Hướng dẫn kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Có nhiều bạn hỏi mình cách xin visa du lịch Đài Loan thế nào ? có khó không ? phí la bao nhiêu? Hôm nay mình sẽ viết một bài chia sẻ kinh nghiệm xin visa của mình.
Mình đang làm việc ở Manila, có working visa, cho nên mình xin visa đi Đài ở Manila. Thủ tục cực kì đơn giản và thời gian đợi kết quả rất nhanh, hầu như là ít bị reject lắm.

kinh nghiệm xin visa du lịch đài loan
Cingjing – Từ độ cao 3000m

Để xin visa các bạn đến ĐSQ hoặc trung tâm trao đổi Văn hóa Taiwan để được hướng dẫn.
Địa chỉ ở Manila : Taipei Economic and Cultural Office (TECO) 41F, Tower 1, RCBC plaza, Ayala avenue , Makati City
Ở tầng 1 có bàn tiếp tân của TECO, các bạn cứ vào lấy số thứ tự và lên tầng 41 để hỏi với Hộ chiếu VN thì cần những giầy tờ gì. Khi lên đến tầng 41, sẽ có một couter riêng cho việc hỏi thông tin xin visa, nếu mình nhớ ko nhầm thì là counter 1.

Với hộ chiếu của mình, có working visa ở Phil, có visa đi Nhật nhưng đã hết hạn. Giầy tờ cần chuẩn bị gồm có:
– Lên trang web của TECO download bản đăng ký xin visa rồi điền đầy đủ thông tin vào đó
– Hộ chiếu bản gốc
– Giầy khai sinh bản sao (không có cũng ko sao)
– Giầy xác nhận đang làm việc
– Bảng sao kê ngân hàng
– 4 ảnh nền trắng 2inch x 2inch
– 2000 peso tiền lệ phí ( ~1 triệu vnd)

Với các bạn đang có visa Nhật, Mỹ, EU còn hiệu lực theo mình biết thì không cần xin visa nhé.

Sau khi chuẩn bị hết giầy tờ cần thiết, bạn mang đến TECO để nộp và nhận giấy hẹn ngày lấy kết quả. Sau 3 ngày làm việc (không tính ngày nghỉ) các bạn sẽ đến nhận kết quả được rồi. Và chú ý hộ chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng, và trả kết quả vào buổi chiều. Vậy nên, ngày đến nhận kết quả các bạn phải đi vào buổi chiều nhé. Thời gian đợi kết quả khá lâu vì có rất nhiều người làm visa đi làm, các bạn nên đến từ đầu giờ chiều để lấy số thự tự đầu tiên.

Ngày nhận kết quả, có thể vì lí do nào đó họ sẽ cho bạn vào phòng phòng vấn trước khi quyết định có cho bạn visa hay không. Tuy nhiên phỏng vấn ở đây cực kì đơn giản, kiểu như hỏi: Mày đang làm cho công ty nào ? mày tính đi mấy ngày ? ai đi với mày ? Mày có nói đươc tiếng Trung không ? Như bạn cùng công ty mình, phải phỏng vấn và câu hỏi duy nhất người ta hỏi bạn ấy là Mày đi Taiwan mấy ngày ? Mày đi cùng với ai ?. Vậy xong cho visa luôn :))

Theo mình thấy thì xin visa đi Taiwan rất dễ lại nhanh nữa. Không may có thêm màn phỏng vấn thì các bạn cứ bình tĩnh tự tin mà trả lời. Kiểu gì cũng được visa thôi 😀

Công ty dịch vụ xin visa Đài Loan

Được biết rất nhiều bạn dù đã chuẩn bị đủ hồ sơ theo yêu cầu mà đến khi nộp ở Việt Nam thì lại bị “hành” đòi thêm các giấy tờ khác, mất thời gian đi đi lại lại rất nhiều lần mới nộp xong hồ sơ. Với các bạn không có thời gian dư để chuẩn bị và đi nộp hồ sơ, hoặc các bạn cần tư vấn và hỗ trợ từ các công ty dịch vụ xin visa Đài Loan chuyên nghiệp thì các bạn có thể tham khảo Công ty Visana 

Ưu điểm của công ty này:

– Khách có thể tải bộ hồ sơ mẫu miễn phí cho từng dịch vụ visa của từng nước. Ví dụ khi các bạn vào trang Dịch vụ visa Đài Loan sẽ thấy nút Tải về hồ sơ chi tiết, bạn click vào đó là sẽ download được cả bộ hồ sơ mẫu cần làm cho du lịch Đài Loan, rất tiện dụng. Bạn có thể tự làm dựa vào bộ hồ sơ mẫu này.

– Nếu bạn thấy thông tin hướng dẫn phức tạp hoặc bối rối, có thể liên hệ tư vấn miễn phí hoặc làm dịch vu visa nhanh với Visana qua Hotline 0988.73.23.23. Quan trọng nhất chính là Visana cam kết hoàn tiền 100% phí dịch vụ nếu trượt visa tuỳ vào điều kiện của mỗi hồ sơ. (Các bạn chú ý nên chọn những công ty có điều kiện này để đảm bảo nhất cho mình).

Mầy hôm nữa mình sẽ viết cụ thể kí sự ăn chơi trên đất Taiwan của mình. Quả thực giờ bị yêu Taiwan, đi về rồi mà mình với zai nhà mình còn quyết tâm cố gắng mỗi năm đi Taiwan một lần :))

Du lịch Đài Loan day 1 + 2 Taoyuan HSR, Taichung, Monster Village

Comments

comments

#

5 comments

  1. Chào chị : em muốn hỏi là em có working visa tại phi nhưng tiền lương của em được chuyển về ngân hàng việt Nam , cho nên em in giấy sao kê của ngân hàng Việt nam nộp được không ạ ? em cam ơn

    Reply
    1. nếu bạn đã từng có visa các nước phát triển trong vòng 10 năm đổ lại thì xin e-visa ko cần 9G. Còn nếu ko thì phải có 9G nhé

      Reply

Leave a Reply