Tagaytay – Núi lửa Taal – Philippines

Tagaytay – Núi lửa Taal 20/4/2013. 
Địa danh này chỉ dành để đi trong 1 ngày thôi, không phải ở qua đêm. Cá nhân mình thấy đi để cho biết thế nào là núi lửa, trải nghiệm cảm giác mới khá hay ho, chứ nó không đc đẹp long lanh như mình mong đợi, Hoặc có khả năng là do mình đến đó vào lúc tầm chiều muộn khi đã tắt nắng nên nó ko còn long lanh nữa chăng :))

1. Đi : phải bắt 2-3 tuyến mới đến đc bến tàu Tagatay để thuê thuyền sang Núi lửa nhé
– Chặng đi 2 đứa bắt xe bus ở bến xe Jac Liner và hỏi xe đi Tagayta, nhà xe sẽ chỉ dẫn cho bạn phải lên xe bus nào. Đặc biệt xe còn có wifi free, vừa đi vừa lướt fay búc :)). Chặng này bọn tớ phải bắt 1 xe bus tại Jac Liner (đi khoảng 1h) hỏi tài xế cho xuống địa điểm nào bắt Jeep đi Tagaytay thì nhà xe sẽ bảo cho bạn khi nào cần xuống. Đến đó 
rồi bắt tiếp Jeep (đi khoang 1h nữa) đến Tagatay, Xe Jeep sẽ dừng tại một bến nhỏ, đây là bến cuối cùng nên các bạn ko phải lo là sẽ phải xuống ở chỗ nào đâu nhé. Tại bến này thuê xe máy 3 bánh 150p/2 ng đến bến thuyền đi sang hồ núi lửa Taal.
– Chặng về 2 đứa đc chủ resort chỉ cho đi đường khác, mất có 40p/2 ng đi xe máy 3 bánh đến địa điểm bắt Jeep , sau đó đi Jeep đến bến đỗ bus đi Manila. Chẳng về chi phí đi lại rẻ hơn khá nhiều cho với chặng đi.

2. Bọn mình có kiếm thông tin trên mạng là mua gói tham quan bao gồm vé vào cửa, thuê ngựa, người dẫn ngựa, thuê thuyền giá là 2500 – 3000peso. Nhưng khi bọn mình đến đó thì giá niêm yết là 3500p , mình bảo với chủ resort là ngày trc tao đi chỉ có 3000 peso thôi, thế là ông ý bảo discount cho 500 còn 3000 =))
Cơ mà anh bạn mình lượn xung quanh tìm đc 1 resort khác offer giá rẻ hơn, có 2000peso cho tất cả :)) Thế là 2 đứa chọn ngay resort giá rẻ đó.
Vậy nên các bạn mà đi thì nhớ mặc cả, và tìm hiểu các nhà cho thuê thuyền (ở đây họ gọi là resort LOLs) để đc giá rẻ nhất nhé
– Ăn uống: ở đây đắt kinh dị, nhưng ko còn lựa chọn. Tất cả các món đồng giá 450peso, 1 bát to cơm cho 2 nguoi la 100peso =))
– Các bạn có thể đi bộ từ chân núi lên đến hồ núi lửa Taal, ko cần phải thuê ngựa đâu, tuy nhiên chỉ định cho bạn nào hay đi bộ, chân khỏe nhé =)))
– Tốt nhất nên mang khẩu trang, vì đường đi rất chi là bụi và mùi nhé. Núi lửa mà =)) 

– các bạn nhớ chuận bị sẵn 50peso vì lúc về nhà thuyền sẽ bảo bạn phải tip tiền cho người đẩy giúp thuyền ra khỏi bờ 

Một số hình ảnh cho các bạn dễ tưởng tượng
Đi thuyền sang núi lửa Taal

Cưỡi ngựa lên núi

Khói bốc lên từ trong lòng núi lửa thông qua những lỗ nhỏ

Có rất nhiều quạ bay lượn xung quanh

Toàn cảnh núi lửa Taal

Comments

comments

Leave a Reply