cả =)) thiệt là may mắn, tên ko nằm trong black list

     Reply
 5. Bạn ơi, trong trường hợp đổi passport mới, hôm trước mình có đăng ký visa only và đã được chấp nhận. Minh đăng ký số passport mới và visa Schengen nằm trong passport cũ, vậy lúc qua hải quan mình cầm theo 2 passport cũ và mới lun phải không bạn?

  Reply
 6. Mình có evisa Đài Loan nhập cảnh vừa rồi và còn hạn. Mình dùng visa đó để xin visa điện tử Đài Loan nữa được ko. Mình đã xin và được cấp rồi. Vậy là hợp lệ đúng ko.
  Lần trước mình nhập cảnh trong visa có dấu USED. Nhưng mình bị mất. Mình có thể in tờ khác để thay thế không

  Reply
 7. Hi các bạn ơi có bạn nào apply e-visa đi đài thành công với visa mỹ (hay các nước đc miễn) đã hết hạn tầm 7,8 năm ko ah? Mình có visa du học mỹ hết hạn 2011, cách đây 7 năm . Ko biết giờ khả năng đậu visa đi đài online cao ko nữa . Bạn nào có trường hợp giống mình cho mình xin ý kiến với ạ. Cám ơn các bạn

  Reply
  1. Hi Vy, khả năng đậu là 100% =))) visa online ko có trượt với đậu đâu bạn. Visa còn hay hết hạn trong vòng 10 năm đều đc. của bạn mới có 7 năm. Bạn cứ lên xin online bình thường nhé

   Reply
 8. Linh ơi cho mình hỏi thêm là bây giờ mình nên book vé máy bay và ksan trước rồi mới xin visa hay là nên làm ngược lại
  Vì mình thấy trong phần apply online thì phải có thông tin chuyến bay , thông tin nơi ở . Nếu nhỡ mà minh xin visa xong , lai thay doi nơi ở và chuyến bay lam cho 2 thong tin nay ko giống như trong visa onlien thì ko biet nhu the nao bạn nhỉ ? Linh co kinh nghiem đi qua đài rồi , nhờ bạn reccomend cho mình case này với ạ
  Cam on ban

  Reply
  1. Bạn có thể book trước cả 2 nếu có deal tốt nhé. Như tớ book sau khi xin visa online, các thông tin này ko hiện lên tờ giấy thông hành (visa), và việc thay đổi các booking này là chuyện hoàn toàn bình thường. Quan trọng là mình có mà show ra khi họ hỏi là được.

   Reply
   1. Bạn cho m hỏi, m đi vietjet, lúc nhập cảnh người ta yêu cầu xuất trình vé khứ hồi thì m xuất trình vé điện tử bằng tiếng Việt được ko vậy?

    Reply
 9. Bạn ơi, mình cũng mới làm theo cách 2 cho mẹ mình mà hem biết sao cũng hồi hộp quá. Cho mình hỏi là có ai đi Vietjet mà đổi ngược tên vậy chưa ạ. Cám ơn các bạn

  Reply
 10. Chào Linh Ngô, mình có gọi lên vietjetair thì họ nói đổi họ tên ngược lại là họ không xuất boarding pass, còn nếu mình để tên bị dính liền. Vì dụ Nguyễn Thị KIm Ngân thành Nguyễn Thị KimNgân như bạn Linh tư vấn thì họ đồng ý. Nhưng mình không biết nhập cảnh Đài Loan có vấn đề gì không? Bạn nào đi như vậy rồi cho mình xin kinh nghiệm nhé.

  Reply
  1. Hi Ngân, Trong phần comment phía trên có một bạn đổi tên dính liền không dấu cách cũng đc Vietjet cho qua và khi đến Đài Loan thì cũng không bị hỏi gì về việc tên dính liền không dấu cách.

   Reply
   1. Mình vừa hỏi bên dịch vụ và người ta cũng nói không sao. Tháng 10 mình đi, mình sẽ update cho mọi người nhé. Mình tìm được nhiều thông tin bổ ích trên web của Linh, cám ơn Linh nhé

    Reply

Leave a Reply