Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc (Updated 2019)

Chào các bạn !Lí do bạn Linh mất tích 3 tuần nay là vì cái blog này đây và hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc khai trương giao diện blog mới. Như các bạn đã thấy thay đổi rất nhiều phải không ? Bạn Linh đã quyết định chuyển blog qua nhà mới, đầu tư host cơ sở hạ tầng các kiểu để blog được dễ nhìn, đẹp mắt và hoàn thiện hơn ạ.

Và một lí do khác nữa khiến bạn Linh đau đầu gần 2 tháng trời chính là cái Visa du lịch Hàn Quốc này đấy ạ. Chả là, 1 tháng trước bạn Linh cuống cuồng lo không biết có xin được visa đi Hàn Quốc hay không, thậm chí đã nghĩ đến bỏ cuộc do bị thiếu cái working visa bên này. Đã gần như không hi vọng gì xin visa ở Philippines được nữa nên bạn Linh đã chuyển qua chuẩn bị giấy tờ ở Việt Nam và sẽ làm qua dịch vụ, chịu đắt xíu vì bạn Linh không thể về được Việt Nam, chỉ có thể gửi hộ chiếu về mà thôi. Và thế là bạn Linh lao đầu vào tìm hiểu kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc ở Việt Nam ra sao, kinh phí như thế nào…v.v…Tuy nhiên, cuối cùng đúng là ở hiền gặp lành, working visa của bạn Linh đã kịp thời xong trước thời hạn và…tèn ten…xin visa Hàn Quốc chưa bao giờ dễ và nhanh (lại rẻ nữa) đến vậy.

Vì bạn Linh đã tìm hiểu rất kỹ việc xin visa du lịch Hàn Quốc cả ở Việt Nam (Hà Nội) và ở Philippines (Manila) nên bài viết này bạn Linh sẽ chia sẻ kinh nghiệm cũng như thông tin mà bạn Linh đúc kết được. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang mong muốn du lịch Hàn Quốc một ngày gần đây.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc cho người nước ngoài ở Manila, Philippines

Địa chỉ ĐSQ Hàn Quốc ở Manila: McKinley Town Center, 122 Upper McKinley Rd, Taguig, 1634 Metro Manila (gần SM Aura)

Đây là nhưng giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị nộp cho ĐSQ Hàn Quốc để xin visa du lịch:

xin-visa-du-lich-han-quoc

#1: Application form:  Tải về tại đây  Các bạn chú ý điền chính xác, tất cả là chữ VIẾT HOA nhé.

#2:  01 ảnh thẻ passport size để dán vào application form

#3: Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng.

#4: Copy trang đầu tiên của hộ chiếu

#5: Bản gốc và 1 bản copy visa vào những nước thuộc khối OECD trong vòng 05 năm trở lại. Theo mình thấy đây là một lợi thế để ĐSQ xét duyệt hồ sơ của bạn. Với những bạn có visa vào nước OECD các bạn sẽ nộp ở Cửa số 3 (Window 3), cửa này process nhanh chóng dễ dàng hơn cửa số 1,2 (dành cho frist time travelers). Như của bạn Linh, có visa du lịch Nhật Bản năm ngoái, nên thời gian nộp cũng nhanh, và chỉ mất 3 ngày sau đã có visa đi Hàn.

Danh sách các nước OECD: xem tại đây

#6: Quan trọng nhất đây ! Bản copy working visa or student visa (Tourist visa không được chấp nhận nhé) còn hiệu lực ở Philippines và bản copy I-card. Nói về i-card thì của bạn Linh vẫn chưa có, nhưng bên cấp i-card có issue cho bạn Linh một bản Chứng Nhận I-card đang processing nên bạn Linh đã copy bản chứng nhận này đi nộp.

#7 & 8: Bản gốc Bank Certificate and Bank statment ghi rõ các giao dịch trong vòng 03 tháng. Hai bản này bạn có thể ra trực tiếp ngân hàng yêu cầu họ in cho. Như của mình có Passbook USD của RCBC, bạn Linh phải đợi mất 01 ngày và 250php để có được cái Bank Certificate; còn Bank statement thì bạn chỉ cần bảo Teller in ra cho là được, không mất phí. Điều đặc biệt là xin visa ở Việt Nam yêu cầu phải có ít nhất 5000$ trong tài khoản, tuy nhiên ở Philippines thì lại không yêu cầu Số dư tối thiểu nên các bạn cứ yên tâm mà nộp, tầm 3000$ trở lên tớ nghĩ là không vấn đề gì.

#9: Như bạn Linh đang đi làm nên cần nộp Employee Certificate. Cái này bạn chỉ cần yêu cầu bộ phận liên quan của công ty issue cho bạn là được. Thông tin cơ bản bao gồm: Họ tên, Quốc Gia, Passport number, Chức vụ, Mức lương cơ bản, Bắt đầu đi làm từ ngày….Riêng về ITR (Income tax return) bạn Linh không nộp và ĐSQ cũng không hỏi han gì cả.

 • Application fee: 900PHP ~ 455,000 VND (đây là số tiền bạn Linh phải nộp)
 • Application fee updated 2019 trên web của ĐSQ Hàn Quốc:
  Sigle entry PHP2,000.00
  Multiple entry PHP4,500
 • Thời gian nhận kết quả: 3 ngày sau khi nộp hồ sơ
 • Thời gian nộp hồ sợ: 9h – 11h buổi sáng
 • Thời gian trả kết quả: 13h30 – 16h buổi chiều

Từ đầu bạn Linh đọc trên website của ĐSQ thì phí visa là 1800 php (updated 2015) và thời gian đợi là 1 tuần. Tuy nhiên khi đến nơi nộp hồ sơ thì ĐSQ chỉ yêu cầu nộp 900php và sau 3 ngày là có thể đến nhận kết quả. Mình có hỏi thì là do mình có visa đi Nhật năm ngoái (OECD countries), nên phí visa và thời gian đợi ngắn hơn.

Sau 03 ngày bạn Linh đến nhận kết quả, trong bụng đã đinh ninh kiểu gì cũng phải Interview, Vietnamese mà =.= thì y như rằng cấm có sai. Đợi tầm 5 phút thì được vào interview luôn, ban đầu bạn Linh cũng hơi hồi hộp tí (chứ không sợ) nhưng khi vào interview thì thoải mái lắm =)) Chú người Hàn interview mình trông khá cá tính, chú hỏi:

Mày từ đâu đến ? Miền Nam hay Miền Bắc Việt Nam? Đi du lịch một mình à ?…. bạn Linh tự tin trả lời luôn Cháu từ miền Bắc, Hà Nội đó chú, chú biết Hà Nội không ? Cháu đi du lịch với người yêu chú ạ.

Người yêu mày cũng là Vietnamese hả? Dạ không, người yêu cháu là Malaysian, không phải xin visa chú ạ. Cháu rất buồn vì việc này. Xong chú cười ha hả. Bạn Linh lại được thể khoe sẽ chụp ảnh cưới ở Jeju bla bla….

Chú bắt đầu vào nhịp kể: Ừ ở Jeju chụp ảnh cưới đẹp lắm đấy. Chú đi Hồ Chí Minh nhiều rồi, Chú thích món ăn Việt Nam, cuộc sống con người ở Việt Nam cũng thích hơn ở Manila này. mà chưa đi Hà Nội bao giờ. Hà Nội đẹp không ? Con gái miền Nam hay miền Bắc xinh hơn ? =)))

Bạn Linh lại luyên thuyên: Hà Nội đẹp lắm chú ơi. Chú nên đi Hà Nội luôn đi, giờ ở Hà Nội người Hàn sang đầu tư phát triển nhiều lắm. Con gái Việt Nam ai cũng xinh hết chú. Gái miền Nam da ngăm khỏe mạnh, còn gái Miền Bắc da trắng chú ạ.

Đấy, interview của bạn Linh cứ như vậy khoảng 10 phút =))) và sau đó đợi thêm 5 phút là bạn Linh đã có cái visa trong tay há há

visa du lịch Hàn Quốc
visa du lịch Hàn Quốc

Xin Visa du lịch Hàn Quốc UPDATED 31/5/2018

Kể từ ngày 01/07/2018 Tất cả các hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại Philippines đều PHẢI nộp qua các agencies được chỉ định bởi ĐSQ Hàn Quốc (Xem danh sách các agencies được chỉ định : List of Designated Travel Agencies).

Như vậy, thay vì nộp trực tiếp qua ĐSQ như bạn Linh làm ở trên năm 2015, thì bây giờ các bạn phải nộp hồ sơ cho một trong các agencies thuộc danh sách trên. Các agencies này sẽ phụ trách kiểm tra hồ sơ giúp bạn xem đã đủ chưa.

Sau khi kiểm tra xác nhận, Agencies sẽ chuyển hồ sơ của bạn sang ĐSQ. Việc nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc qua agencies này cũng giống như xin visa du lịch Nhật Bản hay visa du lịch Châu Âu vậy. Đều phải nộp qua agencies được chỉ định bởi ĐSQ.

Ngoài ra, mức phí xin visa du lịch Hàn Quốc ở Philippines sẽ thay đổi như sau:

⇒ Visa Fee: Sigle entry PHP2,000.00
Multiple entry PHP4,500

Các giấy tờ yêu cầu khi xin visa vẫn giữ nguyên không đổi như bạn Linh đã chia sẻ ở trên.

Xin visa du lịch Hàn Quốc ở Việt Nam.

Phần này bạn Linh chỉ xin chia sẻ những thông tin mà mình đúc kết được trong quá trình tìm hiểu xin visa du lịch Hàn Quốc ở Việt Nam. Bạn Linh đã search và đọc rất nhiều thông tin chia sẻ trên các diễn đàn và blog thì thấy xin visa đi Hàn Quốc không hề khó như mọi người tưởng tượng. Chỉ cần có đủ giấy tờ ĐSQ yêu cầu là các bạn có thể yên tâm đến 90% rồi. Một số điều mình đúc kết được:

 • Sổ tiết kiệm dưới 5000$ có được không ? Theo như mình đọc thì sổ tiết kiệm mà dưới 5000$ hoặc hạn dưới 03 tháng thì có trường hợp vẫn được chập nhận visa. Miễn sao bạn cần cung cấp thông tin trung thực là được. Các bạn cứ tự tin nộp nhé ! Bạn Linh đọc trên các diễn đàn chia sẻ thì có nhiều người tài khoản không đủ 5000$ mà vẫn được cấp visa bình thường. Quan trọng là cho họ thấy bạn sẽ về VN chứ không có ý định ở lại như Hợp động lao động, Học sinh Sinh Viên…..
 • Có cần làm qua dịch vụ không? Theo mình là không. Bạn hoàn toàn có thể tự xin visa mà không cần qua dịch vụ làm gì cho tốn tiền (Theo mình tìm hiều phí dịch vụ cũng có 1,5 triệu vnd ). Mà bạn vẫn phải cần đầy đủ giấy tờ không thiếu thứ gì. Với cả, qua dịch vụ không có nghĩa là bạn sẽ được nhận visa 100%.

Hồ sơ để xin visa Hàn Quốc ở Việt Nam bao gồm:

 • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc: tải tại đây
 • Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 06 tháng, photo CMND hoặc Căn cước công dân.
 • Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất. (Dịch và công chứng)
 • Giấy xác nhận nhân viên (nội dung bao gồm: Hộ tên, ngày sinh, số hộ chiếu, chức vụ, mức lương, thời hạn hợp đồng lao động…) có dấu và chữ kí công ty. (Dịch và công chứng)
 • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm có thời hạn ít nhất 1 tháng, số dư theo ĐSQ yêu cầu là ít nhất USD5000 (tuy nhiên có nhiều case số dư ít hơn vẫn được chấp nhận, cái này rất may rủi, các bạn nên suy xét). (Dịch và công chứng)
 • Vé máy bay, Xác nhận đặt phòng khách sạn, Chi tiết lịch trình.

Các bạn có thể đọc chi tiết các yêu cầu cụ thể với visa du lịch Hàn Quốc tại link này.

Lệ phí visa du lịch Hàn Quốc:

 • 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày
 • 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày
 • 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
 • 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

Chỉ nộp hồ sơ vào buổi sáng 9:00-12:00 và trả kết quả vào buổi chiều 14:00-17:00.

Thời gian xét cấp visa là: 08 ngày làm việc

Lưu ý là Số lượng người đi nộp visa Hàn Quốc rất rất đông, nên các bạn cần chuẩn bị sớm và có thể sẽ phải đi lại nhiều lần mới nộp được visa. Chú ý nên chuẩn bị kĩ các giấy tờ tránh phải bổ sung nhiều lần.

Một số đối tượng sau được miễn Chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc: 

 • Đã từng đi du lịch các nước OECD nhiều lần
 • Là nhân viên của một trong top 500 doanh nghiệp lớn ở Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
 • Có thẻ tín dụng hạng Platinum của ngân hàng Shinhan.
 • Và một số điều kiện khác nữa các bạn có thể check lại với ĐSQ.

Các bạn có hộ khẩu ở Hà Nội và Hồ Chí Minh khi xin visa Hàn Quốc vẫn phải chứng minh tài chính nhưng nếu được approve thì đa số sẽ được multiple visa.

Website đặt lịch hẹn online cho visa Hàn Quốc

Tin vui là kể từ tháng 5/2019 các bạn có thể đặt lịch hẹn online để nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc rồi nhé.

Với các bạn ở Hà Nội, đặt lịch hẹn qua website: https://www.visaforkorea-vt.com 

Với các bạn ở Hồ Chí Minh, đặt qua website: https://www.visaforkorea-hc.com

Các bạn có thể đặt lịch hẹn online để nộp visa Hàn Quốc trước tổi thiểu 1 ngày và tối đa 2 tháng tính từ ngày bạn muốn đến nộp hồ sơ.

Kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online

Các bạn có thể kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc của mình có được approve hay không ở link này : https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301

Phần 신청종류 (Nơi phát hành visa hay là nơi bạn nộp hồ sơ xin visa) các bạn chọn 재외공관 (ĐSQ Hàn ở nước ngoài).

Tiếp theo, phần , các bạn chọn phương án cuối cùng, rồi điền thông tin hộ chiếu, họ tên và ngày tháng năm sinh và Search là ra kết quả nhé.

Công ty dịch vụ xin visa Hàn Quốc

Được biết rất nhiều bạn dù đã chuẩn bị đủ hồ sơ theo yêu cầu mà đến khi nộp ở Việt Nam thì lại bị “hành” đòi thêm các giấy tờ khác, mất thời gian đi đi lại lại rất nhiều lần mới nộp xong hồ sơ. Với các bạn không có thời gian dư để chuẩn bị và đi nộp hồ sơ, hoặc các bạn cần tư vấn và hỗ trợ từ các công ty dịch vụ xin visa Hàn Quốc chuyên nghiệp thì các bạn có thể tham khảo Công ty Visana

Ưu điểm của công ty này:

– Khách có thể tải bộ hồ sơ mẫu miễn phí cho từng dịch vụ visa của từng nước. Ví dụ khi các bạn vào trang Dịch vụ visa Hàn Quốc sẽ thấy nút Tải về hồ sơ chi tiết, bạn click vào đó là sẽ download được cả bộ hồ sơ mẫu cần làm cho du lịch Hàn Quốc, rất tiện dụng. Bạn có thể tự làm dựa vào bộ hồ sơ mẫu này.

– Nếu bạn thấy thông tin hướng dẫn phức tạp hoặc bối rối, có thể liên hệ tư vấn miễn phí hoặc làm dịch vu visa nhanh với Visana qua Hotline 0988.73.23.23. Quan trọng nhất chính là Visana cam kết hoàn tiền 100% phí dịch vụ nếu trượt visa tuỳ vào điều kiện của mỗi hồ sơ. (Các bạn chú ý nên chọn những công ty có điều kiện này để đảm bảo nhất cho mình).

Thật ra theo bạn Linh xin visa du lịch Hàn Quốc không khó, quan trọng nhất là chuẩn bị đủ giấy tờ yêu cầu của ĐSQ. Và giờ bạn Linh đang đếm từng ngày để được đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp shopping ăn uống thả ga đây :))

Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn đang tìm hiểu về xin visa du lịch Hàn Quốc ở Philippines cũng như ở Việt Nam.

Các bạn có kinh nghiệm về xin visa du lịch Hàn Quốc  hay kinh nghiệm ăn chơi trên đất Hàn thì chia sẻ với bạn Linh và mọi người ở phần comment dưới đây nhaaaa !

Cảm ơn các bạn rất nhiều !

Comments

comments

#, #

Leave a Reply