5 nguyên tắc phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc

Đi du lịch Hàn Quốc có rất nhiều vấn đề mà bạn cần lo lắng và chuẩn bị. Trong đó, sau những vấn đề về giấy tờ, thủ tục thì phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc cũng là một việc mà bạn cần chuẩn bị thật tốt để có tấm vé du hí tới xử sở Kim Chi nhé.

Không phải ai cũng cần phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu là người lần đầu đến Hàn Quốc, quý khách rất có thể được Lãnh sự quán/Đại sứ quán Hàn Quốc gọi phỏng vấn. Một số nguyên tắc sau sẽ giúp cho bạn đạt được visa tốt nhất.

Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn

Việc nắm rõ thời gian, địa điểm giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và bình tĩnh bước vào buổi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc không bị hấp tấp vội vàng.

Đến muộn là điều tối kỵ khi phỏng vấn xin visa hay trong bất cứ cuộc phỏng vấn quan trọng nào vì nó gây ấn tượng xấu ngay từ đầu với người phỏng vấn. Cố gắng đến sớm trước giờ hẹn ít nhất 10 phút để có sự chuẩn bị tâm lý lẫn ngoại hình, giúp bạn dễ dàng giữ được vẻ tự tin, thân thiện, gần gũi.

Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong, vẻ ngoại hình tốt, bạn vẫn có cơ may được đánh giá cao khi phỏng vấn

Ảnh: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tầng 7, Charm Vit Tower, Trần Duy Hưng, Hà Nội

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Một yếu tố khiến việc xin visa Hàn Quốc  trở nên khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ.  Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực.

Một kế hoạch rõ ràng cho những ngày lưu lại nước ngoài. Đây là việc rất quan trọng dù đại sứ quán không yêu cầu vì nó chứng minh việc bạn có ý định du lịch thực sự. Bạn hãy làm một kết hoạch càng chi tiết càng tốt.

Ảnh: Mẫu hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Những yêu cầu trong danh sách chứng minh tài chính cố gắng làm càng “hoành tráng” càng tốt. Bạn nên đưa hết vào danh sách những tài sản mà bạn sở hữu như nhà cửa, xe cộ, đất đai, tiền gửi ngân hàng, v.v.

Nếu như bạn đi kèm vợ hoặc chồng, cùng nộp hồ sơ với nhau, có những thứ chỉ cần một bản duy nhất. Đó là những giấy tờ chứng nhận “của chung” như: sổ đỏ, đăng ký kết hôn, giấy tờ nhà đất, tài sản, v.v.

Chuẩn bị trước một số câu hỏi

Thông thường ở các đại sứ quán thường có một một vài những câu hỏi quen thuộc, như thông tin về bản thân, sở thích, gia đình, và khả năng tài chính. Các câu hỏi liên quan đến vấn đề tài chính và việc bạn sẽ lưu lại ở nước ngoài bao lâu cũng như ý định quay trở về Việt Nam thường được các nhân viên sứ quán gặng hỏi bạn kỹ càng hơn. Bạn hãy tập trước những câu hỏi này để trả lời một cách rành mạch và tự tin và vượt qua vòng phỏng vấn xin visa đi du lịch Hàn Quốc nhé.

Giữ tâm lý vững vàng

Bước tiếp theo chính là giữ vững tâm lý khi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc. Tâm lý tốt thì bài thi nào có khó tới đâu cũng vượt qua. Hãy hít thở thật sâu trước khi vào phỏng vấn để lấy sự bình tĩnh. Hãy tạo ra phong cách thoải mái, đừng quá căng thẳng sẽ khiến cuộc phỏng vấn của bạn không như mong muốn. Đừng quên thể hiện mình thân thiện, dễ gần và đừng quên mỉm cười nhé.

Chủ động trong mọi câu trả lời

Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn. Câu hỏi đơn giản nhưng bạn cung cấp được thông tin thú vị sẽ giúp gây ấn tượng mạnh với người phỏng vấn. Bạn chỉ cung cấp lượng thông tin cần thiết, tránh nói lan man, dài dòng. Như vậy sẽ giúp bạn ghi điểm trong quá trình phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc đấy.

Ảnh: Một chuyến du lịch Hàn Quốc vô cùng thú vị đang ở trước mắt rồi!!

Với những góp ý trên, hi vọng bạn sẽ thực hiện tốt buổi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc của mình. Hãy tin ở bản thân cũng như chuẩn bị mọi thứ thật tốt để chào đón khoảng thời gian tuyệt vời tại Hàn Quốc nhé.

Comments

comments

Leave a Reply