Du lịch Nhật Bản: Day 8+9 Hồ Kawaguchi ngắm núi Phú Sĩ, Shinjuku

Đi Nhật mà không đi ngắm núi Phú Sĩ thì quả thật đáng tiếc. Xung quanh chân núi Phú Sĩ có 5 hồ nước ngọt lớn bao quanh gọi là Phú Sĩ Ngũ Hồbao gồm: Hồ Kawaguchi, Hồ Yamanaka, Hồ Saiko, Hồ Motosu và Hồ Shōji.

Hồ Kawaguchi là hồ nước tuyệt đẹp có chiều dài bờ hồ dài nhất, lớn thứ hai, và sâu thứ ba trong Phú Sĩ Ngũ Hồ. Đây cũng là địa điểm ngắm núi Phú Sĩ nổi tiếng nhất trong Phú Sĩ Ngũ Hồ. Hơn thế nữa, hồ Kawaguchi được thiên nhiên vô cùng ưu đãi với những cảnh sắc khác nhau tùy thuộc vào từng mùa trong năm. Mùa xuân bạn sẽ được ngắm hoa anh đào, mùa hè có hoa oải ương, mùa thu thì cả vùng được nhuộm vàng trong sắc đỏ vàng của lá phong và mùa đông thì bao phủ trong tuyết trắng xóa.

>> Đọc thêm: Du lịch Hokkaido mùa thu

Du lịch ngắm cảnh núi Phú Sĩ ở Hồ Kawaguchi thích hợp nhất là đi trong ngày ( sáng đi chiều về) như bạn Linh. Tuy nhiên nếu bạn muốn ở lại qua đêm thì cũng có rất nhiều khách sạn xung quanh hồ cho bạn lựa chọn trên Agoda hay Booking.com.

How to get there:

1. By Train:  Bắt tàu JR Chou line từ Shinjuku station đi Otsuki station (70 mins , 2500 yên). Sau đó đi tàu Fujikyu Railway Line đến Kawaguchiko Station (55 minutes, 1140 yên).

2. By Bus: (Bạn Linh chọn đi bus để khỏi phải đổi tàu nối chuyến cho tiết kiệm thời gian).
– Đến Shinjuku Expressway Bus Terminal ( đối diện Shinjuku train station) mua vé đi Kawaguchiko station (Adults 1,750JPY Children 880JPY. Travel time: about 1 hours and 45 minutes).

Nhìn từ phía Shinjuku Bus Terminal sang Shinjuku Train station
Bảng giờ đi và đến của Bus từ Shinjuku bus terminal đến Hồ Kawaguchi

Bên trong bus đi Hồ Kawaguchi.

Chú ý: Các bạn nên đi sớm để đi được trọn vẹn tour vòng quanh hồ Kawaguchi chứ đừng như bạn Linh ngủ dài rốn đến tận trưa mới thèm đi làm bỏ lỡ bao nhiêu cảnh đẹp.

Cảnh trên đường đi Hồ Kawaguchi
Cảnh trên đường đi Hồ Kawaguchi

Sau khoảng 1h45′ thì đến Kawaguchi station. Thấy bảo đây là station lâu đời nhất ở Nhật Bản. Tai đây bạn sẽ mua vé tour retro bus để đi vòng quanh hồ Kawaguchi. Có 2 loại vé:

  • Vé 1200 Yên, có giá trị trong 2 ngày, áp dụng cho cả red line và green line: vé này bạn có thể lên và xuống tại bất cứ điểm nào xung quanh hồ Kawaguchi. Kiểu như hop on-hop off bus í, lên xuống tùy ý tại bất cứ điểm nào. Green line các bạn có thể đi vòng quanh hồ Saiko nữa.
  • Vé 900 Yên, áp dụng cho Red line: tớ không nhớ rõ nữa nhưng chỉ dừng lại điểm số 21 và 22 cuối cùng của Bus Red Line. Đây cũng là 2 điểm chụp ảnh và ngắm núi Phú Sĩ đẹp nhất.
Sigh Seeing Retro Bus Guide Map. Các bạn xem các điểm dừng của từng Bus Red Line và Green Line như bản đồ này. Các ô vòng tròn màu xanh là các điểm tớ thấy nổi bật và đáng xem nhất cho tour Red Line. (Download bản đồ tại đây)
Kawaguchiko station là station lâu đời nhất ở Nhật Bản
quầy bán vé Retro bus tour nằm ngay trong Kawaguchi station. Các bạn cũng có thể mua vé bus về Tokyo tại đây, nên mua sớm đề phòng hết vé phải về chuyến muộn.
Chờ retro bus ở station 1 trước cửa Kawaguchiko station.

Cảnh núi Phú Sĩ từ điểm dừng số 22

Hồ Kawaguchi

Hồ Kawaguchi
Toàn cảnh núi Phú Sĩ với đỉnh núi phủ tuyết trắng xóa từ Hồ Kawaguchi khi hoàng hôn xuống

Bonus thêm 1 vài ảnh Núi Phú Sĩ nhìn từ Hồ Kawaguchi vào mùa xuân hoa anh đào nở để cho các bạn thêm phần kích thích =))

(Credit: Pinterest)
Mùa hè ngắm hoa oải hương ở Oishi park Hồ Kawaguchi (Credit: Pinterest)

Do đi muộn nên cả nhà không đủ thời gian dừng tại tất cả các điểm theo tour retro bus. Tuy rất tiếc nuối nhưng ngắm nhìn vẻ đẹp của núi Phú Sĩ khi hoàng hôn xuống cũng đủ bù đắp phần nào hahaha.

Ngoài Hồ Kawaguchi, các bạn có thể đi đến Mt. Fuji station 5 để ngắm nhìn núi Phú Sĩ được gần nhất. Để đến đây, các bạn chỉ cần mua vé ở Shinjuku Express Bus Terminal đi Mt. Fuji station 5. Bạn Linh đã từng đi Mt.Fuji station 5 rồi, và thực sự thì thích ngắm núi Phú Sĩ từ Hồ Kawaguchi hơn nhiều. Hơn thế nữa, Hồ Kawaguchi còn có nhiều cảnh đẹp khác, nhà nghỉ xông hơi nước nóng, công viên…Nói chung là nhiều chỗ đẹp để chơi và ngắm hơn.

Bắt chuyến xe 6h chiều về lại Tokyo, cả nhà giành cả buổi tối ở Shinjuku mua sắm và chơi gắp thú nhồi bông. Nói đến gắp thú lòng thù hận lại ngùn ngụt bốc lên. Mấy cái máy lừa tiền đấy đã nuốt một đống tiền của bạn Linh mà không cho bạn Linh gặp được cái con thú chết tiệt nào cả =.=

Vì đây là buổi tối cuối cùng của cả nhà ở Nhật Bản nên tinh thần ăn chơi rất cao =)) mua sắm cực kì nhiệt tình.

Sáng sớm ngày hôm sau, cả nhà đi sân bay Narita từ Shibuya station bằng tàu Narita Express. Mẹ và em gái Di bay chuyến sớm về lại Malaysia còn bạn Linh và Di đi vòng vòng ăn uống mua sắm trong sân bay đợi đến 11h bay về Manila.

Akihabara store: các bạn có thể mua đủ các loại bánh kẹo chocolate đồ lưu niệm….v.v
Có BIC CAMERA store ở sân bay Narita nên các bạn có quên mua gì thì vẫn còn cơ hội nhá
Lạc lối trong Pokemon store. Vầng ! bạn Linh là fan của Pokemon Go nhé, dù mới lv 24 thôi =))

Vậy là bạn Linh đã chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm hành trình du lịch Nhật Bản tự túc của mình. Các bạn có thể đọc các bài trước tại Link sau đâu : http://www.bylinhngo.com/category/japan/ 

Tạm biệt Nhật Bản!! Hẹn một ngày gần nhất chúng ta sẽ gặp lại nhau nhé !!!

Comments

comments

#, #, #

Leave a Reply