Kinh Nghiệm Du lịch Hàn Quốc: Day 6 Noryangjin Fish Market (P1)

Hôm nay bạn Linh sẽ dẫn các bạn đi ăn hải sản tươi sống ở chợ hải sản Noryangjin – một chợ Hải Sản lớn và cực kì nổi tiếng ở Seoul qua blog kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc ngày 06 (p1) này nhé.

Theo mình thì đến Seoul nhất định phải đi chợ hải sản Noryangjin và ăn king crab, mực sống. Lần đầu tiên trong đời mình được ăn một bữa no nê hải sản ngon và tươi đến như vậy. Đến chợ hải sản Noryangjin bạn sẽ bắt gặp rất nhiều khách du lịch và cả dân Seoul đổ về từ sớm để mua được những con hải sản tươi ngon nhất như Tôm, cua, cá, các loại ốc mà mình mới thấy lần đầu, rồi thì hàu, con cầu gai, mực…v.v…. Cả một khu chợ rộng rãi chỉ chuyên buôn bán Hải sản phục vụ cho các dân buôn, nhà hàng và cả cho khách du lịch, vãng lai.

Previous Blog:  Kinh Nghiệm Du lịch Hàn Quốc: Day 5 Gangnam Station Underground Shopping Center – Dongdaemun (P2)

Bạn không cần phải biết nói tiếng Hàn hay am hiểu về hải sản, các chủ hàng ở đây có thể dùng ngôn ngữ cơ thể, tiếng Anh basic để trao đổi với bạn. Nếu bạn nào biết tiếng Trung thì đây là một lợi thế vì các ajumma nói tiếng Trung rất tốt, nhờ vậy mà hầu hết các vụ mua bán trao đổi thì Di nhà mình là người trực tiếp nói chuyện với họ, còn mình chỉ là người đưa ra giá để Di mặc cả =))

chợ hải sản Noryangjin này các bạn cứ mặc cả thoải mái nhé, miễn sao là phải lịch sự vui vẻ thì người bán hàng họ cũng không ngại giảm cho bạn nhiệt tình đâu.

Cách đi đến chợ hải sản Noryangjin

Direction: Take subway đến Noryangjin Station (khoảng 20min từ Myeongdong Station), đi ra theo lối Exit 1 bạn sẽ thấy một cây cầu , đi qua cầu 100m là đến Noryangjin Fish Market

 

Take subway from Myeongdong Station -> Noryangjin Station
Take subway from Myeongdong Station -> Noryangjin Station

 

Ngay khi vừa ra Exit 1 bạn sẽ thấy cây cầu như hình, đi theo cây cầu là đến Noryangjin Market
Ngay khi vừa ra Exit 1 bạn sẽ thấy cây cầu như hình, đi lên cây cầu khoảng 100m là đến Noryangjin Market

Mua gì ở chợ hải sản Noryangjin

noryangjin_fish_market_01

noryangjin_fish_market_02

noryangjin_fish_market_03


noryangjin_fish_market_05

noryangjin_fish_market_06

.
Các Ajumma bán hàng rất nhiệt tình tư vấn cho khách nên các bạn cứ thoải mái nhé.

 

chợ hải sản Noryangjin
Các Ajumma bán hàng rất nhiệt tình tư vấn cho khách nên các bạn cứ thoải mái nhé.
Các Ajumma bán hàng rất nhiệt tình tư vấn cho khách nên các bạn cứ thoải mái nhé.

 

Sau khi đã chọn mua được những con hải sản mà bạn ưng ý, các ajumma bán hàng sẽ dẫn các bạn vào các cửa hàng nhận thuê nấu hải sản ngay đối diện. Bọn mình mua 01 con king crab cỡ hơn 1kg, 2 con mực tươi, 4 con bào ngư tổng cộng hết 85,000 won + 20,000 won tiền thuê nhà hàng nấu và chế biến = 105,000 won

chợ hải sản Noryangjin
King Crab hấp + mực sống + bào ngư nướng

Các bạn có nhìn thấy đĩa mực sống kia không ? Nếu ai tìm hiểu kỹ về du lịch Hàn quốc, đọc nhiều blog hay đặc biệt xem các Vlog kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc sẽ thấy ai đi Hàn đều muốn ăn thử mực sống hay gỏi mực để trải nghiệm cái cảm giác ghê rợn khi bạn gắp cái râu mực lên mà nó vẫn còn ngoe nguẩy uốn éo bám dính các xúc tu trên đầu đũa của bạn. Rồi khi bạn đã cho nó vào trong miệng, vậy mà nó vẫn cố bằng mọi sức lực cuối cùng dùng các xúc tu bám lấy lưỡi, lấy họng bạn, không chịu đi xuống. Vầng ! một cảm giác hãi hùng nổi cả da gà =)) nhưng mà…NGON ! Mình thề ! Vị mực tươi sống ngọt lịm hòa quyện với vị mặn của muối lại không hề bị tanh 1 tí tẹo nào….ôi…tuyệt vời các bạn ạ !

Hàu nướng
Bào ngư nướng

noryangjin_fish_market18

 

chợ hải sản Noryangjin
Nước này nhà hàng sẽ mang đi trộn cơm ăn cực ngon

Nhìn thấy con king crab này làm mình lại thèm chảy nước miếng :(( Thịt của nó ngọt lịm chắc nịch, 2 đứa ăn ăn gặm gặm mãi mà chả thấy hết =)) Phải nói là trong đời chưa bao giờ ăn một bữa hải sản ngon tuyệt vời đến vậy luôn í. Mình với Di ăn xong mặt 2 đứa trông rõ thỏa mãn =)) tự bảo nhau lần sau đến Seoul lại ra đây ăn tiếp. Its a MUST !!!!

Thôi, đói rồi, viết được bài blog này bạn Linh hao tâm tổn chí quá =)) Nước miếng cứ trực trào ra thôi =)) Giờ bạn Linh đi ăn pizza mua 1 tặng 1 đây =))

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn khi đi chợ hải sản Noryangjin. Cảm ơn các bạn đã theo dõi blog Chia sẻ Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc của bạn Linh nha !!!

Tổng hợp chuỗi bài Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc : Click tại đây !

Comments

comments

#, #, #, #, #, #

Leave a Reply