Hãy Học Cách Nói Không Với Chồng

Mình đã từng đọc được những câu truyện, comments được chia sẻ bởi các chị em phụ nữ rằng “Em thích làm cái abc nhưng chồng em không cho” “Em muốn cắt tóc/nhuộm tóc nhưng chồng em không thích” “Em muốn đi café với bạn bè nhưng chồng em bảo ở nhà” ….

Hỏi các bạn chồng có phải chủ của các bạn không? Các bạn chưa trưởng thành ư? Lấy chồng đồng nghĩa với việc các bạn mất đi tiếng nói và quyền quyết định đến chính bản thân các bạn?

Mình có thể hiểu các bạn vì mình đã từng như vậy. Không phải với chồng mình hiện tại, mà với người yêu cũ từ lúc mình vẫn còn là sinh viên ấy. Lúc đó mình nghĩ để vừa lòng chàng, tránh cãi cọ nên mình thường nhịn và không làm những việc mà mình nghĩ là sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai đứa. Lúc đấy còn trẻ và còn nhiều nông nổi.

Nhưng đi nhiều, tiếp xúc nhiều, mình nhận ra những gì mình làm, mình nghĩ mình trước đó thật sự quá KHỜ và KHÔNG TÔN TRỌNG bản thân mình một chút nào cả. Mình bắt đầu học cách TỰ TIN và TÔN TRỌNG chính mình.

Vâng! Nghe thì có vẻ là điều hiển nhiên ai chả vậy. Nhưng để thực sự làm được điều đó bạn phải trải qua một quá trình tự trau rồi và “bị” ảnh hưởng bởi những thứ diễn ra xung quanh các bạn, từ những người con gái tự tin mà bạn nghĩ bạn có thể học hỏi từ họ và cả từ những nơi bạn đặt chân đến, những con người bạn gặp và xã hội bạn đang sống trong đó.

Cắt tóc hay đi café với bạn bè, đi tham gia một workshop mà bạn yêu thích, thâm chí là quyết định phẫu thuật thẩm mĩ để khiến bạn tự tin hơn. Tất cả những điều này đều là quyền và nhu cầu vô cùng cơ bản của phụ nữ. Vậy tại sao bạn lại không dám làm chỉ vì chồng bạn nói không?

Hãy học cách thể hiện rõ quan điểm của mình và nói KHÔNG với chồng. Hãy học cách nói chuyện để chồng bạn phải biết tôn trọng bạn. Rằng vợ chồng là để yêu thương, thấu hiểu và chia sẻ với nhau từ những thứ nhỏ nhất. Chứ không phải Chồng quyết định không được thì bạn nhịn không làm nữa.

Đừng nhịn ! Bởi vì một lúc nào đấy bạn sẽ tự hỏi bạn có thật sự hạnh phúc không ? Một lúc nào đó bạn sẽ tự trách vì đã không sống cho chính bản thân mình ? Một lúc nào đó bạn sẽ hối tiếc.

Hãy tôn trọng và yêu chính mình ! Khi bạn hạnh phúc bạn mới có thể mang lại hạnh phúc thực sự cho những người bạn yêu thương !

Chúc các bạn thành công !

Comments

comments

Leave a Reply