Làm gì khi bị từ chối cấp visa du lịch Nhật Bản

Bạn đã từng trượt visa du lịch Nhật Bản một, hai hoặc nhiều lần. Bạn không biết vì sao Đại sứ quán/Lãnh sự quán từ chối cấp visa cho mình? Thông thường, các cơ quan xét duyệt sẽ không giải thích lý do bạn bị trượt. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp, bạn có thể tham khảo để rút kinh nghiệm.

  1. Độ tin cậy của hồ sơ

Hồ sơ của bạn không đủ độ tin cậy, không đủ thuyết phục rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi. Hiện nay, lượng người Việt Nam trốn sang Nhật Bản lao động bất hợp pháp và tỉ lệ phạm tội của người Việt ở Nhật người nay càng cao khiến cho Chính phủ Nhật càng siết chặt trong quy trình xét duyệt nhập cảnh.

  1. Chứng minh tài chính

Hồ sơ xin visa Nhật Bản của bạn chưa chứng minh được khả năng tài chính và thu nhập. Bạn đã có đủ các giấy tờ như giấy sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm với số tiền ít nhất là 5.000 USD, giấy xác nhận của công ty chứng nhận rõ có tên bạn, chức vụ, mức lương và mục đích của việc xác nhận này là hỗ trợ cho bạn đi xin visa, hợp đồng lao động, v.v. chưa? Trong trường hợp bạn chỉ có thể chứng minh được công việc, thu nhập bạn vẫn có thể bị từ chối nếu không cung cấp những chứng minh mạnh mẽ hơn về khả năng ràng buộc tại nước sở tại và lịch sử đi du lịch đến nhiều nước trước đó. Nếu bạn đã từng đi du lịch tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc, v.v. thì sẽ là một điểm cộng.

  1. Cẩu thả khi chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ của bạn đã có thể chưa được sắp xếp cẩn thận, khó kiểm tra, thông tin không trùng khớp. Bạn nên sắp xếp bộ hồ sơ của mình một cách khoa học ví dụ phân loại thành các mục như sau: giấy tờ nhân thân, giấy tờ liên quan đến công việc và nghề nghiệp, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, giấy tờ liên quan đến chuyến đi. Rất có thể, trong quá trình xem xét, nhân viên tại Đại sứ quán đã bỏ sót loại giấy tờ quan trọng nào đó làm giảm tỉ lệ xin visa du lịch Nhật Bản thành công.

Khi đã xác định lý do bị trượt visa du lịch Nhật Bản là gì, bạn nên làm lại hồ sơ ngay nếu có đủ điều kiện. Nếu để năm sau nộp lại cơ quan xét duyệt không còn nhớ đến hồ sơ của bạn thì có khả năng bạn vẫn tiếp tục bị từ chối hoặc mất nhiều thời gian hơn để xem xét lại hồ sơ của bạn.

Một lưu ý nữa là bạn không nên làm lại hộ chiếu mới vì tất cả thông tin của bạn đã được lưu lại trên hệ thống của Đại sứ quán. Trong trường hợp bạn đủ tự tin để khẳng định rằng hồ sơ của bạn đầy đủ và chính xác, bạn có thể nộp đơn kháng cáo, tốt nhất là nộp nhanh nhất có thể sau khi bị từ chối vì để quá lâu kháng cáo của bạn sẽ không còn hiệu lực.

Trong trường hợp bạn chưa đủ tự tin để nộp lại hồ sơ, bạn có thể liên lạc tới một dịch vụ làm visa du lịch Nhật Bản để nhận được tư vấn. Một bên cung cấp dịch vụ mà mình muốn gợi ý, tuy cũng tương đối mới nhưng làm việc rất chuyên nghiệp, tư vấn tận tình. Đây còn là đơn vị duy nhất tại thời điểm này mà bạn có thể tải về các biểu mẫu hồ sơ miễn phí.

Chúc các bạn xin visa đi Nhật du lịch thành công ngay từ lần đầu nhé.

Comments

comments