Anawangin Cove, Zambales Philippines

Nhắc đến du lịch Philippines, chắc mọi người hầu hết chỉ nghĩ đến Boracay, Palawan, Cebu… nhưng thật ra ngoài những nơi đó, các bãi biển, hòn đảo khác ở Phil cũng vô cùng đẹp, thậm chí có khi còn hơn nếu nói về độ hoang sơ tự nhiên, phong cảnh, nước biển….v.v..

Anawangin từ trên cao xuống (Photo credit to: Haley Tran)
Bạn Linh sau lần thứ 2 đến Boracay đã không còn thích bãi biển này như lần đầu gặp gỡ :)) do bị thương mại hóa quá nhiều, khách du lịch đông đúc, mất đi vẻ đẹp vốn có so với lần đầu bạn Linh đến, Bạn Linh sẽ từ từ viết về những hòn đảo đẹp và hoang sơ ở Phil cho các bạn du lịch có thêm nhiều sự lựa chọn để tham khảo nhé.

Trong bài viết này, bạn Linh sẽ chia sẻ về Anawangin cove ở tỉnh Zambales. Cách Manila khoảng 7h đi bus, Anawangin là một hòn đảo nhỏ được bao bọc xung quang bởi rất nhiều ngọn núi.

Tiến đến Anawangin..

 

 

                                   
Ngủ qua đêm ở lều
Ở Anawangin không có nhà hàng hay khách sạn, tất cả mọi thứ đều vô cùng hoang sơ. Chỉ có duy nhất 04 nhà sản mini cho khách du lịch thuê 2500p/night hoặc có thể thuê lều như hình. Đa số khách du lịch là người Phil, tất cả đều muốn trải nghiệm ngủ lều, dựng bếp nấu ăn, đốt lửa trại vào ban đêm. Rất vui ! Ở đây có nhà vệ sinh công cộng và nước ngọt dùng để tắm giặt. Nước uống thì có thể mua ở các chòi bán đồ tạp hóa.
Nhà sàn mini.
Hoàng hôn trên biển

Giữa đảo có một hồ nước nông, phía bên kia là rừng thông – nơi mà mọi người dựng rất nhiều lều trại. Vô cùng đẹp và lãng mạn :)))
Cây cầu khỉ đi qua hồ nước, dẫn đến rừng thông.
Đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị vì lần đầu tiên bạn Linh ngủ lều, nhà sàn ở đảo; nhịn tắm gội 1 ngày do không đủ nước ngọt để tắm; dùng nước uống để rửa mặt đánh răng =)))) Tuy nhiên bù lại thì bạn Linh được tận hưởng nước biển vô cùng trong, cát trắng, có rừng thông thơ mộng, lấp ló đủ các túp lều màu sắc.

Comments

comments

#, #, #, #, #

Leave a Reply