[ Taiwan Trip ] Du lịch Đài Loan 9D8N – Day 4: Cingjing Farm

Chào các bạn, Cuối tuần rảnh rỗi tớ lại tiếp tục blog về du lịch Đài Loan nhé.
Sau khi lang thang hết các chợ đêm lẫn ngày ở Taichung, 2 đứa tớ mua bus ticket ở THSR Taichung station đi Cingjing farm, Nantou với giá 250NT/vé bus + vé vào cửa Green Green Grassland ở Cingjing.
Để check thông tin vé và thời gian biểu của bus các bạn có thể xem ở đây nhé: Bus Schedule

Cingjing farm được mệnh danh là Thụy Sỹ thu nhỏ của Đài Loan với những đồi cỏ xanh mướt, cối xay gió và những đàn cừu trắng, nằm ở độ cao 1700m so với mực nước biển, Cingjing có khu hậu mát mẻ vào ban ngày và khá lạnh vào ban đêm và sáng sớm.

Sau khoảng 2h ngồi xe bus, cuối cùng 2 đứa cũng đến Cingjing. Khách sạn mà bọn tớ ở là Maple Leaf Villa. Khách sạn này thật ra là một biệt thự với phong cách rất Châu Âu. Khi đến nơi check-in, chủ khách sạn báo phòng đôi bọn tớ đặt đã hết nên sẽ cho bọn tớ ở phòng 4 người ( 2 king bed ) với giá phòng đôi. Với bọn tớ rộng hơn một chút không thành vấn đề, miễn là giá tiền không đổi LOL nên bọn tớ gật đầu ngay.
Trời ơi, phòng rộng thênh thang và ban công với view đẹp vô cùng tận í.

Khu sân vườn của khách sạn
view từ ban công phòng bọn tớ

 

Khu sân vườn

 

sân vườn

Và chủ khách sạn rất tốt bụng, chả là, tớ để quên cái váy ở khách sạn, sau khi đi Taipei rồi mới nhớ ra. Thế là Di liền nhắn tin cho ông chủ nhờ gửi chuyến phát nhanh về khách sạn bọn tớ đang ở ở Taipei. Ông chủ không những không khó chịu thậm chí rất vui vẻ thoải mái gửi đồ cho bọn tớ, và ngay trưa ngày hôm sau cái váy yêu quý đã trở về với tới :((

Sau khi gửi đồ đạc lại khách sạn, bọn tớ nhanh chóng đi bộ ra Green Grassland. Tớ đã rất háo hức được đến chỗ này vì bị đầu độc bởi rất nhiều bức ảnh đẹp trên các blog. Nào đồi cỏ xanh mướt cùng với những đàn cừu lững thững gặm cỏ :)) Ngoài ra, bọn tớ còn được xem huấn luyện cừu bởi một ông Tây nhưng nói tiềng Trung siêu cao thủ. Nhìn thấy những chú ngựa bự chà bá lửa >.< chắc phải cao gấp rưỡi tớ =.= , chú chó chăn cừu vô cùng thông minh nhanh nhẹn.

 

cho cừu ănnnnn

 

 

kem sữa cừu

 

 

Found this dude on the way LOL

 

 

Chú chó chăn cừu, bên ngoài trông cao to hơn ảnh :))

 

 

 

Sau khi hết show chăn cừu, bọn tớ về khách sạn check-in nhận phòng. Sau đo 2 đứa đi qua Green Grassland một đoạn, ở đây có một khu chợ bán đồ ăn địa phương rất ngon, Sau khi lấp đầy cái bụng đói meo thì trời cũng tối và rất lạnh. 2 đứa quay về khách sạn ngủ sớm để sáng mai dậy sớm đi lên núi ngắm mặt trời mọc.

Sáng sớm hôm sau, 2 đứa dậy từ 4h sáng đợi xe bus đến đón. Bọn tớ đã book tour ngắm mặt trời mọc với chủ khách sạn, tour này bao gồm đưa đón tận cửa cửa khách sạn, đi lên núi ngắm sao vào sau đó lên cao hơn đến điểm đẹp nhất để ngắm mặt trời mọc. Tour này bạn sẽ đi cùng với nhiều người khác và không phải của khách sạn đâu nhé, bọn tớ chỉ nhờ chủ khách sạn book hộ thôi. Các bạn đến ở bất cứ khách sạn nào họ cũng có giới thiệu tour này nhé.
Sáng sớm trời rét căm căm 🙁 càng đi lên cao thì trời càng rét, nhà xe có chuẩn bị rất nhiều áo phao to dài cho hành khách mượn để mặc nên các bạn không phải lo đâu nhé. Lên đến độ cao khoảng hơn 2000m thì xe dừng này, tại đây chú lái xe chỉ cho bọn tớ biết cách nhận ra các chòm sao. Trời ơi, đẹp vô cùng, chưa bao giờ tớ được nhìn rõ các chòm sao đến thế luôn ấy. Tuy không hiểu gì mấy vì chú ấy nói toàn là tiếng Trung (và vì Di chỉ có dịch lại cho tớ vài câu…hmm)  nhưng không sao cả, tớ mải ngắm sao quên cả rét, quên luôn cả chú í đang nói nữa rồi =))))
Kết thúc ngắm sao, cả đoàn lại tiếp tục đi lên cao đến độ cao hơn 3000m trên mực nước biển và chờ mặt trời mọc…
Với tớ có lẽ chuyến đi Cingjing đáng nhớ nhất chính là tour mặt trời mọc này đó.

 

 

 

 

 
xe bus

Nếu đi Cingjing các bạn nhất định phải đi tour mặt trời mọc nhé. Tuy phải dậy sớm một chút, chịu rét một chút nhưng cực kỳ đẹp và đáng nhớ nữa. Ngay cả sau khi về lại Manila, bọn tớ vẫn thường nhắc đi nhắc lại chuyến đi này và mong muốn được trở lại đây sớm nhất có thể.

 

>> Kinh Nghiệm du lịch Đài Loan: Day 5

>> Kinh nghiệm du lịch Đài Loan: Day 6

Comments

comments

#, #, #, #, #, #

Leave a Reply