Du lịch Penang, Malaysia: Phần 2 – Chùa Kek Lok Si

May mắn được đến Penang vào dịp Lunar New Year ( Tết Âm Lịch ) bạn Linh đã có cơ hội được chiêm ngưỡng Chùa Kek Lok Si – một trong những ngôi chùa rộng và lớn nhất Đông Nam Á. Chùa được xây dựng năm 1893, Vua Quang Tự nhà Thanh phê duyệt và ban cho 70,000 bộ kinh Phật.
Chùa Kek Lok Si vô cùng nổi tiếng với vẻ đẹp hoành tráng, đặc biệt là vào dịp Tết, vì trong thời gian này chùa sẽ được trang hoảng bởi hàng trăm ngàn đèn điện trang trí, đèn lồng truyền thống mang lại cho chùa một vẻ đẹp lộng lẫy mà huyền ảo.

Chùa Kek Lok Si (Ảnh: Google)

Khuôn viên chùa được chia thành 03 khu chính. Khu đầu tiên là chợ tại lối dẫn lên chùa. Khuôn viên thứ hai là khuôn viên trung tâm, với ngôi chùa rộng lớn và bức tượng Tứ Đại Thiên Vương được đặt tại điện thờ chính.
Từ đây, khuôn viên của ngôi đền mở rộng lên sườn núi. Các bạn có thể đi cáp treo hoặc đi bộ lên đỉnh núi nơi có bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát uy nghi bằng đồng cao 30,02m, cạnh đó là một hồ nước lớn với rất nhiều cá chép koi. Từ đây, bạn cũng có thể ngắm nhìn cảnh quan thành phố Penang từ trên cao.

 

Chùa 7 tầng Rama VI hay còn gọi là Tháp 10.000 tượng Phật, được hoàn thành năm 1930

 

Chùa 7 tầng có kiến trúc pha trộn với phần chân bát giác của Trung Hoa,  phần giữa theo phong cách Thái và đỉnh theo phong cách Myanmar

 

 

bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát uy nghi bằng đồng cao 30,02m (Ảnh: as tagged on image)

 

Chùa có khoảng hơn 10.000 bức tượng Phật được chạm khắc tỉ mỉ bằng đồng và thạch cao, với thiết kế hòa hợp giữa Phật giáo Bắc tông và Phật giáo Nam tông

 

Bản thân bạn Linh cũng giống như đa số người Việt, thực chất không theo tôn giáo nào cụ thể nhưng có tín ngưỡng Phật Giáo. Khi được vào trong Chùa, bạn Linh thực sự cảm nhận được rõ sự linh thiêng và hoành tráng; được bao bọc xung quanh sự huyền ảo đậm chất Phật.
Bên cạnh Kek Lok Si, bạn Linh còn được đến Chùa Rơi, là hang rơi cũ hiện vẫn còn rất nhiều những con rơi ngủ trong hang chùa, bạn Di bảo ngôi chùa này cực kì linh thiêng, ai thành tâm thì xin gì cũng được. Bạn Di kể, ngày trước chùa còn chưa được bảo tồn sửa chữa đẹp như bây giờ, hồi đó có nhiều người đến đây cầu xin số ( để đánh lô đề đó ) và được trúng lớn, nên họ thường xuyên quyên góp sửa chữa chùa, và từ đó có rất nhiều người đổ về chùa cầu xin may mắn, tiền bạc.

Với nền văn hóa đa dạng giữa người Malay, người Ấn, và người Hoa, ở Penang, ngoài các ngôi chùa Phật Giáo, bạn cũng có thể tham quan các ngôi đền thờ Hồi Giáo và đạo Hindu (Ấn Độ Giáo)

Nhà thờ Hồi giáo Kapitan Keling Mosque (Ảnh: Google)

 

đền Sri Mariamman – ngôi đền Hindu cổ nhất Malaysia (Ảnh: Google)

Ngoài những ngôi đền, chùa, nhà thờ kể trên, Penang còn có rất rất nhiều các ngôi chùa, đền lớn nhỏ khác, vì chỉ có 3 ngày ngắn ngủi bạn Linh vẫn chưa thể đi hết tất cả. Hẹn Penang một ngày gần nhất nhé. Ngôi nhà thứ 2 (sắp ) của bạn Linh :)))

Cảm ơn các bạn đã theo dõi blog của bạn Linh nhé. Phần 3 bạn Linh sẽ viết về các bức trạnh nghệ thuật đường phố của Penang.

Stay Happy and Travel Always !!!!

Comments

comments

#, #, #, #

Leave a Reply