Châu Âu Du Ký: 3 ngày du lịch Paris (P1)

Hi Love ! Hôm nay bạn Linh sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Paris và lịch trình khám phá, mua sắm ở Paris 3 ngày trong chuỗi 15 ngày du lịch vòng quanh Châu Âu của mình. Bài viết sẽ đi vào chi tiết trải nghiệm của bạn Linh khi đi tham quan quanh thành phố Paris nước Pháp, kinh nghiệm và bí kíp cần bỏ túi trước khi đến Paris, địa chỉ mua sắm đồ dưỡng da rẻ nhất ở Paris…

> Xem thêm: Hướng dẫn lên kế hoạch lịch trình du lịch Châu Âu tự túc

Như đã chia sẻ ở bài viết trước, bạn Linh bay đến Paris bằng Gulf Air ( hãng hàng không quốc gia của Bahrain – hay Việt Nam gọi là quốc gia Ba Ranh) từ Manila, Philippines. Trong chuyến bay này, bạn Linh phải transit ở sân bay của Bahrain 8 tiếng lận.

Các bạn có thể check vé máy bay đi Paris trên Traveloka để so sánh được giá giữa các hãng hàng không, thời gian bay và transit nhé.

GulfAir
GulfAir

Người Việt Nam không cần xin visa nếu chỉ transit (không có ý định ra khỏi sân bay) ở Bahrain International Airport. Sân bay này không rộng lắm tuy nhiên rất sạch sẽ và quy củ. Luôn luôn có các nhân viên đi khắp nơi nhắc nhở và hỏi han hành khách đề phòng bị lỡ chuyến bay. Bạn Di bảo “Vì người Đạo Hồi hay có tật quên giờ” =)) Không biết bạn Di có chém gió không !

Có một điều khiến mình khá shock đi đến sân bay Bahrain là CÁI GÌ CŨNG ĐẮT 🙁 Má ơi ! Phải công nhận mạnh giá tiền tệ của các nước Ả Rập cao thật í 🙁 Cho nên bạn Linh cũng chẳng mua sắm gì ở cửa hàng Tax Free của Bahrain cả. Hừm ! Tui đang sắp đến Châu Âu, kinh đô thời trang mua sắm, dại gì tui mua ở đây ! =.=

Sân bay quốc tế Bahrain
Cửa hàng Starbucks ở Sân bay Bahrain

Lúc mình transit ở Bahrain cũng là trong tháng Ramadan – Tháng ăn chay của người Đạo Hồi. Ở sân bay có một nhóm người phát quà miễn phí cho mọi người. Trong hộp quà là 3 quả gì đó gần giống táo tàu và 1 chai nước.

Em bé kia rất đáng yêu nhé ! Em cầm 2 hộp bẽn lẽn chạy ra đưa cho mình với Di xong cười rất xinh :X
Quả này ăn gần giống quả táo tàu ở Việt Nam mình. Các bạn Đạo Hồi hay ăn trong tháng Ramadan.
Đồ lưu niệm ở sân bay Bahrain

Nói về dịch vụ của Gulf Air, trước đây mình hoàn toàn chưa nghe đến hãng này bao giờ. Trong quá trình săn vé rẻ đi Paris thì tìm được hãng airline này. Lúc đọc review thì hãng chỉ được 3/5* thôi, quay ra xem review của Emirates thì cũng tương tự 3.5/5* nên mới biết cái review này cũng không thể tin cậy 100% được. Quyết định book luôn vì giá quá rẻ 600$ return ticket Manila – Paris – Manila. Quả thực, dịch vụ của hãng rất ổn, tiếp viên luôn mỉm cười phục vụ và đồ ăn khá ngon. Đồ ăn được phục vụ theo món của destination mà bạn đang bay đến và có 2-3 món để bạn lựa chọn cho phù hợp.

Cá sốt

Sau 8h transit và 7h flight từ Bahrain đi Paris, bạn Linh và bạn Di đã có mặt ở sân bay Paris Charles de Gaulle (CDG) lúc 7h30 sáng. Khi qua cửa hải quan cũng không hỏi gì luôn, chỉ nhìn hộ chiếu và visa rồi đóng dấu cho đi luôn 😀

Kinh nghiệm mua vé tàu đi lại trong Paris

Lấy hàng lí xong ra khỏi cửa, bạn đi về bên tay trái sẽ thấy quầy Tourism Information như hình dưới đây. Tại quầy này, bạn Linh mua vé Carnet T – bao gồm 10 vé đi Metro và Bus trong Paris (€15.5). Bình thường nếu mua lẻ 1 vé giá là €1.90 , vì vậy mình khuyên các bạn nên mua Carnet T này vừa tiết kiệm được €4.5 mà lại không phải lo mua vé mỗi lần đi Metro hay Bus.

Ngoài ra các bạn có thể mua vé theo Zone bao gồm: Zone 1-3 Zone 1-5 cho giới hạn từ 1 – 5 ngày. Nếu các bạn chỉ đi trong khu vực trung tâm Paris ( các điểm tham quan nổi tiếng đều ở đây) thì mua Zone 1-3. Còn nếu các bạn có đi Disney Land, Lâu đài Versailles…các điểm ngoài trung tâm thì nên mua Zone 1-5.

Một lựa chọn rất tốt khác cho các bạn du lịch Paris khoảng 1 tuần là Navigos Metro week pass. Thẻ này có giá trị trong vòng 1 tuần tình từ 0h Thứ 2 đến 23.59′ chủ nhật. Thẻ Navigos bao gồm cả tàu RER B từ sân bay CDG hoặc RER C sân bay Orly về Trung tâm thành phố, và tàu đi Disney Land. Thẻ có giá €22.5 bạn có thể mua ngay tại Sân bay hoặc bến Metro luôn.

Tuy nhiên, sau khi tính toán lịch trình của mình, mình thấy số lần mình sử dụng Metro hay Bus không nhiều lắm, tính tổng số lần đi và cộng dư ra (mỗi lần €1.90 ) thì nếu mua vé Zone 1-3 cho 3 ngày mình sẽ bị thiệt. Nên cuối cùng mình chỉ mua 01 Carnet ( gồm 10 tickets) và kết quả là đủ dùng cho 3 ngày, chỉ phải mua thêm đúng 1 vé nữa. Đi lại trong Paris bạn Linh chủ yêu dùng metro và bus là chính và tiện lợi tương đương nhau, thậm chí bạn Linh còn đi Bus nhiều hơn là metro nữa.

Lưu ý: Với những chuyến tàu nối chuyến thì bạn chỉ dùng 1 vé là được nhé. Ví dụ thế này, từ Place de Clichy station, mình muốn đi đến Chatelet station, mình cần đi line 13 đến Champs Elysees Clemenceau station, tại đây mình không hề ra khỏi station mà lên tàu line 1 đến Chatelet. Một chuyến như vậy gọi là nối chuyến và chỉ dùng 1 vé là đủ. Ngoài ra với Bus, nếu bạn dùng vé đi bus rồi, trong vòng 60 phút thì vé đấy vẫn có giá trị để đi bus khác nhé.

Bên cạnh Carnet, bạn còn cần mua 1 vé tàu RER B từ Sân bay về trung tâm Paris, vé tàu này không bao gồm trong Carnet nên bạn phải mua riêng, giá là €10.45.

du lịch Paris
Quầy Tourism Information
du lịch Paris
Bảng giá các vé metro bus trong Paris : Vé theo Zone, Carnet và vé RER B từ sân bay về trung tâm Paris (Updated 6/2017)
Ngoài ra các bạn có thể mua vé tại vending machine như hình này

Sau khi đã mua đủ vé cho cả 3 ngày du lịch Paris, mình và Di tìm đường đến RER B station để về trung tâm thành phố. Các bạn chỉ cần nhìn biển báo như hình dưới đây, đi theo chỉ dẫn có hình RER B là đến, chú ý hình mũi tên chỉ xuống như kia tức là đi thẳng nhé.

Khu vực đón tàu RER B đi vào trung tâm thành phố. Bạn có thể lên bất cứ tàu nào hướng về Trung tâm và xuống ở GARE du NORD station

> TIP 1: download Paris metro map vào điện thoại trước để dễ dàng tra các line tàu và station.

>TIP 2: Download Google Maps”  app, sau đó vào phần “Offline Areas” > Custom Area > search Paris rồi sau đó chỉnh khung vùng trung tâm thành phố Paris rồi tiến hành download. Có offline map của Paris rồi đi đâu cũng không lo lạc đường, cũng không cần internet, chỉ cần bật Location định vị của điện thoại lên là biết mình đang ở đâu, đi đến đâu thì đi như thế nào. Trong cả chuyến đi mình dùng Offline map này mỗi ngày, vô cùng quan trọng.

Có nên mua Sim điện thoại ở Châu Âu ?

Về việc mua SIM điện thoại ở Pháp hay Châu Âu thì cả chuyến đi bọn mình đều không mua bất kì sim điện thoại nào. Cơ bản là nhờ “Google Maps” mình nói ở trên nên việc tìm đường hay định vị mình không gặp bất cứ khó khăn nào cả và không cần dùng đến Internet. Mình chỉ roaming sim điện thoại của mình trước khi đến Châu Âu, nạp một ít tiền vào để đề phòng lúc đến Airbnb cần nhắn tin cho chủ nhà đến đón.

Trước chuyến đi bạn Linh cũng có tìm kiếm thông tin về sim điện thoại ở Châu Âu, nói chung có rất nhiều loại và bạn có thể mua dễ dàng hầu hết bất kì loại nào ở sân bay. Tuy nhiên mình thấy giá cả cũng chẳng rẻ gì, mà tính ra thì dung lượng internet cũng không nhiều. Thấy không cần thiết nên bọn mình quyết định không mua sim nữa mà chỉ roaming để dùng nhắn tin lúc cần thiết mà thôi.

Nên ở đâu khi du lịch Paris

Căn hộ Airbnb mà bạn Linh ở thuộc quận 18 của thành phố Paris trên đường Avenue de Clichy. Ngay ngoài là bến xe bus, và cách 3 phút đi bộ ra là đến Place de Clichy station bao gồm metro line 2 và line 13. Giá của Airbnb này là $70/night cho 2 người, gần siêu thị, Pharmacie và có nhiều quán ăn ngon. Từ Airbnb đi bộ khoảng 10 phút là đến Montmartre.

>> Đăng ký Airbnb bằng link này, bạn sẽ được giảm từ $20-$40 cho lần booking đầu tiên.

Ngay từ khi tìm kiếm Airbnb thì bạn Linh đã quyết chọn khu vực gần Montmartre (chốn yêu thích của bạn Linh) cộng thêm phải gần Bus và Metro station để tiện di chuyển quanh thành phố. Bạn Linh recommend các bạn nên tìm theo điều kiện này thì ở đâu cũng không thành vấn đề 😛

Chủ của Airbnb cô Alia khá dễ thương, dù bạn Linh đến sớm chưa đến giờ check-in (2PM) nhưng cô nhận giữ hộ hành lí cho bọn mình vì nhà cô ở ngay gần Airbnb.

Lịch trình du lịch Paris 3 ngày – Ngày 1: 


Sau khi đưa hành lí cho cô, bọn mình đi đến Office of Tourism and Congress of Paris ở 25 Rue des Pyramides để lấy vé vào cửa + skip the line của Nhà hát Opera Palais Garnier và bảo tàng Musee du Louvre.

Như đã đề cập ở bài Hướng dẫn lên lịch trình đi du lịch Châu Âu , bạn Linh có book online trước 2 vé vào cửa này sau khi đọc review trên Tripadvisor rằng xếp hàng để mua vé ở 2 nơi này rất dài, đặc biết là bảo tàng Musee du Louvre có khi phải 1-2h nên tốt nhất là mua vé skip the line trước ở trên mang. Link mua vé online bạn Linh đã ghi rõ ở bài đó nên các bạn xem lại nha.

Trên đường đi bắt gặp 1 tiệm bán bánh mì trông rất hấp dẫn gần khu Nhà hát Opera Palais Garnier , vừa hay 2 đứa đang đói sôi bụng vì chưa kịp ăn gì sau bữa ăn trên máy bay.

Khi đến Office of Tourism, các bạn lấy số thứ tự ở cái vending machine màu xanh như hình dưới đây. Sau đó chờ đến số của mình được gọi đến quầy counter nhất định, đưa hộ chiếu và lấy vé là xong.

Lấy số thứ tự ở vending machine màu xanh kia
Ở đây có rất nhiều GUIDE BOOK vởi đủ thứ tiếng từ Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc… cho các bạn lấy miễn phí nhé.

Trên đường đến Office of Tourism, bọn mình có đi ngang qua nhà hát Opera Palais Garnier ngó nghiêng xíu chứ không vào bên trong vì chưa có vé. Thật ra từ đầu tính lấy vé xong sẽ sang Nhà hát Palais Garnier  luôn nhưng vì khá mệt sau hơn 20h bay, và vừa đến giờ check-in nên bạn Linh và bạn Di quyết định bắt bus về Airbnb để check-in tắm rửa nghỉ ngơi.

Nhà hát Opera Palais Garnier
Nhà hát Opera Palais Garnier
Nhà hát Opera Palais Garnier.

Một vài hình ảnh những con phố, tòa nhà cổ kính mang đậm phong cách kiến trúc Pháp cổ mà bạn Linh bắt gặp trên đường

Tượng đài ở Place de Clichy station, gần Airbnb mà bạn Linh ở

Sau khi đã tắm rửa, nghỉ ngơi xong, 5PM chiều bạn Linh và bạn Di mới ra khỏi nhà lên tàu đi đến Laduree Paris Royale – 18 Rue Royale. Đây là cửa hàng bán Macaron nổi tiếng ở Paris, hầu hết khách du lịch đến Paris hay thậm chí người dân Paris đều ghé qua cửa hàng này để thưởng thức vị bánh Macaron chính hiệu Pháp và mua những móc khóa có hình bánh Macaron đắt đỏ (€35-€50 1 chiếc tùy loại).

Ladurée Paris Royale
Ngoài Macaron, ở đây còn có bán rất nhiều loại bánh ngọt trông rất bắt mắt
Bánh Macaron ở Ladurée Paris Royale có rất nhiều vị

Ngoài ra, khu vực xung quanh tiệm bánh còn là khu mua sắm với đủ các nhãn hàng như GUCCI, PRADA, Hermes, Lanvin, Ralph Laudren, Furla…

Sau khi giải quyết xong mấy cái bánh Macaron, bạn Linh đi bộ sang Đại lộ Champs-Élysées. Đại lộ Champs-Élysées là đại lộ lớn và nổi tiếng ở Paris, thậm chí nó còn được coi là một đại lộ danh tiếng bậc nhất Thế Giới. Đại lộ này nối hai quảng trường Concorde và Étoile, nơi có Khải Hoàn Môn – Arc de Triomphe nổi tiếng. Champs-Élysées là một trong những địa điểm thu hút du khách nhất của thành phố với nhiều cửa hàng, quán cà phê, rạp chiếu phim, các shop thời trang nổi tiếng như Louis Vuitton, Zara…và có cửa hàng Sephora to nhất Paris.

Đại lộ Champs-Élysées
Đại lộ Champs-Élysées
Cảnh sát cưỡi ngựa tuần tra dọc Đại lộ Champs-Élysées
Đại lộ Champs-Élysées nhìn thẳng ra Khải Hoàn Môn
Bắt gặp cậu bé đội mũ Pikachu này rất hồn nhiên ngồi đất cho chim bồ câu ăn

Ở Đại lội này có rất nhiều chim bồ câu bay tà tà kiếm ăn và không hề sợ người tí gì. Người cứ đi còn việc của ta là tản bộ xin ăn =)) Bạn Linh nghĩ bụng, chẳng may chúng nó ị cho một bãi lên đầu thì vui =))) Ngày xưa mẹ bạn Linh cũng nuôi hơn chục con chim bồ câu trắng cho vui cửa vui nhà. Ngày ngày phục vụ chúng nó ăn uống, chuẩn bị nước tắm vào buổi sáng =)) Việc của bạn Linh là rình xem chúng nó tắm vì rất buồn cười và lo che đầu vì không biết lúc nào nó vui lên bay qua ị cho bãi =)))

Bên trong Sephora ở Đại lộ Champs-Élysées.

Thật ra đi vào bên trong nữa là vô vàn các quầy mỹ phẩm, nước hoa đủ loại, nhiều đến nỗi hoa cả mắt =.= Tuy nhiên người ta chỉ cho chụp ảnh ở đây thôi, vào trong không được quay phim chụp ảnh. Ngay cửa ra vào Sephora là các anh bảo vệ cao to lực lương mặc vest đen sang chảng đứng kiểm tra an ninh túi xách trước khi vào.

Dọc 2 bên đường của Đại lộ là những nhà hàng, quán cafe và shop quần áo thời trang.

Mách nhỏ là khá nhiều các nhà hàng, quán ăn ở đây có nhà vệ sinh nên các bạn có thể tận dụng nhé 😛

Cựu quân nhân Pháp
Lái siêu xe trên Đại Lộ Champs Elysees ? 90e là có ngay 1 em siêu xe đủ màu :)))

Muốn lái siêu xe dọc Đại Lộ Champs Elysees chơi là chuyện vô cùng đơn giản :)) Ngay bên cạnh store Louis Vuitton bạn sẽ dễ dàng thấy những chiếu siêu xe đậu ở vỉa đường cho thuê với giá €90 :)). Lại nói về Louis Vuitton, để vào store bạn phải xếp hàng và kiểm tra túi xách. Giá LV ở Pháp rẻ hơn các nước mà bạn Linh đã từng đi (Hàn, Nhật…) một xíu thôi, ở đây mỗi khách sẽ có 1 nhân viên phục vụ xem hàng chọn hàng, họ sẽ cho bạn 1 cái ipad để lên website của LV chọn mẫu mã. Ở store có wifi miễn phí luôn, mà hầu hếu các store của các nhãn hàng từ bình dân đến cao cấp ở Paris đều có wifi miễn phí. Sau khi mua hàng ở LV bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn hoặc cho hoá đơn có thể Tax Refund sau khi dời Paris.

Khải Hoàn Môn – Arc de Triomphe
Arc de Triomphe

Trên đường từ Khải Hoàn Môn đi sang quảng trường Trocadero,, bắt gặp 2 người đang vẽ Graffiti.

Eiffel tower
Eiffel tower từ quảng trường Trocadero
quảng trường Trocadero
Sông Seine từ trên cầu nối giữa quảng trường Trocadero và tháp Eiffel

> Mua vé lên tháp Eiffel skip-the-line tại đây 

Đi dạo một vòng quanh Tháp Eiffel thì cũng đã gần 10h đêm. Hai đứa mình quyết định lên tàu metro quay về Airbnb ăn tối ở 1 nhà hàng ngay gần do cô Alia recommend, sau đó hai đứa nghỉ ngơi sớm chuẩn bị cho hành trình ngày mai – ngày thứ 2 khám phá du lịch Paris.

Mặt trời ở Châu Âu thường 9h30 -10h đêm mới chuẩn bị sun set, nên bạn sẽ có nhiều thời gian đi dạo tham quan được nhiều nơi hơn.

10h đêm Paris, mặt trời mới chuẩn bị lặn :P.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết ! Hẹn các bạn ở những blog post tiếp theo nhé !

Comments

comments

#, #, #, #, #, #

11 comments

   1. Cám ơn Linh về những thông tin cực kỳ hữu ích này. Tháng 6 tới gia đình mình cũng du lịch tự túc châu Âu. Mình dự định đặt vé online để skip the line. Mình thấy một số nơi ở Ý, TBN chấp nhận vé qua mobile, vậy ko biết có cần phải đổi vé tại quầy như ở bảo tàng Louvres ko?

    Reply
    1. Bảo tàng Louvers nếu bạn mua online như trang mình đề cập là phải đổi vé nhé. Bạn đọc kĩ file họ gửi cho bạn sau khi mua xong, họ sẽ ghi phải đổi vé hay ko, hoặc ghi rõ thông tin là vé vào cửa, hay chỉ là voucher đem đi đổi vé.

     Reply
 1. Đóng góp ý kiến thêm cho bạn nào thích shopping, đặc biệt là LV. Các bạn nên ra Avenue Montaigne ngay cạnh đó vắng và thích hơn nhiều và gần như k phải xếp hàng, đừng vào LV ở Champs Elysees

  Reply
 2. Hi ban Linh, cho minh hoi ban Carpet T cho 10 ve di tau va bus €15.5, va con phai mua RER B €10.45 tu san bay ve trung tam, vay tai sao khong mua Navigos Metro week pass chi €22.5 thoi vay ban?

  Reply
 3. Chào bạn, bạn cho mình xin lại link airbnb của bạn ở Paris với được không? Mình vào link đã bị mất. Mình cám ơn.

  Reply

Leave a Reply