Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

Chào các bạn ^^ Bạn Linh vừa nhận được kết quả nên viết blog chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho các bạn đang sống học tập làm việc ở Philippines luôn và ngay cho nóng hổi 👌 Đặc biệt chia sẻ thông tin hữu ích dành cho các bạn chưa có Working visa nhé 😱

visa du lịch Nhật Bản
Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

➡Đầu tiên, xin visa du lịch Nhật Bản ở Philippines có một điều đặc biệt là KHÔNG APPLY TRỰC TIẾP ở Đại Sứ Quán. Tất cả các hồ sơ xin visa đều phải nộp qua Agencies được công nhận bởi ĐSQ Nhật Bản (Xem danh sách các agencies tại đây) . Các hồ sơ có thư mời của chính phủ, hộ chiếu ngoại giao….được apply trực tiếp tại ĐSQ (Xem tại đây)

➡Thứ hai, lựa chọn được agency phù hợp với yêu cầu của bạn. Như mình, sau khi tham khảo 2 agencies có văn phòng gần nhà mình, thì mình quyết định nộp hồ sơ qua:

Discovery Tour Inc.  

Unit301G/Floor Sagittarius Building,H.V.Dela Costa Street,Salcedo Village,Makati City.

02-892-2849

0915-320-0780

Lí do mình chọn Discovery vì 1/ Gần nhà mình. 2/Giá rẻ hơn một nửa so với agency khác mà mình có liên hệ. 3/Đây là agency thuộc Category A.

💵Phí nộp hồ sơ: 2150 PHP ( 1000 PHP phí dịch vụ + 1150 phí xin visa cho ĐSQ)

Processing time: 5 ngày làm việc.

➡Thứ ba, Sau khi đã chọn và liên hệ với agency để biết thông tin hồ sơ ra sao. Các bạn tiến hành chuẩn bị chính xác những gì họ yêu cầu. Đối với visa du lịch dạng single (một lần), hồ sơ bao gồm:

1 PASSPORT (valid more than 6 months) / Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng
– Have at least 2 blank pages left / Có ít nhất 2 trang trống
– Signed Passport / Cần kí tên trong hộ chiếu
2 VISA APPLICATION FORM (available at office)-A4 size only. / Điền form xin visa theo mẫu và in ra khổ giấy A4. Tải form tại đây.
3 PHOTO (4.5㎝×4.5㎝, with white background) / Chú ý: không được chụp ảnh khi có tóc mái che mặt, cần chụp rõ khuôn mặt
4. BANK BALANCE CERTIFICATE / Giấy chứng nhận sao kê tài khoản ngân hàng
5. INCOME TAX RETURN (FORM2316) / Giấy này các bạn liên hệ HR của công ty để lấy. Nếu không có thì công ty cần viết giấy xác nhận
6. Employment certificate / Liên hệ HR của công ty để lấy giấy này.
7. Copy of ACR-ICARD back and front / Nếu chưa có thẻ này, cần xin giấy chứng nhận của Immigration xác nhận I-card của bạn đang processing.
8. Tour Itinerary / Lịch trình đi lại khi ở Nhật viết theo mẫu có sẵn. Các bạn vào link Schedule of Stay (English)   để tải form điền lịch trình.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

➡Cuối cùng, sau khi đã nộp đủ các giầy tờ yêu cầu, agency sẽ cho bạn một cái giấy xác nhận và lịch hẹn. Sau khoảng 5 ngày làm việc, bạn gọi điện cho agency để kiểm tra xem hộ chiếu của bạn đã được released hay chưa. Chú ý họ sẽ không thông báo cho bạn biết là bạn có được visa hay không qua điện thoại. Bạn cần đến trực tiếp lấy hộ chiếu và kiểm tra visa của mình.

Trường hợp của mình, nộp ngày 26 thì ngày 27 đã được approved rồi , tuy nhiên lại rơi trúng mấy ngày nghỉ lễ nên phải đợi đến hôm nay mới được đến lấy.

Theo kinh nghiệm  xin visa du lịch Nhật Bản cá nhân mình thì không khó nếu hộ chiếu của bạn có lịch sử tốt như du lịch nhiều nước rồi  (mình đã có visa Nhật cách đây 2 năm), chuẩn bị đủ hồ sơ theo yêu cầu và trong tài khoản có số dư kha khá ( 3000$ trở lên).

Vậy nếu working visa của bạn đang processing, bạn vẫn chưa có I-Card thì sao ? Ah ha ! Lần này mình có nộp chung hồ sơ với 1 bạn cũng trong tình trạng như vậy. Thứ duy nhất mà bạn ấy có là thẻ xanh AEP card. Hôm nay bạn ấy báo cũng đã lấy được visa đi Nhật rồi. Sau đây là những giấy tờ mà bạn ấy chuẩn bị:

  1. Ngoài Employment Certificate, công ty có làm một giấy chứng nhận gửi agency rằng Hồ sơ xin working visa của bạn ấy đang được duyệt bởi Immigration đính kèm “Hóa đơn nộp tiền để duyệt working visa bởi Immigration”
  2. Thay vì I-card, bạn ấy nộp bản copy AEP card.

Hỏi qua thì bạn ấy cũng đã đi kha khá nước khu vực Châu Á và đã từng đi Nhật. Như vậy, chỉ cần bạn chứng minh được bạn đang làm việc hợp pháp ở Philippines và working visa của bạn đang được duyệt bởi Immigration, cộng với một hộ chiếu với lịch sử du lịch nhiều nước (trong đó có Nhật Bản thì càng tốt), mình nghĩ hồ sơ của bạn cũng sẽ được duyệt mà không gặp trở ngại gì.

Bạn Linh đang rất là hào hứng mong chờ chuyến đi Nhật sắp tới cùng với bạn Di. Mặc dù 2 năm trước bạn Linh đã đi Nhật nhưng chỉ có vòng quanh Tokyo thôi và đi trong vòng có 4 ngày thực sự là không đủ :)). Lần này lại đi đúng dịp mùa thu lá đỏ của Nhật Bản nên càng khiến bạn Linh hứng thú hơn.

kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật bản
Autumn in Japan (credit: nsiderjourneys)

 


Xin visa du lịch Nhật Bản ở Việt Nam

Với các bạn ở Việt Nam, từ tháng 12/2016 khi xin visa du lịch Nhật Bản các bạn có thể xin qua VFS Global hoặc các đại lý ủy thác bởi ĐSQ Nhật. Đây là công ty dịch vụ visa được ĐSQ Nhật Bản ở Việt Nam chỉ định thu nhận kiểm tra hồ sơ, bàn giao cho ĐSQ để xét duyệt visa, và sau đó trả hồ sơ cho người xin. Nếu các bạn nào đã từng xin visa Schengen thì sẽ quen thuộc với VFS Global rồi.

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản qua VFS Global khá đơn giản:

Bước 1: Vào website VFS xác định loại visa bạn muốn xin (du lịch ngắn hạn, thăm thân….). Tìm hiểu các loại giấy tờ yêu cầu khi nộp xin visa và chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu

Bước 2: Book lịch nộp hồ sơ online

Bước 3: Đến nộp hồ sơ theo đúng lịch hẹn. Nhân viên VFS sẽ giúp bạn kiểm tra hồ sơ trước khi nộp. Thiếu có thể về bổ sung và book lịch hẹn lần 2.

Bước 4: Chờ thông báo đến nhận kết quả.

Chú ý: xin visa du lịch Nhật Bản không bắt buộc cần có giấy mời từ phía Nhật nhé.

Tất cả giấy tờ cần chuẩn bị, thông tin chi tiết bạn Linh đã đặt link ở trên, các bạn click vào link để xem chi tiết hơn nhé. Ngoài ra, các bạn có thể gọi đến hotline của VFS Global để được hướng dẫn nếu có bất kì thắc mắc nào.

Liên hệ đường dây hỗ trợ:

Hochiminh: (+84)28 38227456

Hanoi: (+84)24 36330281

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này !🌹

Mình hứa nhất định sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Nhật Bản sau khi trờ về  ☝😘

> Mình đã chia sẻ kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa thu (Tokyo, Osaka, Kyoto) ở link này nhé: http://www.bylinhngo.com/category/japan/ 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản nhiều lần (multiple)

 

signature bylinhngo.com blogger du lich

Comments

comments

#, #, #, #

Leave a Reply