[Du lịch Philippines] Phương tiện đi lại ở Manila

Chào các bạn! Khi du lịch Philippines Có nhiều bạn hỏi Linh đi lại ở Manila như thế nào ? Làm thế nào để bắt được taxi mà không bị lừa ? Và Linh cũng đã gặp rất nhiều trường hợp khách du lịch bị taxi lừa gạt, hoặc không thể bắt nổi taxi do lái xe bên này thường bắt chẹt khách du lịch không biết rõ đường đi. Một anh bạn đồng nghiệp cũ của Linh cũng đã gặp phải trường hợp này.
Vậy hôm nay Linh sẽ mách cho các bạn một cách bắt taxi đảm bảo an toàn, và rất hiếm khi bị lừa đảo theo kinh nghiệm của Linh và bạn bè Linh – những người hiện đang sử dụng.
Linh ở Manila cũng được gần 3 năm rồi, hàng ngày đặc biệt là vào giờ cao điểm,việc bắt được một chiếc taxi không hề dễ, đấy là chưa kể lái xe taxi còn từ chối chở nếu thấy xa hoặc không cùng trục đường với họ và họ sẽ cố vòi thêm tiền.
Và cuối cùng Linh cũng đã tìm được một công cụ gọi taxi khá tuyệt. Chỉ việc chọn bấm bấm rồi book taxi là 1-5 phút sau sẽ có ngay 1 chiếc đỗ xịch trước mặt. Không phải mất thời gian đứng đường vẫy vẫy gọi gọi.

Mọi người ở nhà chắc đã biết hoặc nghe đến Uber, Grabtaxi rồi đúng không. Bên Philippines cũng có các hãng như vậy, tuy nhiên GrabTaxi là hãng uy tín với mạng lưới rộng nhất.

Download ở đâu ?
Các bạn lên Apple Store hoặc GooglePlay, chọn country là: Phillipines, download GrabTaxi.
Hoặc download tại đây: http://grabtaxi.com/manila-philippines/

Còn booking fee thì sao ? phải trả thêm khoản phí này nữa thì cũng đắt vậy à ?
KHÔNG hề các bạn nhé. Phí Booking GrabTaxi là 70peso. GrabTaxi luôn luôn có các code khuyến mãi bao gồm cả code miễn phí booking này. Linh luôn dùng code này để đặt taxi.

Làm thế nào để biết được code khuyến mãi?
Các bạn có thể theo dõi facebook của GrabTaxi Philippines để cập nhập code khuyến mãi mới nhất nhé.

GrabTaxi có ở những đâu?
Hiện nay Grabtaxi đã có ở Manila, Cebu, Davao, và Iloilo city.
Mỗi thành phố sẽ có code khuyến mãi riêng nhé

B1: chọn địa điểm xuất phát và địa điểm đến

B2: nhập code khuyến mãi

B3: searching các tài xế avaiable khu vực đó

B5: sau khi đã có tài xế nhận chở bạn. Bạn chỉ việc đợi chú ý đến thôi nà. Trong lúc đợi các bạn có thể track xem tài xế của mình đang ở đâu nhé.
Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và thú vị.
UPDATED 14/3/2016: GRABCAR hiện đã mặt ở các sân bay Manila bắt đầu từ ngày 14/3/2016. Như vậy nghĩa là, khi đến sân bay Manila, các bạn không cần phải đăng ký 3G, không cần phải có smartphone, các bạn chỉ cần tìm đến quầy của GRABCAR sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn book xe về đến bất cứ địa điểm nào bạn muốn với giá fare đã fixed tùy vào khoảng cách từ sân bay đến địa điểm đó. 
Các bạn có thể tìm thấy quầy GrabCar ở địa điểm sau:
Pick-up Locations
Terminal 1: Main Arrival Curbside
Terminal 2: Inner Arrival Curbside between Bays 7 and 8
Terminal 3: Secondary Arrival Curbside between Bays 5 and 6
Terminal 4: Curbside

Comments

comments

#, #, #, #

Leave a Reply