Khám phá Manila – Salcedo Saturday Market

Thường du lịch ở Manila mọi người có thể tìm được rất nhiều bài viết về Intramuros, về khu China town hoặc các shopping mall như Mall of Asia hay Greenbelt. Bài này mình sẽ chia sẻ với các bạn một địa điểm đến khá thú vị – đặc biệt dành cho các bạn thích khám phá ẩm thực của Phil –  Đó là Chợ thứ 7  Salcedo Saturday Market 

Đúng như tên gọi, chợ này chỉ mở vào thứ 7 hàng tuần từ 7AM – 2PM ở công viên Velasquez park khu Salcedo, Makati city. Tại đây các bạn có thể thưởng thức đc rất nhiều món ăn đường phố như thịt xiên nướng, tim gà nướng, cá nướng, trứng vịt lộn, Tào phớ (tàu hũ)….; cũng như món đặc sản của Phil, ngoài ra còn có rất nhiều đồ handmade như xà bông, các loại dầu như olive, dầu dừa….Vô vàn những món ăn, đồ dùng mà đến giờ mình cũng chưa thử qua hết.

Tp Makati khá chú trọng đến những chợ như Salcedo Saturday bởi vì với họ đây như là một nét văn hóa của người Phil, nơi không chỉ người Phil bản địa, mà còn có rất nhiều người nước ngoài sống và làm việc ở Phil, Phil Kiều về nước đều đến đây để thưởng thức các món ăn cũng như mua sắm đồ ăn cho cả tuần.
Ngoài các món ăn của Phil, bạn có thể tìm thấy ở chợ Thứ 7 một số món ăn của Trung quốc, Đài loan, Ấn độ, Việt Nam, Thái Lan…Chợ thứ 7 cũng khá thuận tiện ở chỗ, ngay giữa chợ người ta sẽ kê bàn ghế, có căng bạt tránh mưa nắng cho khách mua đồ có thể ăn ngay tại chợ.
À….Ở Phil mình luôn phàn nàn vì sữa chua ở đây rất dở =.= cực kì dở…nhưng ở chợ Thứ 7 có một quầy bán sữa chua ngon dã man. Ăn giống như sữa chua vinamilk của mình nhưng ngon hơn ah. Ngoài ra các món thịt nướng, cá nướng cũng rất ngon giá cả phải chăng. Nếu đến đây các bạn nên ăn thử.
Và giờ là một vài hình ảnh minh họa. Chống chỉ định với các bạn đang đói bụng :))))

Bánh Đô -rê-mon – cửa hàng này cũng bán loại sữa chua mà mình đã kể ở trên

Comments

comments

#, #, #, #, #