[ Taiwan Trip ] Du lịch Đài Loan 9D8N – Day 1 + 2: Taoyuan HSR, Taichung, Monster Village

Như đã hứa (từ rất lâu…sorry…) hôm nay tớ sẽ chia sẻ chi tiết về chuyến đi du lịch Đài Loan Đài Loan 9 ngày 8 đêm của tớ và “bạn ấy” hihihi. Đây là chuyến đi du lịch đầu tiên của 2 đứa tớ – cặp đôi quốc tế. Tại sao lại gọi là CĐQT ? vì rằng là tớ là con gái Việt chính hiệu, còn bạn ấy là zai Malaysia gốc Hoa, 2 đứa gặp nhau trên đất Philippines, thế nên cái tên đã đời như vậy. Đây chuyến đi vô cùng thú vị đáng nhớ của bọn tớ. Đáng nhớ vì là chuyến đi đầu tiên cùng nhau, và thú vị là bọn tớ đã phải lòng đất nước và con người Đài Loan sau chuyến đi này. Còn phải lòng như thế nào thì tớ sẽ kể dần dần nhé….

~Day 1(20 Nov)~  Bọn tớ đi chuyến bay muộn của CebuPacific khởi hành từ Manila đến Taoyuan Airport lúc 12.10am  ngày 21 Nov.
Vì đã quá muộn không còn tàu đi Taichung nên bọn tớ đã book khách sạn Lucky News Classic Hotel ở Tp. Taoyuan. Bọn tớ có đặt luôn dịch vụ đưa đón của khách sạn do không muốn phải lếch thếch bắt taxi trong đêm khuya. An toàn chắc chắn là trên hết.

~Day 2 ~ Taoyuan HSR -> Taichung HSR station -> Monster Village
Sáng sớm hôm đó lái xe của khách sạn đưa bọn tớ ra Taoyuan HSR để mua vé tàu đi Taichung.
Duration: 37min
Price: 590$TW
Các bạn có thể kiếm thông tin về du lịch đi lại ở Đài Loan ở đây: http://www.taiwantrip.com.tw/
Và vào đây để check lộ trình của TaiChung High Speed Rail Station : http://www.thsrc.com.tw/

Sau khi mua được vé tàu, 2 đứa nhanh chóng tìm cửa hàng 7/11 thứ đầu tiên bọn tớ mua là T-Card. Đi lại ở Taiwan là cần cái card này đấy nhé, vô cùng tiện lợi, bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ và có thể sử dụng để trả tiền vé tàu, xe bus, các phương tiện công cộng ở Đài Loan.

Và chu choa…cái TaoYuan HSR station quả thực là rất đẹp, quy củ và cực kì hiện đại, hơn cả Nội Bài mình nữa >.< trong khi đây chỉ là trạm tàu điện thôi nhé.

Chính xác 10.35AM bọn mình đến Taichung Station, từ đây bọn mình sẽ bắt xe bus đi Monster Village. Không thể di chuyển với cái vali to uỵch nên bọn tớ đã thuê một cái Tủ đựng đồ Locker ở Taichung station. Tớ không còn nhớ chính xác giá, tuy nhiên các bạn cứ chọn theo giờ đã hiện thị sẵn trên máy mà trả tiền tương ứng. Nếu quá thời gian thì máy sẽ tính tiền và bạn chỉ việc trả thêm phí thôi, không vấn đề gì cả đâu nhé.

Ở ngay giữa Taichung station có một tiệm bán sushi và các loại đồ ăn Nhật, đồ ăn cực kì ngon vả rẻ, các bạn nên ăn thử nhé. Mình đã quên không chụp lại tiệm này, nó nhỏ thôi và giống như 1 quầy bán đố ăn thông thường, chứ không phải nhà hàng gì đâu. Ôi, nói đến đây lại thèm và nhớ cái tiệm này :((

Thôi, quay về chủ đề chính, tiếp tục cuộc hành trình hehehe.

Sau khi giải quyết bữa trưa ngon lành bằng đồ ăn Nhật Bổn, bọn tớ đi mua vé shuttle bus đi Monster Village. Các bạn nên mua vé khứ hồi 2 chiều đi và về.

Bến xe shuttle bus ở cổng Exit 5 của station. Đây cũng là nơi bán vé luôn

 

                     
                                           Thời gian biểu của các chuyến shuttle bus đi Monster Villague ở XiTou.
And here we go !! bắt đầu khám phá Monster Village nào…

 

 

 

Và bạn ấy nhà tớ….bận rộn với các thể loại stamp. Bất cứ cửa hàng nào ở đây cũng có những con dấu với nhiều hình thù và nhân vật khác nhau, mỗi cửa hàng là một con dấu khác nhau. Cho nên đi đến đâu là bạn ấy nhiệt tình đóng đóng ấn ấn LOL

Có một điều khiến tớ nhớ mãi là ở Monster Village có một ban nhạc dân tộc chơi nhạc cụ truyền thống cực kỳ hay và mê mẩn. Trời ơi ! nghe bản nhạc của họ mà du dương tha thiết, cảm giác như mình đang ở một thảo nguyên rộng lớn bao la, cùng với các bộ tộc du mục ngày đêm hát ca ….. Hahaha….Quả thực là rất hay và rung động lòng người. Tớ đã kịp quay lại khi ban nhạc đó chơi, tớ sẽ sớm upload lên youtube và chia sẻ với các bạn.

Ôi cuối cùng tớ cũng upload được video clip ban nhạc với bản nhạc tuyệt vời của người Đài Loan lên rồi. Các bạn hãy xem nhé

>>>>Day 3: Taichung Fengjia Night Market + Yizhong Street
>>>  Day 4 Cingjing Farm

>>>> Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan

Comments

comments

#, #, #, #, #