Du lịch Nhật Bản: Day 5 – Osaka Castle Park

Ngày thứ 5 trên đất nước mọc trời mọc, cả gia đình bạn Linh phải dậy khá sớm để đi thăm quan Osaka castle và quay về Airbnb trước 12h trưa check-out đi Tokyo.

> Du lịch Nhật Bản: Day 4 Dotonbori Osaka

Như mình có đề cập từ bài blog trước (link trên) Airbnb của mình ở Osaka nằm trong khu vực khá nhộn nhịp dành cho giới trẻ với các cửa hàng thời trang và quán cafe vô cùng bắt mắt.

 

Trước cửa chung cư Airbnb của mình ở Osaka
Cây đèn dường cũng rất ART !!!!

Hướng dẫn đi Osaka Castle

Từ Shinsaibashi station mình bắt tàu Nagahoritsurumiryokuchi Line 各停 đến Osaka Castle Park station.

Từ Osaka Business park station đi bộ đến Osaka Castle

Osaka castle chỉ cách Osaka Business Park station khoảng 10 phút đi bộ. Các bạn đi ra khỏi station theo Exit 2, cứ đi thẳng qua một cây cầu, sau đó rẽ trái khoảng 200m thì sẽ thấy lối vào Osaka castle bên tay phải. Nếu trời mưa mình khuyên các bạn nên đi theo lối Exit 3.

Trên đường đi vào Osaka castle gặp một bác đang quét lá vàng thành những hình mặt cười ngộ nghĩnh
Osaka castle park tập trung rất đông người dân đến tập thể dục, chạy bộ buổi sáng

Osaka castle

Osaka castle
Con hào bao quanh Thành Osaka

Osaka castle ( Thành Osaka ) dược Toyotomi Hideyoshi xây dựng làm đại bản doanh và căn cứ chính của mình vào năm 1853.  Nền Thành có diện tích khoảng 60.000 m² gồm 13 công trình kiến trúc đã được chính phủ Nhật Bản xếp vào loại Di sản Văn hóa quan trọng của quốc gia.

 

Osaka Castle
Osaka Castle nhìn từ xa

Osaka castle
Tường thành Osaka castle
Osaka castle
yay ! vé vào Osaka castle
Osaka Castle
Mặt trời lên qua đỉnh Osaka Castle

Kiến trúc lâu đài Osaka trung tâm có 5 tầng ở phía ngoài và 8 tầng ở phía trong, và được xây trên một tảng đá cao để bảo vệ người trong thành chống lại những kẻ tấn công dùng kiếm.

Osaka Castle

Osaka Castle

Osaka castle

Toàn cảnh thành phố Osaka nhìn từ đỉnh tháp Osaka Castle
Toàn cảnh thành phố Osaka nhìn từ đỉnh tháp Osaka Castle. Phía tay trái chính là Tòa thị chính Osaka (Osaka City Hall)

Khu công viên bao quanh Osaka Castle còn là nơi mọi người đi dạo với những vật nuôi dễ thương như chó, chim ưng…

gâu đần

Dạo chơi quanh Osaka castle nhà mình bạn lại quay về  Airbnb để check-out trước 12h trưa. Check-out xong cả nhà rủ nhau ăn kem với kẹo bông gòn ngay trước cửa chung cư. Có vé tiệm này khá nổi tiếng nên rất đông học sinh sinh viên.

Cotton candy ngay trước cửa Airbnb

Sau đó cả nhà lại tay xách nách mang hành lí đi ra thẳng Shin-Osaka station ăn trưa (không phải Osaka station) và mua vé tàu đi Tokyo. Chuẩn bị cho 4 ngày ăn chơi khám phá Tokyo trước mắt. yay !

Hướng dẫn từ Osaka đi Tokyo

Từ Osaka đi Tokyo các bạn chỉ cần ra Shin-Osaka station, mua vé tàu JR Shinkansen bullet train Nozomi đi Tokyo station. ( Fare: 14,450 yen . Duration: 2h40′ )

Trên tàu từ Osaka đi Tokyo bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh núi Phú Sĩ từ xa nên chú ý đừng ngủ gục nhá =)) Chuyện là bạn Linh có tật cứ lên tàu,xe, máy bay phát là ngất suốt cho đến khi hạn cánh. Ấy thế mà không hiểu “ma xui quỷ khiến” thế nào tỉnh ngay đúng lúc đi qua núi Phú Sĩ. Chưa kịp định hình gì việc đầu tiên là lôi máy ảnh điện thoại các kiểu ra bấm bấm =))

Núi Phú Sĩ view từ tàu đi Tokyo

Comments

comments

#, #, #